Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Xi măng INSEE Việt Nam tham gia Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN mở rộng về khoáng sản lần thứ 14

(10/10/2021 11:04:02 AM) Ngày 7/10, Công Ty TNHH Siam City Cement Việt Nam (INSEE Việt Nam) vinh dự là 1 trong 3 doanh nghiệp được lựa chọn làm đại diện cho ngành Công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản Việt Nam tham gia Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN mở rộng với 3 nước đối thoại (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) lần thứ 14 (14th ASOMM+3).


Hội nghị 14th ASOMM+3 được tổ chức theo hình thức trực tuyến ở 10 nước ASEAN và các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, cùng Ban Thư ký ASEAN, do Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chủ trì.

Tại điểm cầu Việt Nam, Hội nghị có sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Công Ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam)…

Hội nghị đã triển khai các nội dung chính như các kiến nghị từ Hội nghị thượng đỉnh ASOMM+3 và các Hội nghị cấp cao liên quan; Triển vọng khoáng sản và xây dựng chính sách khoáng sản trong ASEAN và 3 nước đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hội nghị cũng cập nhật hoạt động hợp tác khoáng sản ASEAN+3 năm 2021 với các nội dung: Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về giá trị gia tăng; Chế biến sâu trong lĩnh vực khoáng sản và đá quý thông qua tổ chức hội thảo và các nghiên cứu công nghệ xanh trong thăm dò, khai thác; Chế biến khoáng sản và phục hồi khai thác mỏ giữa các nước ASEAN (AMS) thông qua các hội nghị, hội thảo, tọa đàm…

Trong phạm vị hội nghị, Công Ty TNHH Siam City Cement Việt Nam (Xi măng INSEE Việt Nam) được chọn để quảng bá về hình ảnh của ngành công nghiệp khai khoáng tại Việt Nam sử dụng công nghệ cao, hệ thống khai thác và thiết bị đồng bộ tiên tiến, hiện đại, nhằm tối ưu hóa quá trình khai thác và chế biến khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất gắn chặt với bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp khai khoáng của Việt Nam đã và đang thể hiện được vai trò, vị trí của mình đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước và ngày càng tiệm cận với với các nước phát triển trên thế giới.

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong khai thác khoáng sản, sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng, đồng xử lý chất thải hàng đầu Châu Á và tiên phong trong sản xuất xanh, Xi măng INSEE Việt Nam luôn không ngừng đầu tư mới, nâng cấp các công nghệ hiện đại nhất để có thể tối ưu trong việc khai thác chế biến sâu khoáng sản, tối ưu sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả nhất, tích cực đưa đến và đồng hành cùng các chương trình bảo vệ môi trường vì mục tiêu kim chỉ nam phát triển bền vững mà tập đoàn đã đề ra.

Xi măng INSEE Việt Nam đã và đang sử dụng công nghệ khai thác và tối ưu hòa trộn nguyên liệu theo Block Model dựa trên phần mềm QSO, Surpac & Minesched. Đây là một trong những phần mềm công nghệ tiên tiến trên thế giới giúp quản lý công tác khai thác đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Bên cạnh đó, năm 2021 đã đánh dấu cột mốc 13 năm hợp tác giữa Xi măng INSEE Việt Nam và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) để có thể cùng nhau đạt được những mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học cho các khu vực Xi măng INSEE Việt Nam hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Cụ thể, tại Việt Nam, bên cạnh việc sản xuất và khai thác có trách nhiệm, Xi măng INSEE Việt Nam hợp tác với chính quyền địa phương, đồng hành với đối tác liên tục đầu tư cải tạo, bảo tồn đa dang sinh học, vùng đệm, thảm thực vật, các loài động vật quý hiếm như sếu đầu đỏ, vọoc bạc Đông Dương… trong các khu vực bảo tồn.

ximang.vn (TH/ Xây dựng)

 

Share |

Các tin khác:

Điểm tin trong tuần ()

Xi măng Xuân Thành tặng nhu yếu phẩm cho các chốt phòng chống dịch Covid-19 ()

Xi măng Hà Tiên 1 ủng hộ 800 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Hà Nam ()

Lãnh đạo TP. Uông Bí làm việc với Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh ()

Điểm tin trong tuần ()

Trung Quốc: Sản lượng xi măng giảm 29% do thiếu điện ()

Xi măng Sông Gianh tặng thiết bị y tế cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình ()

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam ủng hộ quỹ chống Covid-19 tỉnh Hà Nam ()

NM Xi măng Inse Hòn Chông tặng 1 000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho huyện Kiên Lương ()

Bắc Kạn: Hội nghị về công tác phát triển vật liệu xây dựng ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank