Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(28/03/2020 1:11:34 PM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:

1. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang ở mức độ gay gắt và sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian còn lại của mùa khô.


Cụ thể, dự án sẽ tài trợ 500 triệu đồng để mua các máy lọc nước và bồn chứa nước trang bị cho các hộ dân ở tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Long An và Kiên Giang. Tất cả máy lọc và bốn chứa này sẽ được lắp đặt tại những nơi người dân dễ dàng lấy nước về uống mà không hề phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Ngoài ra, INSEE Việt Nam còn phối hợp báo Tuổi Trẻ tài trợ 500 tấn xi măng INSEE Extra Durable để hỗ trợ công trình phục vụ chống mặn hoặc nhà dân trong vùng bị hạn mặn. INSEE Extra Durable được nghiên cứu và phát triển chuyên biệt dành cho môi trường xâm thực như phèn mặn.

2. Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) tổ chức lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Nam Khánh, Thành viên Hội đồng Thành viên VICEM giữ chức vụ Tổng Giám đốc Vicem.


Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vicem đã trao Quyết định của Hội đồng Thành viên bổ nhiệm đồng chí Lê Nam Khánh, Thành viên Hội đồng Thành viên Vicem giữ chức vụ Tổng Giám đốc Vicem. Trước đó được sự chấp thuận của Bộ Xây dựng, Tổng Công ty đã thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Lê Nam Khánh rất chặt chẽ và đúng quy định.

3. Thực hiện chương trình "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng phòng chống dịch Covid-19", Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai tiến hành cấp phát miễn phí gần 100.000 khẩu trang cho người dân và khách hàng.


Hiện nay, tại Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai có gần 800 cán bộ CNV, người lao động và hàng nghìn nhà phân phối, đại lý, cửa hàng rộng khắp từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, các tỉnh miền Trung Tây Nguyên, nên việc phòng dịch Covid-19 được Công ty đặc biệt quan tâm.

4. Ngày 16/3, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 371/QĐ-BXD về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (trước đây là Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam).


Theo đó, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam sẽ được bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, gồm: Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ.

5. Ngày 24/3, đại diện ban Điều hành Công ty và Ban lãnh đạo nhà máy Xi măng FiCO Tây Ninh đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 4 chốt thuộc Đồn biên phòng Tống Lê Chân (xã Tân Hòa, huyện Tân Châu).


Tại mỗi điểm chốt đến thăm, ông Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc nhà máy Xi măng FiCO Tây Ninh và ông Tạ Quang Lâm, Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà máy đã trao tặng một phần quà gồm tiền mặt và bánh kẹo, trà, thực phẩm… với tổng trị giá 10 triệu đồng.

6. Ngày 24/3, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Công ty Xi măng Long Sơn (Bỉm Sơn) đã quyên góp ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.


Đây là hành động thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, đồng thời cũng là hành động đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin tức hữu ích:

>> Xi măng Sông Lam thông báo tuyển dụng

>> VNERA xin gia hạn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

>> Cổ phiếu Vicem vật liệu xây dựng Đà Nẵng bị đưa vào diện cảnh báo

>> Xi măng Sông Lam ổn định sản xuất trong mùa dịch Covid-19​

>> TT Huế: Triển khai quản lý đầu tư phát triển và chất lượng sản phẩm hoàng hóa VLXD lưu thông trên thị trường

>> Khuyến khích doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng áp dụng công nghệ mới

>> Quảng Bình: Thị trường vật liệu biến động nhẹ đầu mùa xây dựng

>> Công bố giá Vật liệu xây dựng các tỉnh, thành phố năm 2020
ximang.vn

 

Share |

Các tin khác:

Vicem Hoàng Mai phát miễn phí gần 100.000 khẩu trang ()

INSEE Việt Nam tài trợ 500 triệu đồng, 500 tấn xi măng cho dự án "Nước cho vùng mặn@ ()

Xi măng FiCO-YTL thăm, tặng quà các chốt biên phòng chống dịch Covid-19 ()

Xi măng Long Sơn ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 ()

Vicem công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc ()

Bộ Xây dựng bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh cho Tổng Công ty Vicem ()

Điểm tin trong tuần ()

Đảng ủy Công ty CP Xi măng Cẩm Phả tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 ()

Xi măng Long Sơn bàn giao căn nhà đại đoàn kết tại Cần Thơ ()

Đoàn viên Xi măng Cẩm Phả tổ chức ra quân vệ sinh bờ kè đường ra cảng nhập hàng hóa, vật tư của nhà máy ()

bannervicemhatien

Hà Nội

28°C

Đà Nẵng

32°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank