Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(24/08/2019 9:04:05 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:

1. Tiếp tục chương trình giám sát tại Quảng Ninh, ngày 13/8, Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội do đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã làm việc với Công ty CP Xi măng Cẩm Phả về tình hình thực hiện các chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường đối với ngành công nghiệp năng lượng, vật liệu xây dựng.


Kết luận tại các buổi giám sát, đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Quốc hội, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Công ty CP Xi măng Cẩm Phả tiếp thu đầy đủ ý kiến của thành viên đoàn. Trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm những quy định về môi trường; đồng thời, tiếp tục xây dựng những giải pháp cải tạo cảnh quan, xử lý nước thải, chất thải, bụi, tro xỉ phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh để bảo vệ môi trường...

2. Ngày 14/8, tại Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã trao Kỷ niệm chương Vì an ninh tổ quốc cho 2 cán bộ Công ty CP Xi măng La Hiên thuộc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc vì đã có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.


Trong những năm qua, song song với việc thúc đẩy sản xuất, đóng góp ngân sách cho địa phương, cán bộ công nhân Công ty đã luôn đoàn kết, làm tốt công tác phối kết hợp với chính quyền và các sở ban ngành, lực lượng an ninh địa phương, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Võ Nhai nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Phát hiện kịp thời và cùng với nhân dân và các lực lượng an ninh ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực. Công ty không để xảy ra các vụ việc mất trật tự tại Công ty cũng như trên khu vực nhà máy và các mỏ khai thác đá do đơn vị quản lý.

3. Ngày 15/8, Đảng bộ Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng đã tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (15.8.1929 – 15.8.2019). Tới dự có ông Lê Văn Thành - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng các đảng viên lão thành cách mạng.


Nhân dịp này, Đảng bộ Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc do Đảng bộ Thành phố Hải Phòng trao tặng.

4. Vừa qua, tại Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hạ Long đã diễn ra lễ trao tặng và tiếp nhận xi măng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hạ Long và lãnh đạo xã Thống Nhất.


Tại buổi lễ, ông Hoàng Anh Đức, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hạ Long đã trao tặng xã Thống Nhất 100 tấn xi măng nhằm hỗ trợ nguồn lực xây dựng đường giao thông liên thôn từ thôn Xích Thổ đi thôn Đá Trắng. Tổng chiều dài tuyến đường là 1,8km, tổng kinh phí 3,4 tỷ đồng.

5. Ngày 20/8, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp Ban quản lý dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức Hội thảo Khởi động chuẩn bị cho Diễn đàn Doanh nghiệp vật liệu xây dựng - BMF 2019.


Là sự kiện được tổ chức hàng năm của ngành vật liệu xây dựng, Diễn đàn BMF năm nay tập trung vào chủ đề vật liệu xây không nung (VLXKN)  nhằm thúc đẩy các điển hình tiên tiến và sáng tạo trong sản xuất và sử dụng VLXKN, tạo sự kết nối giữa các nhà sản xuất và sử dụng VLXKN và vinh danh các doanh nghiệp với những giải pháp sáng tạo về công nghệ, sáng kiến trong hoạt động sản xuất và sử dụng VLXKN góp phần vào bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam. 

6. Ngày 22/8, Công ty CP Thương mại và Đầu tư Đồng Lâm (TMĐL) phối hợp cùng Công ty CP Xi măng Đồng Lâm (XMĐL) tổ chức lễ ký kết tài trợ gần 2.000 tấn xi măng cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Thừa Thiên Huế 2019.


Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình được Xi măng Đồng Lâm triển khai với tổng khối lượng tài trợ gần 5.500 tấn. Thông qua chương trình năm nay, ước tính khoảng 13km đường giao thông nông thôn tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Nam Đông, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới và 2 thị xã Hương Thủy, Hương Trà sẽ được xây dựng và tu bổ, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng NTM của tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo.

7. Vừa qua, thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Đảng ủy Công ty Cổ phần Xi măng VICEM Hạ Long tổ chức hội nghị Đảng viên lần thứ 2 năm 2019 nhằm sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Với các kết quả đáng khích lệ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đơn vị tin tưởng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy VICEM, sự hỗ trợ, đồng hành của Đảng ủy địa phương và sự quyết tâm của tập thể cán bộ, đảng viên công ty, Đảng bộ Công ty CP Xi măng Hạ Long sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

8. Một năm học nữa lại bắt đầu, trong không khí hân hoan phấn khởi chờ đợi đến ngày khai trường chính thức đón chào năm học học, nhưng chiếc cặp sách của Xi măng Long Sơn lại lên đường tìm đến những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.


Chương trình “Cặp sách em tới trường “ của Xi măng Long Sơn phối hợp cùng với các nhà phân phối trên mọi miền tổ quốc lại bắt đầu ra quân, trao tặng những chiếc cặp hồng, cặp xanh xinh xắn đến cho các em học sinh. Được biết đây là năm học thứ 2 công ty Xi măng Long Sơn thực hiện chương trình. Trong năm học 2018 - 2019 vừa qua Xi măng Long Sơn đã trao tặng hơn 4000 chiếc cặp cho các em học sinh trên mọi miền tổ quốc. Và trong năm học 2019 - 2020 này Xi măng Long Sơn dự kiến sẽ tiếp tục trao tặng 8000 chiếc cặp cho các em.

Tin tức hữu ích:

>> Xuất khẩu xi măng và clinker sang thị trường Austrailia tăng đột biến

>> Xi măng Bỉm Sơn tối ưu hoá sản xuất, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

>> Xi măng Xuân Thành thông báo tuyển dụng nhân sự tháng 8/2019

>> Đồng Tháp: Hiệu quả chính sách phát triển sản phẩm gạch không nung

>> Xi măng Cao Ngạn lấy lợi ích của người lao động là trung tâm

>> Cty Xi măng Đại Dương xin đầu tư NM sản xuất vôi công nghiệp tại KKT Nghi Sơn

>> VICEM Hà Tiên hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày ra đời ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam

>> Phát triển gạch không nung cần có cơ chế phối hợp mạnh mẽ

>> BVSC: Khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu BCC

>> Xi măng Quán Triều hoàn thành 61% kế hoạch năm

>> Huế: Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp tái chế cát sỏi

ximang.vn 

 

Share |

Các tin khác:

Xi măng Long Sơn khởi động chương trình “Cặp sách cùng em tới trường” ()

Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ gần 2.000 tấn xi măng xây dựng nông thôn mới ()

Khởi động BMF 2019 - Diễn đàn Doanh nghiệp vật liệu xây dựng ()

Vicem Hạ Long hỗ trợ 100 tấn xi măng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ()

Cán bộ Công ty CP Xi măng La Hiên nhận chương Vì an ninh tổ quốc ()

Kỷ niệm 90 năm Đảng bộ Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng ()

Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội làm việc tại Công ty Xi măng ở Cẩm Phả ()

Xi măng Hạ Long tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm ()

Xi măng Long Sơn trao 113 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ()

Điểm tin trong tuần ()

bannervicemhatien

Hà Nội

20°C

Đà Nẵng

23°C

TP.HCM

28°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank