Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Khởi động BMF 2019 - Diễn đàn Doanh nghiệp vật liệu xây dựng

(20/08/2019 4:06:14 PM) Ngày 20/8, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp Ban quản lý dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức Hội thảo Khởi động chuẩn bị cho Diễn đàn Doanh nghiệp vật liệu xây dựng - BMF 2019.


Ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phát biểu tại buổi Hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam cho biết, trước yêu cầu mới của công cuộc xây dựng đất nước là phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường, đòi hỏi việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng phải bền vững và ngày càng thân thiện hơn với môi trường.

Diễn đàn BMF 2019 với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - vật liệu xanh cho cuộc sống xanh” và “Các giải pháp sáng tạo để thúc đẩy phát triển vật liệu xây không nung bền vững” sẽ được dự kiến tổ chức vào tháng 11/2019. Đây là dịp để các doanh nghiệp trao đổi, nói lên tiếng nói của mình, đóng góp những ý tưởng mới và giải pháp quan trọng, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, lan tỏa niềm tin đối với vật liệu xây không nung trong cộng đồng xã hội.

Theo ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), thực hiện Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 về Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung và Quyết định số 1686/QĐ-TTg ngày 19/9/2014 của Thủ tướng Chín phủ phê duyệt dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”, tính đến hết năm 2018, các công trình xây dựng trên cả nước sử dụng gạch không nung đạt 28%. Đây là tiền đề để tiến tới đạt được 40% vào năm 2020.

Ông Bắc cho biết, diễn đàn năm nay sẽ điểm lại những việc đã làm được, những vấn đề còn tồn tại phải tiếp tục giải quyết tháo gỡ, để thực hiện một cách có hiệu quả nhất Quyết định 567 của Thủ tướng Chính phủ.

Về phía UNDP, bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện Thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam khẳng định “Sản xuất và sử dụng VLXKN là một giải pháp không thể thiếu đối với sự phát triển phát thải các bon thấp và bền vững ở Việt Nam” và cho rằng sự thành công của Diễn đàn BMF2019 sẽ giúp thúc đẩy phát triển thị trường sản xuất và sử dụng VLXKN, góp phần vào việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

Là sự kiện được tổ chức hàng năm của ngành vật liệu xây dựng, Diễn đàn BMF năm nay tập trung vào chủ đề vật liệu xây không nung (VLXKN)  nhằm thúc đẩy các điển hình tiên tiến và sáng tạo trong sản xuất và sử dụng VLXKN, tạo sự kết nối giữa các nhà sản xuất và sử dụng VLXKN và vinh danh các doanh nghiệp với những giải pháp sáng tạo về công nghệ, sáng kiến trong hoạt động sản xuất và sử dụng VLXKN góp phần vào bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam. 

ximang.vn

 

Share |

Các tin khác:

Vicem Hạ Long hỗ trợ 100 tấn xi măng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ()

Cán bộ Công ty CP Xi măng La Hiên nhận chương Vì an ninh tổ quốc ()

Kỷ niệm 90 năm Đảng bộ Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng ()

Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội làm việc tại Công ty Xi măng ở Cẩm Phả ()

Xi măng Hạ Long tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm ()

Xi măng Long Sơn trao 113 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ()

Điểm tin trong tuần ()

Từ 1/1/2020: Dự kiến 11 doanh nghiệp sản xuất xi măng phải trả dịch vụ hấp thụ và lưu trữ các bon của rừng ()

Công bố sản phẩm thép nhập khẩu được miễn trừ thuế chống lẩn tránh PVTM ()

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV VICEM ()

bannervicemhatien

Hà Nội

20°C

Đà Nẵng

23°C

TP.HCM

28°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank