Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thị trường VLXD

Xuất khẩu vật liệu xây dựng tăng trưởng trong khó khăn

(24/11/2021 2:11:29 PM) Theo dự báo mới nhất của Bộ Công Thương, năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu có thể lập kỷ lục mới, đạt từ 640 - 645 tỷ USD và cán cân thương mại duy trì ở mức xuất siêu nhẹ. Thực tế cho thấy, dự báo này là có cơ sở khi hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đang có những dấu hiệu tích cực.


Theo Tập đoàn Hòa Phát, xuất khẩu thép dự ứng lực Hòa Phát trong 10 tháng năm 2021 đạt hơn 20.000 tấn, gấp đôi cùng kỳ năm trước. Ngoài Hoa Kỳ và Đài Loan, thép dự ứng lực của doanh nghiệp này đã xuất khẩu sang một số thị trường mới như Canada, Singapore, Malaysia, Campuchia, Sri Lanka, Myanmar…

Với kết quả kinh doanh tích cực, Hòa Phát cho biết, mới đây, hãng dữ liệu tài chính của Anh quốc Refinitiv Eikon (tiền thân là Thomson Reuters Data) công bố Top 30 Công ty thép vốn hóa lớn nhất Thế giới, trong đó, Hòa Phát đứng thứ 15 với mức vốn hóa 11 tỷ USD.

Tín hiệu xuất khẩu sáng cũng đến từ ngành xi măng khi kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong ngành khá tích cực trong 10 tháng đầu năm 2021. Trao đổi với ông Nguyễn Quang Cung, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam dự báo, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng xuất khẩu xi măng năm nay vẫn tăng, dự kiến, tổng kim ngạch xuất khẩu xi măng năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2020.

Theo lãnh đạo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, xuất khẩu xi măng có sự tăng trưởng khá là do cuộc khủng hoảng năng lượng của nhiều nước trên Thế giới đã khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa hoặc giảm sản lượng dẫn đến nhu cầu xi măng nhập khẩu tăng. Hơn nữa, sản phẩm xi măng của Việt Nam đã tạo được vị thế trên thị trường nên kim ngạch xuất khẩu 10 tháng tăng khá.

Theo ông Nguyễn Quang Cung, bối cảnh thị trường hiện nay rất khó lường khi dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nước trên Thế giới phức tạp trở lại, thêm nữa là khủng hoảng năng lượng ở một số quốc gia cũng đang tác động bất lợi đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Lãnh đạo Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, hầu hết các doanh nghiệp xi măng của Việt Nam đều sử dụng than nhập khẩu. Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năng lượng, hiện giá than nhập khẩu tăng. Thêm vào đó, chi phí logistics vẫn ở mức cao. Tất cả các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả xuất khẩu của các doanh nghiệp ngành xi măng, ông Cung nhận định.
 
ximang.vn (TH/ Đấu thầu)

 

Share |

Các tin khác:

Bình Định: Thị trường vật liệu xây dựng nhiều biến động ()

Quảng Ngãi: Gạch ốp lát trong nước được ưa chuộng ()

Cuối năm: Thị trường vật liệu hoàn thiện trở nên sôi động ()

Giá vật liệu tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu dừng lại ()

Lào Cai: Giá vật liệu xây dựng đồng loạt tăng ()

Tình hình thị trường gạch 3 quý đầu năm 2021 ()

Bình Thuận: Thị trường vật liệu xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề ()

Hà Nam: Giá nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng tăng cao so với đầu năm ()

Thanh Hóa có thể sản xuất cát nhân tạo khoảng 0,83 triệu m3/năm ()

Ngành vật liệu sẽ chứng kiến đà phục hồi nhanh và mạnh sau đại dịch ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank