Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tiết kiệm năng lượng

Sử dụng tấm cách nhiệt kết cấu giúp tiết kiệm năng lượng trong xây dựng

(19/09/2019 1:40:02 PM) Các tấm cách nhiệt kết cấu (SIP) là các tấm được thiết kế để sử dụng cho xây dựng các bức tường, trần nhà và sàn nhà. Thay thế cho các phương pháp truyền thống sử dụng gỗ hay khung cách nhiệt kiểu cũ, SIP cung cấp một vật liệu cách nhiệt cực kỳ bền, tiết kiệm năng lượng và đem lại nhiều lựa chọn trong xây dựng.

SIP đem lại hiệu suất cách nhiệt cao cho công trình.

Các tấm cách nhiệt kết cấu thường bao gồm một lớp xốp cách nhiệt cứng được kẹp giữa 2 tấm ván thường là ván dăm định hướng (OSB). Những tấm này được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau với độ dày từ 10 - 20cm.

SIP cũng có thể được sản xuất với kích thước lớn hơn dành cho các yêu cầu thiết kế cụ thể. Những tấm có kích thước lớn có thể yêu cầu cần trục để lắp đặt. SIP được sử dụng để ốp lớp ngoài của nội thất nhà cũng có thể được thiết kế với các thông số riêng nhằm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ của dự án.

SIP có thể được sử dụng cho phần mái nhà, sàn nhà cũng như các bức tường với chiều dài tới 5,5m mà không cần tới vật liệu hỗ trợ. Điều này cho thấy vật liệu cách nhiệt kết cấu mạnh hơn đáng kể so với các bề mặt tương đương được xây dựng với khung gỗ truyền thống trước đây.

Phương pháp sản xuất là một trong những vấn đề cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn vật liệu SIP bởi việc kiểm soát chất lượng trong quá trình chế tạo sẽ quyết định hiệu suất và tuổi thọ của các tấm. Bên cạnh đó, việc liên kết các bề mặt với SIP cũng rất quan trọng. Các tấm được dán và bảo dưỡng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất cách nhiệt và thậm chí có thể làm hỏng chúng.

SIP cung cấp lợi ích ở tất cả các cấp thiết kế và xây dựng công trình với nhiều công dụng bao gồm tường trong và ngoài nhà, sàn và bề mặt mái nhà. SIP có cấu trúc vượt trội so với khung gỗ truyền thống, mạnh hơn và ít bị dịch chuyển hơn.

Các tòa nhà sử dụng SIP có hiệu suất năng lượng cao hơn tới 50% so với việc sử dụng khung cách nhiệt truyền thống. Các tấm SIP có thể được kết hợp với các vật liệu xây dựng khác như gạch, khối, đá phiến, gỗ, thép và kính một cách dễ dàng, đem lại nhiều lợi ích cho kiến trúc.

SIP cung cấp sự tự do sáng tạo hơn cho các nhà thiết kế mà không gây ràng buộc như các vật liệu xây dựng thông thường. Dễ dàng hơn cho các kiến trúc sư để tạo các bản vẽ lắp ráp CAD đầy đủ khi thiết kế với SIP.

SIP có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng xây dựng thương mại và dân dụng khác nhau với sự tương thích cao. Các tòa nhà được xây dựng với khung truyền thông có thể dễ dàng bổ sung, thay thế bằng SIP. Sử dụng SIP còn có thể rút ngắn thời gian xây dựng từ 2 - 3 lần.

ximang.vn (TH/ Xây dựng)

 

Share |

Các tin khác:

Xu hướng xây nhà bằng vật liệu siêu nhẹ 3D ()

Vôi sống được kỳ vọng là trở thành nguồn năng lượng tương lai ()

Một ngôi nhà khai thác năng lượng tái tạo như thế nào? ()

Ngành xi măng, thép phấn đấu giảm tiêu hao tới 16,5% năng lượng ()

Vicem Hoàng Thạch thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng ()

Vật liệu tiết kiệm năng lượng kiến tạo nên những công trình xanh ()

Doanh nghiệp xi măng tích cực triển khai công nghệ tận dụng nhiệt thừa để phát điện ()

Vật liệu xây dựng với sứ mệnh tiết kiệm năng lượng và hiệu quả ()

Kính tiết kiệm năng lượng - Giải pháp xanh cho các công trình xây dựng ()

Xi măng Yên Bình: Nhiều giải pháp tiết kiệm điện ()

bannervicemhatien

Hà Nội

35°C

Đà Nẵng

34°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank