Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Xi măng Quang Sơn tích cực chăm lo đời sống người lao động

(10/05/2021 3:27:09 PM) Những năm qua, Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tạo việc làm, thu nhập và an toàn cho người lao động. Nhờ đó, công tác tổ chức sản xuất kinh doanh của Công ty luôn ổn định và phát triển, năng suất lò nung và máy nghiền xi măng đã đạt và vượt công suất thiết kế, chi phí sản xuất giảm, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh… 

Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn vẫn đảm bảo đủ việc làm cho trên 450 người lao động với mực thu nhập bình quân đạt xấp xỉ 8 triệu đồng/người/tháng, không có lao động nào phải nghỉ chờ việc. Tiền lương, tiền làm thêm giờ; việc nâng bậc lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động luôn được Công ty quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Kết thúc năm tài chính, Công ty không nợ tiền lương và tiền đóng bảo hiểm của người lao động.

Ngoài ra, người lao động của Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn còn được hưởng đầy đủ các chế độ, như: bảo hộ lao động, đồng phục; tiền ăn ca, tặng quà sinh nhật, khi ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ, gia đình chính sách; động viên con CBCNV có thành tích cao trong học tập, đỗ đại học, ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Rằm Trung thu; các chế độ lao động nữ cũng được quan tâm, động viên nhân các ngày: Quốc tế Phụ nữ (8/3), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), tổ chức cho lao động nữ có điều kiện tham quan, học tập…


Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn bố trí xe ô tô đưa, đón công nhân đi làm từ nhiều năm nay.

Ngoài ra, đối với người lao động ở xa, Công ty hỗ trợ xe đưa đón đi làm theo tuyến cố định, hạn chế mất an toàn khi tham gia giao thông. Đối với người lao động có khó khăn về nhà ở, Công ty hỗ trợ bố trí ở tại khu tập thể của đơn vị, hỗ trợ nước sinh hoạt và các điều kiện cần thiết khác.
 
Hàng năm, Công ty tổ chức huấn luyện an toàn lao động, khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm cho toàn thể người lao động và khám bệnh nghề nghiệp 1 lần/năm đối với người lao động làm công việc nặng nhọc và độc hại và bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật tại nơi làm việc đối với lao động làm công việc nặng nhọc và độc hại theo quy định.

Công ty cũng đã lắp thiết bị lọc nước sạch 250 lít/giờ để người lao động sử dụng trong sinh hoạt và sử dụng trong nấu ăn ca đảm bảo sức khỏe; đầu tư sân bóng đá, cầu lông, bóng chuyền để sau giờ làm việc người lao động có điều kiện chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe. Hàng năm, Công ty tổ chức các buổi giao lưu bóng đá, bóng chuyền với các đơn vị bạn tạo mối gắn kết giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương.
 
Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Công ty còn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, chính trị tư tưởng cho CBCNV trong Công ty bằng cách phối hợp các đoàn thể tổ chức cho CBCNV học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, công đoàn và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ việc làm tốt công tác chăm lo đời sống và giáo dục chính trị, tư tưởng cho người lao động đã tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ cho CBCNV trong Công ty yên tâm công tác, gắn bó lâu dài và góp phần nâng cao năng xuất, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Công ty.
 
Có được kết quả này là do ban lãnh đạo Công ty cùng với tổ chức Công đoàn Công ty xây dựng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Qua đó xác định được vai trò, trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và tổ chức bảo vệ quyền lợi của người động; phát huy công tác dân chủ trong toàn đơn vị...
 
ximang.vn (TH/ Báo Thái Nguyên)

 

Share |

Các tin khác:

Xi măng Sông Lam xây dựng thương hiệu bền vững ()

Năm 2021: Xi măng La Hiên đặt mục tiêu doanh thu giảm xuống còn 653 tỷ đồng ()

Xi măng Minh Tâm về tay Cty CP Xi măng Xuân Thành Bình Phước giúp Thaiholdings thoát lỗ ()

Xi măng Nghi Sơn chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh lao động ()

Quý 1: Lãi sau thuế của Xi măng Hà Tiên 1 gần 95 tỷ đồng ()

Năm 2021: Vicem Hải Vân đặt kế hoạch sản lượng tiêu thụ là 920.000 tấn ()

Đoàn viên thanh niên Xi măng Sông Lam chung tay góp sức "Vì một Việt Nam xanh" ()

Hải Phòng: Doanh nghiệp xi măng làm chủ thị trường sau dịch Covid-19 ()

Doanh nghiệp ngành thép, xi măng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực ()

Xi măng La Hiên: Lợi nhuận sau thuế đạt 45,8 tỷ đồng ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank