Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thị trường VLXD

Quảng Ngãi: Gạch ốp lát trong nước được ưa chuộng

(14/11/2021 8:30:53 AM) Người tiêu dùng ngày càng tin tưởng lựa chọn vật liệu xây dựng được sản xuất trong nước, nhất là gạch ốp lát, bởi sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp.

Sản phẩm chất lượng
 
Tại TP. Quảng Ngãi hiện có nhiều cửa hàng bày bán gạch ốp lát sản xuất trong nước, trong đó có hệ thống phân phối của những doanh nghiệp lớn, uy tín như Quốc Tiến, Hiệp Hương Plaza, Sông Trà, Nam Sơn...


Khách hàng chọn mua gạch ốp lát tại Siêu thị Gạch men Quốc Tiến (TP.Quảng Ngãi).

Bà Lê Thị Thùy Tiên, Quản lý Siêu thị Gạch men Quốc Tiến cho biết, cửa hàng chuyên bán các loại vật liệu xây dựng như gạch ốp lát, ngói, thiết bị vệ sinh... Trong đó, hàng Việt chiếm khoảng 80%. Ngoài phân phối,  chúng tôi chuyên sản xuất gạch 6 lỗ được người tiêu dùng ưa chuộng. Các loại gạch như Ý Mỹ, Vitto, Đồng Tâm... được bày bán tại siêu thị cũng được khách hàng tin dùng, bởi mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp. 
 
Để đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nhà ở, công trình ngày càng tăng, các doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát trong nước chú trọng đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã. Các doanh nghiệp phân phối vật liệu xây dựng cũng đã mở thêm các đại lý cấp 1 trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận, giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận, lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát ưng ý. 
 
Mặc dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng hiện nay nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân khá cao. Kiến trúc sư Đỗ Từ Thiện ở TP. Quảng Ngãi chia sẻ, gạch ốp lát thuộc nhóm vật liệu xây dựng hoàn thiện. Các loại gạch trang trí cũng giống như thời trang, vì vậy buộc các doanh nghiệp sản xuất trong nước phải liên tục đổi mới, nắm bắt xu thế của khách hàng, nếu không sản phẩm sẽ lỗi thời. Qua thi công các công trình nhà ở, chúng tôi thấy khoảng 70% khách hàng lựa chọn hàng Việt.
 
Xu hướng sử dụng gạch kháng khuẩn
 
Hiện nay, thị trường gạch ốp lát đang có xu hướng giảm hàng ngoại nhập, hầu như các hàng ngoại nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ... ít được người tiêu dùng chú ý. Chị Ngô Thị Ngọc, nhân viên kinh doanh tại Cửa hàng Vật liệu xây dựng Nam Sơn cho biết, đối với gạch ốp lát, 90% hàng nhập về tại cửa hàng là hàng Việt. Bởi vậy, thị trường gạch ốp lát đang là cuộc cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt.
 
Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát trong nước đã nhanh chóng cải tiến công nghệ, sản xuất ra nhiều loại vật liệu ốp lát mới có tính năng kháng khuẩn, được người tiêu dùng tin dùng. Cũng giống những sản phẩm ốp lát thông dụng trước đây, nhưng nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ kháng khuẩn trên bề mặt gạch, với ưu điểm nổi bật là tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ rêu mốc trên các bề mặt, có khả năng tự phân hủy các chất độc hại khi dính trên bề mặt.

Các loại gạch kháng khuẩn được cửa hàng nhập về từ năm 2020, có giá thành cao hơn các loại gạch ốp lát thông thường, nhưng vẫn được người tiêu dùng ưu chuộng bởi tính năng mới trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bà Lê Thị Thùy Tiên cho hay.
 
Theo Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Võ Minh Tâm, ngày càng có nhiều đơn vị phân phối vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nên công tác kiểm soát giá cả mặt hàng này được chú trọng. Gạch ốp lát sản xuất trong nước có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp, người tiêu dùng lựa chọn hàng Việt, bởi đó không đơn thuần là mua bán, mà còn thể hiện tinh thần yêu nước, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp Việt phát triển.

ximang.vn (TH/ Báo Quảng Ngãi)

 

Share |

Các tin khác:

Cuối năm: Thị trường vật liệu hoàn thiện trở nên sôi động ()

Giá vật liệu tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu dừng lại ()

Lào Cai: Giá vật liệu xây dựng đồng loạt tăng ()

Tình hình thị trường gạch 3 quý đầu năm 2021 ()

Bình Thuận: Thị trường vật liệu xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề ()

Hà Nam: Giá nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng tăng cao so với đầu năm ()

Thanh Hóa có thể sản xuất cát nhân tạo khoảng 0,83 triệu m3/năm ()

Ngành vật liệu sẽ chứng kiến đà phục hồi nhanh và mạnh sau đại dịch ()

Tiêu thụ thép sụt giảm do các hoạt động xây dựng tạm ngưng ()

Sản lượng thép thô toàn cầu lần đầu giảm giảm 1,4% ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank