Nghiên cứu thử nghiệm - Xi măng Việt Nam

Nghiên cứu thử nghiệm

Tấm ốp chống cháy được làm từ thủy tinh tái chế Tấm ốp chống cháy được làm từ thủy tinh tái chế

Tấm ốp mới, được phát triển bởi một nhóm tại Đại học RMIT của Úc, được tạo thành từ 83% thủy tinh tái chế, nếu không sẽ bị chôn lấp. Các thành phần khác của nó bao gồm chất kết dính polymer và phụ gia chống cháy.

Chế tạo vật liệu cách âm từ tro xỉ nhà máy nhiệt điện và lốp xe thải bỏ Chế tạo vật liệu cách âm từ tro xỉ nhà máy nhiệt điện và lốp xe thải bỏ

Nhóm giảng viên, sinh viên Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã nghiên cứu và chế tạo thành công loại vật liệu mới aerogel từ tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện và lốp xe thải bỏ. Aerogel là một loại siêu vật liệu có khối lượng cực kì nhẹ và được coi là loại vật liệu tiềm năng, nhiều ứng dụng trong tương lai. Cho đến nay đã có nhiều loại aerogel được tạo ra trên thế giới nhưng vật liệu này vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu rộng rãi.

Công nghệ kính thông minh giúp các tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn Công nghệ kính thông minh giúp các tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn

Các nhà khoa học hiện này đã thiết kế nhiều loại kính "thông minh" có thể được chuyển đổi điện tử giữa việc cho phép ánh xuyên qua hoặc chặn ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, một lọai kính nhiều lớp mới có thể được đặt ở một số chế độ lọc ánh sáng nhằm tiết kiệm năng lượng.

Nghiên cứu khảo sát khả năng xử lý phế thải rơm rạ làm phụ gia khoáng cho xi măng Nghiên cứu khảo sát khả năng xử lý phế thải rơm rạ làm phụ gia khoáng cho xi măng

Bài viết này nghiên cứu quy trình xử lý rơm rạ thành tro hoạt tính để làm phụ gia khoáng trong sản xuất xi măng và bê tông.

Australia: Dùng bê tông tự phục hồi để bảo trì cống thoát nước Australia: Dùng bê tông tự phục hồi để bảo trì cống thoát nước

Giáo sư Yan Zhuge, chuyên gia kỹ thuật tại Đại học Nam Australia, đang thử nghiệm một giải pháp mới nhằm giải quyết hiện tượng ăn mòn đường ống thoát nước xảy ra khi vật liệu ống nước tiếp xúc với axit sulphuric. Interesting Engineering đã đưa tin. Giải pháp không yêu cầu con người hay robot mà sử dụng bê tông tự phục hồi.

Nghiên cứu xác định hệ số quy đổi cường độ chịu nén của bê tông siêu tính năng (UHPC) Nghiên cứu xác định hệ số quy đổi cường độ chịu nén của bê tông siêu tính năng (UHPC)

Tại Việt Nam, công nghệ bê tông siêu tính năng (UHPC) ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng kết cấu hạ tầng xây dựng chung, cũng như hạ tầng giao thông (cầu đường bộ). Nhưng do chưa ban hành được bộ Tiêu chuẩn Quốc gia về UHPC cũng như sự khác biệt giữa các tiêu chuẩn nước ngoài nên việc nghiên cứu, thiết kế kết cấu và nghiệm thu đánh giá vẫn gặp phải khó khăn nhất định. Điển hình là việc quy đổi giá trị cường độ nến trên các kích thước mẫu thử khác nhau như mẫu trụ và mẫu lập phương. Bài viết sẽ trình bày những nghiên cứu về sự ảnh hưởng của kích thước khuôn cũng như hệ số quy đổi kết quả thử nghiệm cường độ chịu nén của UHPC.

Nghiên cứu cứng hóa đất bùn nạo vét bằng xi măng và phụ gia khoáng Nghiên cứu cứng hóa đất bùn nạo vét bằng xi măng và phụ gia khoáng

Sử dụng hỗn hợp xi măng kết hợp với các phụ gia khoáng (tro bay và xỉ lò cao) để cứng hóa đất bùn nạo vét làm vật liệu thay thế cát là cần thiết tại những vùng xây dựng khan hiếm về nguồn cát tự nhiên. Trong nghiên cứu sử dụng các hỗn hợp gồm (xi măng + tro bay), (xi măng + xỉ lò cao) và (xi măng + xỉ lò cao + tro bay) để cứng hóa đất bùn ở các vùng nước khác nhau gồm nước lợ và nước mặn tại tỉnh Cà Mau thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Page: 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

TIN MỚI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee

1.000đ/tấn

1.800

Starcemt

1.000đ/tấn

1.760

Chifon

1.000đ/tấn

1.530

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.490

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.450

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee đa dụng

1.000đ/tấn

1.830

Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.670

Vicem Hà Tiên

1.000đ/tấn

1.650

Tây Đô

1.000đ/tấn

1.553

Hà Tiên - Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.440

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.940

Việt Ý

đồng/kg

18.890

Việt Đức

đồng/kg

18.880

Kyoei

đồng/kg

18.880

Việt Nhật

đồng/kg

18.820

Thái Nguyên

đồng/kg

19.390

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

19.040

Việt Ý

đồng/kg

18.990

Việt Đức

đồng/kg

19.180

Kyoei

đồng/kg

19.080

Việt Nhật

đồng/kg

18.920

Thái Nguyên

đồng/kg

19.540

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.890

Việt Ý

đồng/kg

18.840

Việt Đức

đồng/kg

18.830

Kyoei

đồng/kg

18.830

Việt Nhật

đồng/kg

18.770

Thái Nguyên

đồng/kg

19.340

Xem bảng giá chi tiết hơn

Vicem hướng tới công nghệ mới ngành Xi măng

Xem các video khác

banner vicem 2023
Gia vlxd tp
hoi dap xi mang

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, yếu tố nào thúc đẩy tiêu thụ VLXD hiện nay?