Phát thải khí CO2 từ ngành xi măng tăng gấp đôi trong vòng 20 năm
Theo nghiên cứu, tổng lượng khí thải CO2 thải ra trong quá trình sản xuất xi măng đã tăng hơn gấp đôi trong 20 năm qua.
Doanh thu của các nhà sản xuất xi măng Đài Loan giảm mạnh trong tháng 5
Theo báo cáo của các nhà sản xuất xi măng Đài Loan hầu hết doanh thu đều giảm trong tháng 5.
Trung Quốc hạn chế các dự án công nghiệp nặng tại các khu trọng điểm
Trung Quốc sẽ cấm các dự án về luyện kim, lọc dầu, xi măng và thủy tinh mới tại những khu vực trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm và đáp ứng các mục tiêu cắt giảm khí thải của nước này.
GCCA: Phát triển ngành công nghiệp xi măng, bê tông theo hướng không phát thải
Vừa qua, tại Atlanta, Georgia, Hiệp hội Bê tông và Xi măng Toàn cầu (GCCA) đã tổ chức các cuộc họp với các giám đốc điều hành (CEO) từ khắp ngành công nghiệp xi măng trên toàn cầu tại CEO Gathering.
Giá dầu tăng trong khi giá than đá và petcoke đang ổn định
Kể từ báo cáo năng lượng gần đây nhất của ICR (nhóm nghiên cứu hàng đầu về ngành xi măng), khu phức hợp năng lượng đang chờ tác động của các lệnh trừng phạt đối với Nga và nguy cơ suy giảm kinh tế.
Cột mốc lịch sử: FLSmidth xuất xưởng 200 máy làm nguội clinker thế hệ mới trên toàn Thế giới
Công ty Capital Cement ở San Antonio, Texas, Mỹ là nhà sản xuất đầu tiên lắp đặt hệ Cross-Bar® Cooler vào năm 2009. Khi đó vẫn còn là những ngày đầu nhóm kỹ sư FLSmidth đang trong quá trình phát triển công nghệ, nhưng họ ít biết rằng thiết kế mới sẽ thống trị thị trường ở những thập kỷ sau.
ABB ra mắt đầu dò thế hệ mới giúp tăng cường độ an toàn trong sản xuất xi măng
ABB vừa tung ra một đầu dò thế hệ mới là hệ thống lấy mẫu khí đầu vào ProKiln để tăng chất lượng và sản lượng clinker, giảm lượng khí thải độc hại bằng cách cho phép đo lường các loại nhiên liệu thay thế, giảm chi phí bảo trì cơ sở hạ tầng nhà máy và ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động của nhà máy.