Công nghệ phun hỗn hợp bê tông kết hợp phương pháp xử lý nước thải và quy trình ướt
(10/07/2020 1:11:19 PM)
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Máy móc và Xây dựng Nhật Bản, Đại học Gifu và các Tập đoàn bao gồm: Tập đoàn Shimizu, Tập đoàn Xi măng Sumitomo Osaka và NIPPO đã phát triển công nghệ phun hỗn hợp bê tông kết hợp phương pháp xử lý nước thải và quy trình ướt. Họ cũng đã chứng minh việc sử dụng thực tế "máy sản xuất tại chỗ", một công nghệ có thể sản xuất trực tiếp tại hiện trường xây dựng. Công nghệ này sẽ giúp cải thiện năng suất khá lớn tại các công trường xây dựng.
Xem tiếp
Công nghệ tạo lớp phủ hiệu ứng gỗ trên bề mặt kim loại
(25/02/2020 8:24:11 AM)
AkzoNobel vừa ra mắt công nghệ Sublimation Transfer Finish (STF) giúp tạo ra trên bề mặt kim loại một lớp phủ hiệu ứng gỗ, đồng thời vẫn đảm bảo độ bền cho vật liệu.
Xem tiếp
Các yếu tố cần quan tâm của bê tông chống cháy
(01/02/2020 9:33:52 AM)
Khả năng chống cháy của bê tông là việc bê tông có thể chịu được lửa và bảo vệ các cấu trúc bên trong khi bị cháy. Điều này có liên quan đến khả năng của các phân tử trong kết cấu bê tông có thể thực hiện được chức năng chống cháy hoặc chữa cháy.
Xem tiếp
Áp dụng công nghệ cảm biến thông minh trong sản xuất bê tông
(25/11/2019 4:42:26 PM)
Các nhà thầu và các công ty xây dựng có thể sử dụng IoT (Mạng lưới vạn vật kết nối), các phần mềm và cảm biến bê tông để tổ chức, theo dõi tất cả các khâu từ thiết kế, giao hàng đến vị trí và hiệu suất cụ thể của bê tông.
Xem tiếp
Kết hợp giữa đất sét và hydrogel để tạo gạch 3D làm mát
(18/09/2019 8:09:48 AM)
Một công nghệ vật liệu mới đã được phát triển có tác dụng làm mát cho không gian bên trong các tòa nhà. Công nghệ này sử dụng kết hợp giữa đất sét và hydrogel để tạo hiệu ứng làm mát, ứng dụng trong việc sản xuất các viên gạch 3D.
Xem tiếp
Sản xuất cát nhân tạo từ xỉ lò cao nhà máy luyện gang
(03/09/2019 10:39:29 AM)
Sau gần 3 năm nghiên cứu, TS. Nguyễn Ngọc Trực, Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ và Hỗ trợ đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội và cộng sự đã phát triển thành công dự án sản xuất cát nhân tạo từ xỉ lò cao nhà máy luyện gang. Mô hình đã bước đầu thành công và thương mại hóa sản phẩm.
Xem tiếp
Tái chế gỗ phế liệu thành vật liệu xây dựng
(19/07/2019 8:58:16 AM)
Một loại vật liệu được pha trộn tổng hợp từ phế liệu của các xưởng gỗ, xi măng, cát, chất kết dính, phụ gia không độc hại và xử lý bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như mặt trời, gió đã được đưa vào ứng dụng như gạch hay các khối trong xây dựng với những tính năng độc đáo.
Xem tiếp