Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thành tựu

Xi măng Long Sơn - Điển hình thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa

(12/02/2019 1:21:30 PM) Nhà máy Xi măng Long Sơn tại phường Đông Sơn thị xã Bỉm Sơn là điển hình của chính sách thu hút đầu tư của thị xã Bỉm Sơn nói tiêng và của tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Nhà máy Xi măng Long Sơn tại phường Đông Sơn thị xã Bỉm Sơn đã đưa vào vận hành 02 dây chuyền sản xuất xi măng với tổng công suất 5 triệu tấn xi măng/năm (mỗi dây chuyền công suất 2,5 triệu tấn xi măng/năm.

Xác định đây là một dự án lớn có tầm quan trọng, có sức lan tỏa về mặt phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hoá nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng, nên ngay khi bắt đầu triển khai dự án từ cuối năm 2014, UBND tỉnh Thanh Hoá, UBND thị xã Bỉm Sơn rất quan tâm, có nhiều biện pháp phối hợp hỗ trợ để Nhà đầu tư có thể nhanh chóng triển khai thực hiện dự án và đặc biệt là công tác GPMB và bàn giao cho Nhà đầu tư.

Thực tế đã chứng minh, cùng với việc tỉnh Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn luôn đồng hành tạo điều kiện về môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch thì bản thân nhà đầu tư cũng nỗ lực chứng minh năng lực và hợp tác chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương để triển khai dự án vượt tiến độ (xây dựng xây chuyền 1 và 2 đều về đích trước kế hoạch 2 tháng) và đi vào vận hành mang lại hiệu quả ngay từ những ngày đầu.


Theo ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn, là người có kinh nghiệm hơn 20 năm điều hành doanh nghiệp và nhiều năm làm công tác xúc tiến đầu tư đánh giá thì sự thành công của Dự án nhà máy Xi măng Long Sơn do Công ty TNHH Long Sơn là Điển hình của chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hoá”. Đây là một hình mẫu rất thành công về tiến độ xây dựng, chất lượng công trình, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình xây dựng cũng như khi đi vào vận hành sản xuất cho đến nay, quản lý lao động nước ngoài và đặc biệt ý thức trách nhiệm của Chủ đầu tư trong việc phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết và xử lý dứt điểm các khiếu nại của người dân về tiếng ồn trong thời gian ngắn nhất.

Ông Trương Văn Lợi, Phó Giám đốc sản xuất của nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết, sản phẩm mới ra thị trường nhưng có được sự đón nhận tích cực của người tiêu dùng là nhờ chất lượng sản phẩm của Long Sơn vượt trội nhờ 100% sản phẩm có chất lượng đạt trên tiêu chuẩn của Việt Nam và đạt nhiều chuẩn quốc tế, tùy sản phẩm.

Chẳng hạn, xi măng rời công nghiệp của nhà máy được thiết kế có độ dư mác cao và ổn định về chất lượng; đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam TCVN 6260:2009 và tiêu chuẩn quốc tế ASTM C 1157-02 loại Type GU hoặc EN 197-1: 2000 loại CEM II/A-M 42,5R. Xi măng portland hỗn hợp Dân dụng PCB 30, MC25 Long Sơn chất lượng luôn đảm bảo ổn định, cường độ xi măng luôn có độ dư mác lớn (vượt 20% tiêu chuẩn), tiết kiệm lượng xi măng sử dụng. Long Sơn còn cung cấp clinker đáp ứng tiêu chuẩn ASTM (của Mỹ) để sản xuất ra loại xi măng có chất lượng hoàn hảo.

Các loại nguyên liệu trong sản xuất xi măng Long Sơn được cung cấp trực tiếp từ vùng núi đá Bỉm Sơn. Đây là vùng nguyên liệu mà các chuyên gia Liên Xô đã khảo sát và đánh giá tốt nhất Việt Nam. Kết hợp cùng với dây chuyền thiết bị của các hãng nổi tiếng Loscher, IKN, ABB (của Đức) và công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản…, Xi măng Long Sơn đáp ứng đủ tiêu chuẩn là sản phẩm xi măng tốt nhất thị trường. Đó cũng là điều cốt lõi sẽ giúp cho Xi măng Long Sơn tạo dựng được lòng tin với người dùng trong nước và các hợp đồng đã được ký kết trên thị trường thế giới như Singapore, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan, Australia, Bangladesh và Châu Phi.

Trong bối cảnh thị trường xi măng đang có sự cạnh tranh quyết liệt, nhưng sản phẩm của Long Sơn mới ra thị trường đến đâu đã tiêu thụ hết đến đó chứng tỏ có uy tín, chất lượng và khả năng tổ chức về các mạng lưới tiêu thụ sản phẩm của Xi măng Long Sơn rất tốt, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đánh giá.

Khi thực hiện dự án nhà máy Xi măng Long Sơn tại thị xã Bỉm Sơn, chúng tôi luôn nhận được sự đồng hành của lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá, các Sở Ban ngành, UBND thị xã Bỉm Sơn, UBND huyện Hà Trung để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai dự án. Đặc biệt, định kỳ hằng quý, UBND tỉnh đều cử lãnh đạo ra kiểm tra, giám sát, lắng nghe ý kiến nhà đầu tư để kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc.

Nhờ đó, chỉ sau 25 tháng, nhà máy đã đầu tư xây dựng 2 dây chuyền với tổng công suất 5 triệu tấn/năm. Bên cạnh việc bám sát tiến độ dự án, tỉnh Thanh Hóa rất quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông để hỗ trợ nhà đầu tư trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hoá để giúp đỡ Nhà đầu tư ổn định sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm...

ximang.vn (TH/ Bỉm Sơn)

 

Share |

Các tin khác:

Năm 2018: Doanh thu SCG tại Việt Nam đạt gần 31.000 tỷ đồng ()

Nhiều doanh nghiệp xi măng vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh ()

Vicem Hoàng Mai vượt 15,43% kế hoạch doanh thu năm 2018 ()

Vicem Bỉm Sơn tổ chức tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2018 ()

Xi măng La Hiên nỗ lực duy trì đà tăng trưởng để vượt kế hoạch ()

Xi măng la Hiên: Nỗ lực duy trì đà tăng trưởng để vượt kế hoạch ()

Xi măng Long Sơn - Tính ưu việt của dây chuyền sản xuất ()

Xi măng Tân Quang-VVMI nhận giải Bạc chất lượng Quốc gia năm 2017 ()

VICEM khẳng định bản lĩnh của doanh nghiệp lớn mạnh ()

Xi măng Bỉm Sơn nỗ lực vượt khó thành công ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank