Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thị trường xi măng

Việt Nam - Trung tâm xi măng mới của Thyssenkrupp tại Châu Á Thái Bình Dương

(03/07/2020 11:28:59 AM) Năm 2020 là một năm có tính bước ngoặt khi Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch luân phiên của ASEAN, đây là cơ hội để Việt Nam củng cố vai trò của mình trong khu vực cũng như hướng tới xây dựng một cộng đồng ASEAN thống nhất, đoàn kết và thịnh vượng. Trong bối cảnh đó, Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions thường được biết đến với tên gọi Polysius, có trụ sở chính đặt tại Đức, đã chuyển hướng đầu tư các nguồn lực sang Việt Nam. Văn phòng tại Hà Nội giờ đây trở thành trung tâm điều phối hoạt động cho toàn bộ thị trường cung cấp giải pháp cho ngành xi măng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 


Nhà máy xi măng #grey2green.

Sự dịch chuyển chiến lược này có ý nghĩa đặc biệt với khách hàng Việt Nam vì giờ đây, đội ngũ hơn 100 nhân viên giỏi chuyên môn và giầu kinh nghiệm có thể hỗ trợ và đáp ứng yêu cầu của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, đây chính là điểm khác biệt so với hầu hết các nhà cung cấp giải pháp cho ngành xi măng tại Việt Nam.

Nhìn lại lịch sử từ khi Polysius cung cấp dây chuyền xi măng đầu tiên tại Hà Tiên năm 1976, Công ty đã đống góp đáng kể vào quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa của Việt Nam, không chỉ thồn qua 5 dây chuyền sản xuất xi măng đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, Công ty còn tham gia cung cấp nhiều thiết bị và địch vụ khác cho khách hàng tại Việt Nam.

Đầu năm 2020, lễ Kỷ niệm 10 năm chính thức thành lập văn phòng tại Hà Nội đánh đấu sự tăng trưởng rõ rệt về cả số lượng nhân viên cũng như năng lực của Công ty. Với việc trở thành trung tâm của khu vực, Công ty có khả năng tự cung cấp các giải pháp và dịch vụ trên phạm vi rộng từ thiết kế, gia công chế tạo cho đến các dịch vụ hỗ trợ vận hành, bảo trì, với nền tảng chuyên môn tăng cường bởi đội ngũ chuyên gia đến từ Đức và các nước trong khu vực.

Là trung tâm thiết kế lớn nhất của Thyssenkrupp Industrial Solutions bên ngoài nước Đức, Trung tâm Thiết kế tại Hà Nội có đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, thông thạo nhiều tiêu chuẩn thiết kế, có kinh nghiệm thiết kế cho các dự án có quy mô lớn tại hơn 40 quốc gia. Đội kỹ sư làm việc trên mô hình 3D thông qua ứng dụng BIM (Building – Information - Modeling) tiên tiến, có thể triển khai tù thiết kế ý tưởng đến thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết cho cả mảng cơ khí, điện và xây dựng.

Phục vụ cho công tác chế tạo trong nước, Công ty đã phát tiển một mạng lưới gồm nhiều nhà cung cấp có năng lực và kinh nghiệm, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trong khu vực, có thể đáp ứng được yêu cầu chế tạo cho nhiều loại thiết bị và kết cấu khác nhau. Polysius cũng đang triển khai các dự án nội địa hóa, nhằm kết hợp năng lực của các nhà chế tạo trong nước với chuyên môn kỹ thuật và quy trình kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu, từ đó có thể cung cấp các giải pháp tốt nhất cho khách hàng với chi phí cạnh tranh.

Công ty hiện cũng đang tăng cường triển khai một số giải pháp sản xuất xi măng xanh, thân thiện môi trường, có tên gọi #grey2green, bao gồm các giải pháp sử dụng nhiên liệu thay thế, giảm tỷ trọng clinker, số hóa nhà máy xi măng… giúp giảm phát thải, giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch cũng như vận hành nhà máy xi măng hiệu quả hơn. 

ximang.vn (TH/ Tạp chí VLXD)

 

Share |

Các tin khác:

Tháng 5: Sản lượng tiêu thụ xi măng tại thị trường miền Trung đạt 1,39 triệu tấn ()

Tiêu thụ xi măng tại miền Bắc chiếm 42% lượng tiêu thụ trong nước ()

4 tháng: Tiêu thụ xi măng đạt 28, 69 triệu tấn ()

Tình hình tiêu thụ xi măng trong bối cảnh ứng phó Covid-19 ()

Những vấn đề của ngành xi măng hậu Covid-19 ()

Ngành xi măng Việt Nam sau đại dịch Covid-19 ()

Quý I: Xuất khẩu xi măng, clinker chỉ đạt 7,5 triệu tấn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ()

Tổng quan tiêu thụ xi măng toàn ngành 2 tháng đầu năm 2020 ()

Tiêu thụ Xi măng La Hiên chủ yếu tại thị trường Thái Nguyên ()

Thị trường nội địa vẫn là đích đến của ngành xi măng ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank