Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Vicem tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác SXKD quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2021

(23/04/2021 9:20:11 AM) Vừa qua, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất kinh doanh quý 1/2021 và triển khai nhiệm vụ công tác quý 2/2021.Đồng chí Bùi Hồng Minh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vicem phát biểu chỉ đạo.

Sau báo cáo của ban Kế hoạch Chiến lược đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh quý 1, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quý 2/2021, báo cáo tham luận của các phòng, ban; đơn vị và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Hồng Minh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vicem.

Đồng chí Lê Nam Khánh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Vicem kết luận, quý 1/2021 dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại một số địa phương ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế nói chung và ngành xi măng nói riêng; thị trường xi măng trong nước cung vẫn tiếp tục vượt cầu, đặc biệt là cạnh tranh về giá làm giảm hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và của Vicem.

Tuy nhiên với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, kịp thời của Bộ Xây dựng, lãnh đạo Tổng Công ty và sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thành viên, Vicem đã đạt được những kết quả tích cực. Thay mặt ban điều hành Tổng Giám đốc ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các đơn vị thành viên trong quý 1/2021 đã đạt được mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch, vừa duy trì ổn định sản xuất kinh doanh.

Với kết quả trong quý 1/2021:

- Sản xuất clinker đạt 5,08 triệu tấn, bằng 97,8% so với cùng kỳ, tăng 4,2% so với mục tiêu quý 1. Sản lượng sản xuất xi măng đạt 5,38 triệu tấn, tăng 1,8% so với cùng kỳ và bằng 93,5% so với mục tiêu quý 1.

- Tổng sản phẩm tiêu thụ đạt 6,84 triệu tấn tăng 9,1% so với cùng kỳ, tăng 2% so với mục tiêu quý 1 (riêng tiêu thụ xi măng đạt 5,51 triệu tấn, tăng 3,3% so với cùng kỳ và bằng 96,2% so với mục tiêu).

- Lợi nhuận trước thuế tăng 5% so với mục tiêu; trong đó các Công ty sản xuất xi măng đạt bằng 96,4% so với mục tiêu quý 1.

Quý 2/2021, dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiểm soát song vẫn còn diễn biến phức tạp, ngành xi măng đang đối mặt với việc mất cân đối cung cầu. Để đạt được mục tiêu quý II/2021, xuất phát từ nhận định tình hình và các ý kiến thảo luận, Tổng Giám đốc chỉ đạo:

- Lĩnh vực quản lý sản xuất: Tập trung chỉ đạo các Đơn vị duy trì thiết bị hoạt động ổn định với năng xuất cao nhất, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện các giải pháp để giảm tiêu hao trong sản xuất (đặc biệt là giảm tiêu hao nhiệt); phòng Kỹ thuật phối hợp các đơn vị đánh giá toàn diện Chương trình: Nghiên cứu sử dụng rác thải thông thường làm nguyên nhiên liệu thay thế trong sản xuất xi măng và giảm ô nhiễm môi trường. Đánh giá toàn diện chương trình xử lý các “nút thắt” tại các đơn vị thành viên.

- Lĩnh vực tiêu thụ: Các Công ty thành viên chủ động xây dựng các kịch bản trong điều hành để tối ưu hóa công tác tiêu thụ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Hợp lý hóa các khâu trong giao nhận để thực hiện việc xuất hàng nhanh nhất ở trong nhà máy và các điểm giao hàng. Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện quy định phối hợp thị trường và chuẩn hóa hoạt động của đội ngũ thương vụ.

- Lĩnh vực tài chính kế toán: Khẩn trương rà soát, xây dựng lộ trình xử lý những tồn tại về tài chính, đặc biệt là vật tư tồn kho ứ đọng. Tổ chức phân tích hoạt động kinh tế của các đơn vị sản xuất kinh doanh, từng bước đưa công việc này vào nề nếp.

- Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản: Tiếp tục khẩn trương xử lý những tồn tại của các dự án đầu tư xây dựng tại công ty Mẹ và các Đơn vị thành viên. Lĩnh vực Tổ chức tiếp tục hoàn thiện và ban hành các quy chế, quy định về công tác cán bộ và thực hiện các công việc về công tác tổ chức, cán bộ. Các lĩnh vực Kế hoạch chiến lược; Kiểm tra, pháp chế; Công nghệ thông tin; An toàn Môi trường và Thi đua khen thưởng; Quản lý mua sắm; công tác Văn phòng tiếp tục khẩn trương thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch.

Với tinh thần thi đua chào mừng các ngày Lễ lớn trong quý 2/2021, chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, yêu cầu các tập thể, cá nhân toàn Vicem nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ quý 2/2021.

ximang.vn (TH/ Vicem)

 

Share |

Các tin khác:

Thông báo tổ chức Hội thảo “Ngành VLXD với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV” ()

Thủ tướng: Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam ()

Điểm tin trong tuần ()

Di dời, hạ giải nhà máy Xi măng Long Thọ ()

3 doanh nghiệp Nhật Bản thành lập Công ty phân phối chất chống thấm và VLXD tại Việt Nam ()

Vicem Hải Phòng phát động Chương trình 75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển ()

Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh báo cáo kết quả thực hiện đồng xử lý chất thải công nghiệp thông thường ()

Điểm tin trong tuần ()

Vicem tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 ()

Đảng ủy Vicem tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank