Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Tập đoàn Sơn Kova chính thức đưa nhà máy Sơn tại Đông Nai vào hoạt động

(08/06/2018 4:58:23 PM) Tập đoàn Sơn Kova đã chính thức đưa nhà máy tại Nhơn Trạch, Đồng Nai vào hoạt động. Đây là nhà máy thứ 7, đánh dấu cột mốc quan trọng khi Kova bước sang năm thứ 25. Nhà máy có công suất 65 triệu lít sơn và chống thấm/năm cùng 35.000 tấn bột trét và mastic dẻo/năm. Nhà máy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của Kova ở phía Nam và các thị trường Singapore, Malaysia và Nga.


Một góc của nhà máy Sơn Kova tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Khôi, Giám đốc nhà máy Kova tại Nhơn Trạch cho biết, nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 3/2017, có tổng diện tích sàn khoảng 2,4ha, toàn bộ không gian mở, với quy mô công suất tăng gấp hơn 3 lần tổng công suất các nhà máy của Kova trước đây nhưng sử dụng nhân công ít nhất bởi nhà máy này đã được đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất thế giới trong ngành Sơn và chất phủ.

Toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất được thiết kế dựa trên công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới nhưng phù hợp với thực tế vận hành tại Việt Nam.

Nhà máy khi được đầu tư xây dựng theo những tiêu chí: Phải đảm bảo môi trường xanh theo đúng tiêu chí tiêu chuẩn đang được quy định, vì vây, nước thải tại Nhà máy sơn Kova Nhơn Trạch đã đạt loại A theo tiêu chuẩn Việt Nam, vượt trên yêu cầu thông thường (loại B) cho các nhà máy công nghiệp, đồng thời giải quyết các vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Được biết, nhà máy này có hiệu quả đầu tư cao vượt trội bởi Kova tự chủ hoàn toàn trong tất cả các khâu. Kova đặt hàng và trực tiếp cùng với các đơn vị cung cấp trong và ngoài nước thực hiện những hạng mục độc quyền theo yêu cầu riêng biệt của Kova.

Đặc biệt, hơn 80% hạng mục của nhà máy Sơn Kova tại Nhơn Trạch đã được xây dựng, lắp giáp bởi các nhà thầu trong nước, sau đó, chính các nhà thầu này đã ký hợp đồng dịch vụ, bảo hành. Đây sẽ là sự lan tỏa của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Nhà máy bao gồm nhiều phân khu, trong đó có thêm chức năng quan trọng sản xuất các dòng sơn thế hệ mới, sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu do chính Kova nghiên cứu và ứng dụng thành công.

Kova được PGS.TS Nguyễn Thị Hòe thành lập từ năm 1993. Chống thấm là sản phẩm đầu tiên của Kova và có thể nói đây là sản phẩm gắn liền với lịch sử phát triển của Kova trong suốt 25 năm qua. Hiện chống thấm đóng góp đáng kể trong tổng doanh thu chung của Kova, bên cạnh các loại sơn khác.

Trong hệ chống thấm Kova, sản phẩm chất chống thấm CT-11A của Kova hiện đang được nhìn nhận với vị thế dẫn đầu thị phần chống thấm dân dụng, ngay cả so với các thương hiệu chống thấm của thế giới đang có mặt tại Việt Nam.

Ngoài chống thấm, Kova còn có hệ thống sản phẩm đa dạng, đồng bộ và 100% hệ nước, có thể đáp ứng mọi nhu cầu, từ các sản phẩm thông dụng như bột trét, sơn lót, sơn phủ trang trí; cho đến các dòng sơn trang trí cầu kỳ như sơn đá nghệ thuật, vân đá, vân gỗ, sơn gấm, sơn nhũ…

Các dòng sơn công nghiệp như sơn Epoxy, sơn chống nóng, sơn cho gỗ, cho kính và cho kim loại. Đặc biệt được quan tâm hiện nay là dòng sản phẩm NanoPro sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu.

Bên cạnh đó, Kova đã không ngừng quan tâm đầu tư vào an sinh xã hội, đặc biệt công tác khuyến học đối với những học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi và có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, góp phần ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội và cho đất nước. Quỹ học bổng Kova được trích từ quỹ phúc lợi của Tập đoàn Sơn Kova và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tài trợ.

Gần đây, thành viên của Kova còn đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Startup Vietnam Foundation và Kova đã hỗ trợ tài chính cho SVF, định hướng chiến lược, xây dựng hệ thống và thực hiện các hoạt động kết nối với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế, kết nối với lãnh sự các nước như: Canada, Mỹ, Thụy Sĩ, Phần Lan…

Quỳnh Trang (TH/ Xây dựng)

 

Share |

Các tin khác:

Họp báo Giới thiệu Triển lãm FENESTRATION BAU China về Giải pháp Hệ thống Xây dựng, Công nghệ và Vật liệu cao cấp ()

UBND tỉnh Bình Phước làm việc với đoàn công tác Xi măng Hà Tiên ()

Xi măng Cẩm Phả kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty ()

Công đoàn TCty FiCO hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2018 ()

Điểm tin trong tuần ()

Bộ Xây dựng lập Đoàn kiểm tra về xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng làm khuôn đúc ()

Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ gỡ khó cho nhà ở xã hội ()

Xi măng Cẩm Phả tham gia Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi ngành Xây dựng năm 2018 ()

Loại bỏ dần các nhà máy gang, luyện thép và cán thép quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu ()

Xi măng Đồng Lâm trao thưởng Tổng kết năm 2017 – 2018 cho các cháu thiếu nhi ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank