Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Lễ khởi động sản xuất Công ty CP Gạch ốp lát FiCO Bình Dương

(23/10/2018 8:30:04 AM) Vừa qua, tại Công ty CP Gạch ốp lát FiCO Bình Dương đã tổ chức Lễ khởi động sản xuất. Đến dự Lễ khởi động sản xuất có ông Nguyễn Ngọc Bền, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty, ông Hồ Đình Thuần, UV.HĐQT, P.TGĐ thường trực Tổng Công ty, ông Nguyễn Xuân Thắng, UV.HĐQT, P.TGĐ Tổng Công ty... và lãnh đạo Công ty CP Gạch men Thanh Thanh, Công ty CP VITALY, Công ty Bao bì & Khoáng sản số 1; các đối tác và nhà phân phối...


Ông Võ Văn Tùng, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu ý kiến.

Công ty CP Gạch ốp lát FiCO Bình Dương được đổi tên từ Công ty Cổ phần Gạch Đông Nam Á (Asean Tiles Coporation). Công ty được thành lập vào tháng 7 năm 2007 với nguồn vốn đầu tư ban đầu là 15 triệu USD do các cổ đông sáng lập Công ty góp vốn.

Nhà máy được trang bị hệ thống máy mốc thiết bị hiện đại theo công nghệ sản xuất gạch men tiên tiến nhất trên thế giới: Hệ thống nghiền liệu sấy phun, Lò nung của hãng MODENA, Máy ép của hãng HENG LI TAI, thiết bị tráng men của hãng AIR POWER -ITALIA, Máy in của hãng OMIS- ITALIA, dây chuyền phân loại đóng gói của hãng SYSTEM – ITALIA, gồm 03 dây chuyền sản xuất, trong đó có 1 dây chuyền sản xuất gạch bán sứ toàn phần, với công suất 12 triệu/m²/năm, tổng diện tích đất sử dụng là 18 ha. Hệ thống quản lý của nhà máy được áp dụng một cách khoa học và nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008. Sản phẩm của công ty được sản xuất và đạt tiêu chuẩn cao nhất Châu Âu EN14411:2006.

Sau một thời gian gặp khó khăn trong tài chính và tạm ngưng sản xuất. Thực hiện mục tiêu và chiến lược phát triển về lĩnh vực vật liệu hoàn thiện (gạch, ốp lát) theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, Tổng Công ty FiCO đã mua lại nhà máy và tái cấu trúc bộ máy. Sau gần hai tháng chuyển giao, dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị Tổng Công ty FiCO, sự quyết tâm của tập thể ban lãnh đạo và người lao động Công ty CP Gạch ốp lát FiCO Bình Dương đã từng bước cải tạo, nâng cấp và đi vào sản xuất theo đúng lộ trình đã đề ra.

Sản phẩm của Công ty ra đời đánh dấu sự phát triển và lớn mạnh của hệ thống kinh doanh vật liệu hoàn thiện (gạch, ốp lát) của Tổng Công FiCO, đạt mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 sản lượng gạch ốp lát của Tổng Công ty là 30 triệu/m²/năm, tăng gấp 3 lần so với hiện nay. Song song với việc gia tăng sản lượng của các công ty thành viên, lãnh đạo Tổng Công ty FiCO tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng, năng lực sản xuất, đa dạng hóa các chủng loại, mẫu mã và kích thước sản phẩm để cho ra thị trường các dòng sản phẩm cao cấp, đáp ứng được nhu cầu của thị trường và mục tiêu phát triển của Tổng Công ty trong tương lai.

ximang.vn (TH/ FiCO)

 

Share |

Các tin khác:

Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh báo cáo về tình hình triển khai, thực hiện các dự án ()

Điểm tin trong tuần ()

Họp báo Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP.HCM 2018 lần 3 ()

Xi măng Bỉm Sơn hỗ trợ xi măng cho các huyện vùng lũ ()

Xi măng Vicem đồng loạt thay vỏ bao mới ()

Công đoàn Công ty Xi măng Chinfon tổ chức chung kết Hội diễn văn nghệ ()

Xi măng Long Sơn tổ chức Hội nghị khách hàng tỉnh Đắk Lắk ()

Hội thảo “Vật liệu xây dựng mới cho những công trình xây dựng trong tương lai” ()

Điểm tin trong tuần ()

Vĩnh Long: Hỗ trợ tháo dỡ 128 lò tròn ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Lạng Sơn

1.000đ/tấn

900

Cosevco 11

1.000đ/tấn

1.100

Phú Thọ

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.090

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.400

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Cao Ngạn

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.130

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank