Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh báo cáo về tình hình triển khai, thực hiện các dự án

(22/10/2018 9:18:39 AM) Ngày 19/10, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnhQuảng Ninh, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh. Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan.

Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh hiện đang thực hiện 7 dự án kinh doanh hạ tầng và 10 dự án khai thác khoáng sản. Trong quá trình triển khai, công ty đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc, dẫn đến một số dự án chưa triển khai thực hiện, một số dự án chưa thi công hoàn chỉnh các hạng mục hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy hoạch, nhiều dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, chưa lập đóng cửa mỏ, cải tạo phục hồi môi trường.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo và đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư, thực hiện thủ tục quyết toán tiền GPMB và tiền sử dụng đất, hoàn thiện toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đối với các dự án khai thác khoáng sản phải thực hiện các quy định, cải tạo, phục hồi môi trường và đóng cửa mỏ với các dự án dừng hoạt động. Đồng thời đề nghị UBND các địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên chủ động rà soát, phát hiện những tồn tại, bất cập, để kịp thời tham mưu, báo cáo UBND tỉnh thu hồi các dự án do công ty triển khai nhưng chậm tiến độ, các hoạt động có nhiều tồn tại, sai phạm.


Đại diện Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, trong giai đoạn đầu, Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh đã có những đóng góp khá tốt cho công nghiệp địa phương. Quan điểm chung của tỉnh là sẽ ủng hộ cho doanh nghiệp trong quá trình tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tuy nhiên, đồng chí yêu cầu, đối với các dự án đã hoàn thành GPMB, Công ty phải sớm hoàn thành thủ tục tài chính để thực hiện cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư thứ cấp.

Với những dự án còn dở dang trong công tác GPMB, dự án nào không thể tiếp tục thực hiện thì nhượng lại cho nhà đầu tư khác có nhu cầu hoặc báo cáo tỉnh để tổ chức thu hồi. Riêng đối với những dự án khai thác khoáng sản đã dừng hoạt động, đồng chí yêu cầu nhanh chóng có biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình làm thủ tục đóng cửa mỏ và nghiêm túc thực hiện các quy định về cải tạo, phục hồi môi trường trong các nhà máy, khu công nghiệp, khu khai thác đá vôi.

ximang.vn (TH/ Báo Quảng Ninh)

 

Share |

Các tin khác:

Điểm tin trong tuần ()

Họp báo Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP.HCM 2018 lần 3 ()

Xi măng Bỉm Sơn hỗ trợ xi măng cho các huyện vùng lũ ()

Xi măng Vicem đồng loạt thay vỏ bao mới ()

Công đoàn Công ty Xi măng Chinfon tổ chức chung kết Hội diễn văn nghệ ()

Xi măng Long Sơn tổ chức Hội nghị khách hàng tỉnh Đắk Lắk ()

Hội thảo “Vật liệu xây dựng mới cho những công trình xây dựng trong tương lai” ()

Điểm tin trong tuần ()

Vĩnh Long: Hỗ trợ tháo dỡ 128 lò tròn ()

Xi măng Long Sơn tăng 500 tấn xi măng hỗ trợ khắc phục thiệt hại mưa lũ tại Thanh Hóa ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Lạng Sơn

1.000đ/tấn

900

Cosevco 11

1.000đ/tấn

1.100

Phú Thọ

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.090

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.400

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Cao Ngạn

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.130

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank