Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(07/09/2019 8:09:22 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:

1. Sự gia tăng của xi măng nhập khẩu, chủ yếu từ Việt Nam đã buộc chính phủ Philippines áp thuế quan đối với nguyên liệu xây dựng này, nhằm bảo vệ ngành công nghiệp nội địa khỏi các doanh nghiệp nước ngoài.


Xi măng nhập khẩu từ Việt Nam sẽ chịu thuế 250 peso/tấn (tương đương 4,8 USD/tấn) trong năm đầu tiên, và giảm còn 225 peso vào năm tiếp theo và còn 200 peso trong năm thứ ba và cuối cùng, theo Bộ Công Thương Philippines. Biện pháp này, được xem xét lại hàng năm, sẽ có hiệu lực sau tuyên bố 15 ngày. 

2. Tiếp nối thành công tốt đẹp của Triển lãm quốc tế Vietbuild lần 1 vào tháng 3/2019 tại Hà Nội về Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành xây dựng Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội chính thức khai mạc từ ngày 4 - 8/9 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia với sự tham gia của hơn 450 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. 


Trong khuôn khổ của triển lãm còn diễn ra nhiều hội thảo chuyên ngành, chương trình giao lưu, kết nối doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ, thảo luận về những công nghệ mới, hiện đại, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và liên tục sản xuất sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững.

3. Vừa qua, Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Trần Văn Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm trưởng đoàn đã làm việc với Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng về tình hình thực hiện các chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường đối với ngành công nghiệp năng lượng, vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố Hải Phòng.


Theo báo cáo của Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng hiện nay, 40% diện tích của Công ty được phủ cây xanh, hơn 99% số bụi phát sinh trong quá trình sản xuất đều được thu hồi và xử lý. Công ty xây dựng trạm xử lý nước thải, có hệ thống thu gom bụi và khí thải đồng bộ; sử dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng, như: lắp pin điện mặt trời phục vụ cho khu văn phòng, đầu tư hệ thống lò đốt rác thải sinh hoạt để cung cấp nhiệt cho hệ thống lò nung.

4. Ngày 4/9, Trường Đại học Xây dựng (NUCE) và Trường đại học Saitama (SU, Nhật Bản) tổ chức hội thảo về tái chế phế thải xây dựng nhằm mở ra diễn đàn cho các nhà nghiên cứu và sinh viên trao đổi ý tưởng, thảo luận về kết quả nghiên cứu cũng như những tiến bộ trong phát triển bền vững tại Đông Á.


Dự án này được kỳ vọng sẽ cung cấp nền tảng cho hoạt động quản lý phế thải xây dựng bền vững và thân thiện với môi trường và hệ thống tái chế của Hà Nội thông qua việc ứng dụng các công nghệ và kinh nghiệm của Nhật Bản, là đất nước có tỷ lệ tái chế phế thải xây dựng đạt trên 95% .

5. Ngày 5/9, Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch đưa hệ thống quan trắc môi trường tự động vào hoạt động chính thức sau gần 1 tháng lắp đặt và vận hành thử.

 

Tổng mức đầu tư xây dựng hệ thống này là gần 26,3 tỷ đồng. Hệ thống có các máy quan trắc khí và bụi tự động đặt tại ống khói lò nung HT1, HT2, HT3, các dây chuyền nghiền than, nghiền xi măng. Máy quan trắc nước thải đặt tại các điểm xả nước thải xung quanh nhà máy. Hệ thống được kết nối với máy chủ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Các thiết bị đo tự động đều nhập khẩu từ Anh, Đức, Nhật Bản, Italia...

Tin tức hữu ích:

>> Xi măng Mai Sơn tích cực sản xuất ra lò những sản phẩm chất lượng cao

>> Năm 2019: Xi măng Tân Quang quyết tâm đạt lợi nhuận 25 tỷ đồng

>> Doanh nghiệp vật liệu xây dựng cố gắng bắt kịp xu hướng công nghiệp 4.0

>> Sản xuất cát nhân tạo từ xỉ lò cao nhà máy luyện gang

>> Hướng dẫn cách xử lý khi tường nhà bị nứt
 
ximang.vn

 

Share |

Các tin khác:

Nhật Bản hỗ trợ kinh nghiệm tái chế phế thải xây dựng ()

Khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành xây dựng Vietbuild 2019 tại Hà Nội lần 2 ()

Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội làm việc tại Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng ()

Điểm tin trong tuần ()

Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần 2 ()

Tập đoàn Xi măng The Vissai tổ chức Hội thảo chuyên đề kỹ thuật xi măng tại Nghệ An ()

Điểm tin trong tuần ()

Xi măng Long Sơn khởi động chương trình “Cặp sách cùng em tới trường” ()

Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ gần 2.000 tấn xi măng xây dựng nông thôn mới ()

Khởi động BMF 2019 - Diễn đàn Doanh nghiệp vật liệu xây dựng ()

bannervicemhatien

Hà Nội

20°C

Đà Nẵng

23°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank