Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Kinh nghiệm áp dụng hệ thống quản lý tích hợp của Vicem Hà Tiên

(25/09/2019 10:15:16 AM) Áp dụng thành công hệ thống quản lý tích hợp theo các tiêu chuẩn quốc tế, Vicem Hà Tiên bảo đảm mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đạt chất lượng như công bố, với mức tiêu hao năng lượng và phát thải ra môi trường thấp nhất.Được biết đến là một cCng ty sản xuất xi măng lớn nhất miền Nam và của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam. Riêng năm 2018, Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên 1 đã sản xuất và tiêu thụ hơn 6,8 triệu tấn xi măng; sản xuất hơn 4,3 triệu tấn clinker, đạt doanh thu 8.400 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 805 tỷ đồng, tăng 32,8% so cùng kỳ năm ngoái, góp phần vào thành tích chung của toàn Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

Nếu như khi thành lập, công ty chỉ có một nhà máy sản xuất clinker có công suất thiết kế 240.000 tấn/năm đặt tại Kiên Lương và một nhà máy nghiền xi măng đặt tại Thủ Ðức (TP Hồ Chí Minh) có công suất 300.000 tấn/năm, thì đến nay Vicem Hà Tiên 1 có hai nhà máy, ba trạm nghiền với công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại của các nước G7, phân bố đều tại các khu vực Ðông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với tổng công suất 4,3 triệu tấn clinker và 7,5 triệu tấn xi măng/năm.

Mạng lưới phân phối của Vicem Hà Tiên 1 gồm 50 đơn vị chính và hơn 10.000 cửa hàng trải đều tại thị trường miền nam, đưa xi măng đến tận tay người tiêu dùng một cách tiện ích nhất. Công ty hiện có hơn 2.500 cán bộ, công nhân viên, với hàng trăm cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, có đủ năng lực về xử lý kỹ thuật công nghệ và quản lý… tự hào nối tiếp truyền thống của các thế hệ đi trước. Vicem Hà Tiên 1 đã trở thành đơn vị sản xuất xi măng lớn nhất miền nam và của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

Vicem Hà Tiên 1 với nhãn hiệu Kỳ Lân Xanh và Vicem đã được khách hàng trong nước quen dùng và xuất khẩu trong nhiều năm qua. Ðể làm được điều đó, công ty đã xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý tích hợp theo các tiêu chuẩn quốc tế như Tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001; Tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001, Tiêu chuẩn quản lý năng lượng ISO 50001, Tiêu chuẩn quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001.

Việc vận hành theo hệ thống tích hợp các Tiêu chuẩn quốc tế này giúp Vicem Hà Tiên 1 kiểm soát nghiêm ngặt quá trình hoạt động sản xuất, bảo đảm mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đạt chất lượng như công bố, với mức tiêu hao năng lượng và phát thải ra môi trường thấp nhất. Bên cạnh khẩu hiệu là “Sản xuất không đánh đổi môi trường”, Công ty cũng sử dụng chất thải của ngành công nghiệp khác như tro bay, hạt nix, xỉ làm nguyên liệu sản xuất, hoàn tất lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải liên tục tự động hiện đại tại tất cả các nhà máy, trạm nghiền nhằm giám sát liên tục 24/24 giờ các chỉ số phát thải, nghiên cứu xây dựng Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về môi trường với các chỉ số thấp hơn quy định của Nhà nước. Công ty cũng thực hiện đồng bộ công tác huấn luyện đào tạo kiến thức an toàn cho người lao động, đồng thời kiểm soát máy móc thiết bị trong từng công đoạn sản xuất theo tài liệu checklist an toàn. Kết quả thu được từ năm 2017 đến nay, toàn công ty không để xảy ra bất kỳ tai nạn lao động nào.
Bãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên Vicem Hà Tiên 1 rất tự tin tiếp tục xây dựng và phát triển công ty để đạt mức 10 – 12 triệu tấn xi măng/năm, doanh thu hơn 10 nghìn tỷ đồng; bảo đảm lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước và thực hiện trách nhiệm cộng đồng, an sinh xã hội; ứng dụng khoa học – công nghệ và môi trường trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, xứng đáng là một đơn vị đầu tàu của ngành xi măng ở phía Nam.

ximang.vn (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Xi măng Long Sơn tăng cường năng lực sản xuất nhờ công nghệ hiện đại từ châu Âu ()

Vicem Hoàng Thạch: Tiêu thụ xi măng tăng cao ()

Vicem Hải Phòng thực hiện tốt lời Bác dạy, phát huy truyền thống xây dựng doanh nghiệp vững mạnh ()

Năm 2019: Xi măng Tân Quang quyết tâm đạt lợi nhuận 25 tỷ đồng ()

Xi măng Mai Sơn tích cực sản xuất ra lò những sản phẩm chất lượng cao ()

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng cố gắng bắt kịp xu hướng công nghiệp 4.0 ()

Xi măng X18 sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tích cực chăm lo công tác an sinh xã hội ()

Xi măng Quán Triều hoàn thành 61% kế hoạch năm ()

Xi măng Bỉm Sơn tối ưu hoá sản xuất, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững ()

VICEM Hà Tiên hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày ra đời ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam ()

bannervicemhatien

Hà Nội

32°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

27°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank