Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Bảo vệ môi trường

Giải pháp quy hoạch, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

(02/07/2014 6:05:17 PM) Đây là tham luận được đề cập chuyên sâu tại Hội thảo Kiến trúc xanh lần 5 với chủ đề Nhà ở Xanh do CLB Xanh và Công ty CPĐT Nam Long phối hợp tổ chức ngày 2/7 tại khách sạn Palace – TP HCM. 

Với các tham luận xác thực và sự trao đổi thân thiện giữa các chủ đề tài và các chuyên gia trong ngành cũng như các sinh viên Kiến trúc. TS-KTS Lê Thị Hồng Na (giảng viên trường ĐH Kiến Trúc TP HCM), đã làm hội thảo “xanh hơn” với tham luận “Thiết kế xanh – Bài học từ nhà ở dân gian Việt Nam vào mô hình căn hộ cao tầng”. Theo KTS Na, đề tài phải mang tính đồng nhất, tính nhận dạng tại mỗi địa phương.

Theo tham luận này, nhà ở dân gian Việt Nam có không gian mở, thiết kế sinh thái và che nắng thụ động… Tuỳ theo hướng nhà mà có các hiên nhà rộng hay hẹp (dùng không gian hiên để che nắng cho công trình), toàn bộ mặt tiền nhà sử dụng hệ thống cửa và lam thông gió sát trần. Khi áp dụng vào các nhà cao tầng thì có thể dùng hệ thống lam này cũng như đưa hệ sinh thái vào cho gần gũi với thiên nhiên. TS-KTS Trần Văn Thành thì giải quyết bằng cách dùng hệ thống kính Low-E (một trong những sản phẩm tiết kiệm điện), đem ánh sáng, thông gió… Để giải được bài toán này thì cần cân bằng các yếu tố để phù hợp với công năng.


Hội thảo Kiến trúc xanh lần này đặc biệt nhận được sự quan tâm của rất nhiều kiến trúc sư, các nhà hoạt động môi trường và quản lý đô thị trong nước và quốc tế.

Nam Long được biết đến là một nhà đầu tư BĐS xanh tại khu vực TP HCM với các dự án EHome 1,2,3,4 và EHome5, Ông Nguyễn Ngọc Thanh- Kiến trúc sư trưởng Công ty CPĐT Nam Long cho biết: “EHome là chương trình phát triển nhà ở cho người có thu nhập trung bình ổn định, với 3 tiêu chí chính bền vững về môi trường (Ecology), kinh tế về đầu tư (Economy), hiệu quả về sử dụng (Efficiency).

Trong quá trình phát triển, chương trình cùng lúc phải thỏa mãn yêu cầu của khách hàng, của chính quyền, của các nhà tư vấn và của chính bản thân nhà đầu tư. Làm sao để thỏa mãn cả 3 tiêu chí và 4 yêu cầu để có được “Mái ấm trong tầm tay, màu xanh trong tầm nhìn” có nhiều điểm khó tương đồng và là nhiệm vụ rất khó khăn của công ty. Đến với hội thảo này, Nam Long mong muốn được chia sẻ những trải nghiệm đó để các Doanh nghiệp bạn có thêm thông tin cho việc thực hiện được dễ dàng và hiệu quả”.

Với kinh nghiệm thực tiễn, được hỗ trợ bởi sự tư vấn của IFC- thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, Nam Long hiện rất tích cực thực hiện các quy chuẩn trong vấn tiết kiệm năng lượnggiảm thiểu khí thải nhà kính. Hiện The Bridgeview (EHome 5) của Nam Long đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ trở thành công trình tuân thủ quy chuẩn quốc gia đầu tiên tại khu vực TPHCM về sử dụng năng lượng hiệu quả.

Được biết trước đó, công trình EHome 3, EHome 4 của Nam Long cũng từng đạt giải thưởng BCI Asia Top 10 Awards về xếp hạng công trình xanh và phát triển bền vững.

Quỳnh Trang (TH/ Xây dựng)

 

Share |

Các tin khác:

Quảng Ninh: Tăng cường quản lý, khai thác khoáng sản theo quy hoạch ()

Holcim đã có giải pháp xử lý chất thải nhiễm PCB tại Việt Nam ()

Hải Phòng tăng cường bảo vệ khoáng sản chưa khai thác cho doanh nghiệp ()

Xu hướng vật liệu xanh trong các công trình xây dựng ()

Thanh Hóa: Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản ()

Bình Dương: Đóng cửa lò gạch sử dụng công nghệ lạc hậu ()

Chống BĐKH không gây áp lực cho tăng trưởng kinh tế ()

Giải pháp phát triển bền vững sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung ()

Công trình xanh của Việt Nam đang ở bước khởi đầu ()

Kon Tum: Siết chặt các hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank