Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Quý I/2020: Dự án nhà máy Xi măng Tân Thắng dự kiến đi vào sản xuất

(17/08/2018 10:25:05 AM) Ngày 16/8, đoàn công tác của huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Lê Thành Nhân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Xi măng Tân Thắng. 


Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Tân Thắng báo cáo tình hình thực hiện đầu tư dự án đến thời điểm hiện nay.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Tân Thắng đã báo cáo tình hình thực hiện đầu tư dự án đến thời điểm hiện nay. Báo cáo nêu rõ: năm 2012, dự án nhà máy Xi măng Tân Thắng được khởi công xây dựng tại bản Bắc Thắng, xã miền núi Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu với tổng mức đầu tư hơn 4.221 tỷ đồng. Đến nay, sau 6 năm khởi công xây dựng, nhà máy Xi măng Tân Thắng đã hoàn thành thi công xây dựng mới tuyến đường dây điện 35 KV và thực hiện di dời tuyến đường dây điện 10KV hiện có ra khỏi mặt bằng nhà máy; hoàn thành thi công các hạng mục chính của gói thầu san nền mặt bằng trên diện tích 37 ha dây chuyền 1 của nhà máy; hoàn thành thi công xây dựng và đưa vào sử dụng nhà hành chính điều hành dự án; hoàn thành công tác khảo sát địa chất công trình phục vụ thiết kế kỹ thuật theo yêu cầu; hoàn thành 100% hạng mục, kho thạch cao và phụ gia xi măng, bước đầu sử dụng để chứa các thiết bị nhập khẩu của dự án; Tổ chức thi công xong các bãi chứa thiết bị và bảo quản thiết bị nhập khẩu của dự án…

Tiến độ mua máy móc thiết bị, lắp đặt và vận hành chạy thử cũng đã có những kết quả bước đầu, Công ty đã nhận được chuyến hàng đầu tiên của dự án tại cảng Châu Âu. Đến hết quý II/2018, Công ty đã thực hiện thủ tục khai báo Hải quan và vận chuyển được 90% khối lượng thiết bị nhập khẩu về mặt bằng nhà máy. Với tiến độ thi công như hiện nay, dự án nhà máy Xi măng Tân Thắng dự kiến đưa vào sản xuất, kinh doanh từ quý I/2020 sau khi hoàn thành công tác đầu tư xây dựng nhà máy.


Hạng mục bãi chứa thiết bị và bảo quản thiết bị nhập khẩu của dự án đã được hoàn thành.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ngành chuyên môn cấp huyện và xã Tân Thắng đã có nhiều ý kiến phát biểu nhằm giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc của công tác giải phóng mặt bằng cũng như nâng cao hơn nữa sự phối hợp giữa Công ty và địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy trong thời gian tới.

Trên cơ sở những ý kiến phát biểu của các thành phần tham dự, kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Nhân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, đây là nhà máy có vị trí chiến lược nằm trong Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đánh dấu một bước ngoặt trong chiến lược phát triển khu công nghiệp phía Tây của huyện Quỳnh Lưu. Dự kiến khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy Xi măng Tân Thắng sẽ tạo công ăn việc làm cho hơn 1.500 kỹ sư, công nhân lao động trong huyện và thu hút đội ngũ kỹ sư tay nghề cao ở các tỉnh lân cận. Không những vậy, nhà máy đi vào vận hành sẽ kéo theo nhiều dịch vụ thương mại, góp phần thúc đẩy kinh tế của các xã miền núi nói riêng và huyện Quỳnh Lưu nói chung phát triển toàn diện. 

Do đó, Bí thư huyện ủy Lê Thành Nhân đề nghị các phòng, ngành chuyên môn cấp huyện cần có sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa và xem đây là nhiệm vụ quan trọng để cùng Công ty Cổ phần Xi măng Tân Thắng phối hợp tốt trong công tác giải phóng mặt bằng, kiểm đếm đền bù cho nhân dân, sớm bàn giao mặt bằng sạch để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy. Đề nghị UBND huyện sớm làm việc với tỉnh để đẩy nhanh tiến độ thi công đường vào nhà máy, đồng thời phối hợp tốt với Công ty cấp nước Hoàng Mai và điện lực Quỳnh Lưu đảm bảo tốt các điều kiện về điện, nước cho nhà máy thi công đúng tiến độ. Đối với công an huyện, cần có sự phối hợp, hướng dẫn tốt về mặt quản lý nhà nước để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong quá trình thi công xây dựng cũng như khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động. Xã Tân Thắng cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa phối hợp chặt chẽ với Công ty trong công tác giải phóng mặt bằng, quản lý lao động cư trú tại địa phương. 

Đối với Công ty Cổ phần Xi măng Tân Thắng, đồng chí Lê Thành Nhân yêu cầu Công ty thi công, xây dựng nhà máy bên cạnh việc đảm bảo tiến độ phải quan tâm đến chất lượng và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực quản lý. Trong quá trình thi công cũng như khi nhà máy chính thức hoạt động phải chú trọng quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường sinh thái, hạn chế xả thải ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân địa phương…

ximang.vn (TH/ CTT Nghệ An)

 

Share |

Các tin khác:

Triển lãm quốc tế về công nghệ kính và thiết bị cửa tại Việt Nam diễn ra từ ngày 16 - 18/8 ()

Ký kết hợp đồng gói thầu EPC trạm nghiền xi măng số 2 - Nhà máy Xi măng Đồng Lâm ()

Vicem Hạ Long tổ chức Hội nghị Khách hàng năm 2018 tại TP.HCM ()

Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” ()

INSEE tài trợ trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2018 ()

Điểm tin trong tuần ()

Nhóm ngành xây dựng và vật liệu xây dựng suy giảm lợi nhuận gần 27% ()

Hội thảo QT “Công nghệ mới về VLXD và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam” ()

Công ty Xi măng Long Sơn trao học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ()

VIBM tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ mới về VLXD và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam” ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Lạng Sơn

1.000đ/tấn

900

Cosevco 11

1.000đ/tấn

1.100

Phú Thọ

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.090

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.400

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Cao Ngạn

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.130

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank