Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(11/08/2018 9:19:35 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:

1. Nhóm ngành xây dựng và vật liệu xây dựng đang có mức suy giảm lợi nhuận gần 27%. Đây cũng là mức giảm nhiều nhất trong số 18 nhóm ngành trên sàn chứng khoán.
 

Theo thống kê 6 tháng đầu năm, nhóm ngành xây dựng và vật liệu xây dựng giảm tới 27% lợi nhuận. Mức giảm này do sự suy giảm lợi nhuận bất ngờ từ một số doanh nghiệp sản xuất tôn xuất khẩu. Đáng kể như Thép Nam Kim, lợi nhuận giảm 34% so với cùng kỳ. Theo một số chuyên gia, bức tranh lợi nhuận của ngành này có thể sẽ được cải thiện vào cuối năm do tính chu kỳ của thị trường vật liệu xây dựng sẽ sôi động hơn vào thời điểm Quý IV, khi các công trình xây dựng sẽ được nghiệm thu, hoàn thiện.

2. Ngày 2/8 tại Hà Nội, Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đã công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đối với ông Đào Việt Dũng, sinh năm 1964, kể từ ngày 02/8/2018.
 

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh mong rằng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo tập thể Lãnh đạo và cán bộ nhân viên VICEM sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ và tạo điều kiện để đồng chí Đào Việt Dũng hoàn thành nhiệm vụ.

3. Ngày 4/8, Công ty Xi măng Long Sơn phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Tân Hoàng Minh, Công ty TNHH Long Hường tổ chức chương trình Trao học bổng cho 100 em học sinh tiểu học, mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
 

Thời gian tới, Công ty Xi măng Long Sơn sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, để có thể giúp đỡ thêm được thật nhiều cho các em. Cũng như sẽ đồng hành, động viên khích lệ tinh thần giúp các em luôn vững tin trong học tập và rèn luyện, tích cực vươn đến con đường sự nghiệp, tương lại trọn vẹn.

4. Ngày 5/8 Công ty CP Dịch vụ sản xuất Toàn Cầu giới thiệu, vận hành cỗ máy tái tạo phế thải rắn ngay tại chân công trình 138 Giảng Võ thành vật liệu xây dựng.
 

Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: “Dây chuyền nghiền phế thải vật liệu xây dựng được nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Đức có nhiều tác dụng hữu ích. Đó là, phế thải vật liệu xây dựng không phải đưa đi chôn lấp mà sẽ được nghiền nhỏ, có thể tái sử dụng làm vật liệu xây dựng".

5. Ngày 10/8, tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội, Viện Vật liêu xây dựng (VIBM) phối hợp với Viện Công nghệ Xây dựng Hà Quốc (KICT) và Công ty TNHH Zenith International Vietnam tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ mới về vật liệu xây dựng và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam”.
 

Xu hướng xây dựng hiện nay mà nhiều quốc gia đang theo đuổi là tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Cùng với xu hướng đó, ngôi nhà Passive House và kỹ thuật xây dựng nó đang được quan tâm và phát triển nóng tại Hàn Quốc nhờ khả năng tự thích ứng với khí hậu của căn nhà: tự đảm bảo, duy trì được mức nhiệt độ dễ chịu trong phòng mà không cần dùng đến thiết bị điều hòa nhiệt độ, hoặc có thể cắt giảm đến 80% năng lượng sử dụng các thiết bị này ở các mức nhiệt độ khác. Kỹ thuật này là sự kết hợp của nhiều công nghệ trong các quá trình từ việc chế tạo vật liệu, đến thiết kế và thi công, trong khi luôn đảm bảo thân thiện với môi trường.

6. Nhằm trao đổi cụ thể hơn về xu hướng, thực trạng và giải pháp phát triển công trình xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam, ngày 11/8, Bộ Xây dựng và Eurowindow phối hợp tổ chức hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” tại Hội trường Diên Hồng, tòa nhà Văn phòng Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Hà Nội.
 

Cụ thể, tại hội thảo, bên cạnh những trao đổi về xu hướng, thực trạng phát triển công trình xanh, các doanh nghiệp sẽ cùng lãnh đạo và chuyên gia trong ngành đưa ra những phân tích, đánh giá chuyên sâu trong việc áp dụng những giải pháp về vật liệu xanh, thân thiện với môi trường trong xây dựng nhằm kiến tạo nên một nền kiến trúc xanh, phát triển đô thị bền vững cho tương lai.

7. Từ ngày 5 đến 8/12/2018, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông - máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện và vật liệu (Contech Vietnam 2018), với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ…
 

 
Ban tổ chức triển lãm cho biết, với tốc độ xây dựng nhanh chóng, Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường mới nổi hấp dẫn nhất Đông Nam Á về các thiết bị, máy móc xây dựng. Dự kiến ngành xây dựng Việt Nam sẽ tăng trưởng 9,7% trong năm 2018. Ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản chuyển dần từ phát triển theo bề rộng sang phát triển theo chiều sâu. Trong khi đó, phát triển các ngành này cần phải đảm báo các yêu cầu về quản lý của nhà nước và bảo vệ môi trường...

Tin tức hữu ích:

>> Cách bảo dưỡng bê tông đúng kỹ thuật

>> Đánh giá tổng quan tiêu thụ và xuất khẩu xi măng 6 tháng đầu năm 2018

>> Ngành vật liệu xây dựng ở châu Á tăng trưởng mạnh trong tháng 7

>> Lưu ý đổ bê tông tươi trong thời tiết nắng nóng

>> Công ty Xi măng Phúc Sơn hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường

>> Hải Phòng: Doanh nghiệp sản xuất xi măng mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh

>> Hút bụi xi măng bằng hệ thống hút bụi xi măng tay áo

​>> Dự án nhà máy Xi măng Yến Mao vẫn dang dở

>> Vĩnh Phúc: Gạch nội chiếm ưu thế trên thị trường vật liệu xây dựng

>> Vai trò của hệ thống hút bụi xi măng trong quá trình xử lý bụi

>> Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế tài nguyên kịch trần đối với đất sét sản xuất gạch

>> Nga phát triển vật liệu xây dựng chống bức xạ điện từ

>> Quảng Ngãi: Đấu giá quyền khai thác tất cả các dự án khai thác cát, sỏi

>> Bảo vệ môi trường từ sử dụng vật liệu xanh

>> Hà Tĩnh chú trọng công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng sử dụng gạch không nung

>> Quảng Bình: Tiêu thụ gạch không nung còn nhiều hạn chế

Quỳnh Trang (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Nhóm ngành xây dựng và vật liệu xây dựng suy giảm lợi nhuận gần 27% ()

Hội thảo QT “Công nghệ mới về VLXD và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam” ()

Công ty Xi măng Long Sơn trao học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ()

VIBM tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ mới về VLXD và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam” ()

Ngày 11/8: Hội thảo “Xu hướng sử dụng VLXD xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” ()

Triển lãm Contech Vietnam 2018 diễn ra từ ngày 5 - 8/12 ()

Vicem bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới ()

Điểm tin trong tuần ()

Hội thảo Bảo vệ môi trường trong sản xuất xi măng ()

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2018 ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank