Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Hội thảo "Giới thiệu công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường trong xây dựng đô thị"

(25/07/2018 8:11:52 AM) Ngày 20/7, Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hải Phòng đã tổ chức Hội thảo "Giới thiệu công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường trong xây dựng đô thị". Nhiều đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng trong nước, liên doanh nước ngoài và các nhà đầu tư, nhà thầu khoán xây dựng đã đến tham dự.

Hải Phòng – Đô thị loại I cấp quốc gia đang chuyển mình mạnh mẽ với sự đầu tư của hàng loạt các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Lĩnh vực xây dựng là một trong những ưu tiên của thành phố nhằm phát triển đô thị, không gian mở, đẹp, hiện đại, xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Thành phố chỉnh trang, nâng cấp đô thị trong lợi thế hàng loạt công nghệ xây dựng, vật liệu xây dựng mới ra đời. Vật liệu xây dựng mới đang phát triển rộng rãi thay thế vật liệu xây dựng truyền thống, còn tiến tới xây nhà bằng công nghệ in 3D không cần dùng gạch, bê tông tự vá lành, vật liệu nano carbon, gạch thay đổi màu sắc theo nhiệt độ.
 

TP. Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới thân thiện với môi trường trong xây dựng đô thị” là nhịp cầu kết nối khoa học với ứng dụng khoa học trong xây dựng đô thị, kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế xã hội.

Tại Hội thảo, nhiều đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng giới thiệu sản phẩm mới. Tổng Công ty Viglacera – CTCP giới thiệu công nghệ sản xuất kính tiết kiệm năng lượng và công nghệ sản xuất gạch Block bê tông khí chưng áp trong các công trình xây dựng xanh. Công ty TNHH Akzo Nobel Việt Nam giới thiệu giải pháp Dulux Professional sơn phủ toàn diện bề mặt an toàn và bền vững cho các dự án, công trình xây dựng. Công ty CP Thiết kế và Phát triển công nghệ Span giới thiệu ứng dụng công nghệ sàn bóng Span trong thi công sàn bê tông cốt thép. Công ty TNHH ESS Việt Nam giới thiệu giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng một cách hiệu quả và kinh tế bằng công nghệ bể tích trữ lạnh ESS.

Đại diện Sở Xây dựng TP. Hải Phòng đưa ra những thông tin thiết thực về hiện trạng và định hướng phát triển đô thị trong giai đoạn mới, giới thiệu một số cơ chế chính sách khuyến khích phát triển và sử dụng vật liệu không nung của địa phương.

Hội thảo có nhiều ý kiến thảo luận, chất vấn khoa học, làm sáng tỏ thêm giá trị công nghệ, vật liệu xây dựng mới thân thiện với môi trường, đưa khoa học vào thực tế. Đây còn là cơ hội cho nhà sản xuất vật liệu xây dựng mới tiếp cận với thị trường, nhiều hợp đồng ghi nhớ giữa sản xuất với tiêu dùng đã được thực hiện.
 
ximang.vn (TH/ Xây dựng)

 

Share |

Các tin khác:

Bộ Xây dựng: Triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm ()

Vicem Hoàng Thạch tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm 2018 ()

Xi măng Thăng Long tổ chức Hội nghị khách hàng tại Lào Cai ()

Điểm tin trong tuần ()

Quảng Ninh chủ trương sẽ không xây thêm nhà máy xi măng ()

Giải pháp quản lý và sử dụng amiăng trắng an toàn trong sản xuất vật liệu xây dựng ()

Cần sớm ban hành quy chuẩn về sử dụng tro xỉ và thạch cao ()

Hội thảo trình diễn sàn bê tông gắn liền với phát triển Xanh- GAFT ()

Ra mắt ứng dụng công nghệ 3S trong lĩnh vực vật liệu xây dựng ()

Vĩnh Long: 1.824 miệng lò nung gạch truyền thống đã ngưng hoạt động ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank