Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Giới thiệu công nghệ thay thế bể bê tông bằng vật liệu GRP trong xây dựng

22/05/2015 11:26:02 AM

Vừa qua, tại Hà Nội, Báo Xây dựng và Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà tổ chức Hội thảo chuyên ngành nhằm giới thiệu công nghệ và giải pháp thay thế bể bê-tông bằng sản phẩm bể nước lắp ghép vật liệu GRP trong công trình xây dựng.


Hội thảo chuyên ngành nhằm giới thiệu công nghệ và giải pháp thay thế bể bê tông bằng sản phẩm bể nước lắp ghép vật liệu GRP trong công trình xây dựng.


Theo thực tế tại Việt Nam, phương pháp tích trữ nước hiện nay phần lớn bằng bể bê tông chìm dưới đất, sau một thời gian sử dụng do tải trọng công trình sẽ gây rạn nứt dẫn đến nước bị nhiễm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, việc phát hiện hư hỏng, vệ sinh và sửa chữa bể bê tông là rất khó. Mặt khác, bản chất bê tông là vật liệu thấm nước, các nước hiện đại trên thế giới hiện nay không còn sử dụng bê tông chôn trong lòng đất để chứa nước sạch sinh hoạt.

Bể nước lắp ghép vật liệu GRP: Xu hướng mới trong xây dựng

Bể lắp ghép GRP hiện đã được sử dụng khá rộng rãi trên thế giới để thay thế các vật liệu thông thường như bê tông, nhựa và thép do các ưu điểm: Có độ bền cao, không bị ăn mòn, nhẹ, hợp vệ sinh và đặc biệt an toàn so với các loại vật liệu làm bồn nước khác. Do lắp đặt từ nhiều module nhỏ nên sản phẩm có thể lấp đầy mọi khoảng trống (từ những bể chứa nước khổng lồ hàng vạn mét khối) hoặc có thể lắp đặt dạng phân vùng (ở những ngóc ngách công trình nhỏ nhất khó có thể thi công với các vật liệu thông thường). Cách lắp đặt từ các module nhỏ cũng rất tiết kiệm và thuận tiện cho việc bảo trì. Các tấm panel được tiêu chuẩn hóa giúp việc vận chuyển dễ dàng, rút ngắn thời gian xây dựng.

Đặc biệt, sản phẩm bồn nước công nghiệp lắp ghép từ các tấm GRP có tuổi thọ và độ bền cao, kết cấu bên trong được làm từ inox không gỉ và thép HDG - vật liệu thép có tính chống gỉ tốt nhất hiện nay, kéo dài thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm mà vẫn giữ được chất lượng như lúc ban đầu. Bể lắp ghép GRP cũng được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm, nổi bật là khả năng đáp ứng tối đa mọi yêu cầu về dung lượng thậm chí ở cả nơi có diện tích lắp đặt hạn chế. Việc lắp đặt loại bể này khá dễ dàng, rất thuận tiện trong việc di chuyển cũng như lắp đặt trên cao, trên nóc các tòa nhà cao tầng, trong tầng hầm hay trên mặt đất… Bên cạnh đó, bể lắp ghép GRP có tuổi thọ và độ bền cao do kết cấu bên trong được làm từ inox không gỉ và thép HDG - vật liệu thép có tính chống gỉ tốt nhất thế giới hiện nay, đảm bảo giữ nước sạch, không thấm, đồng thời ngăn vi khuẩn phát sinh do cách ly hoàn toàn ánh sáng bên ngoài và không bị rò nước do các điểm tiếp nối được hàn bằng băng hàn có thiết kế riêng cho bể nước.

Nhiều triển vọng ứng dụng tại Việt Nam

Với ưu điểm nổi trội, bể nước lắp ghép từ vật liệu GRP đã một số chủ đầu tư đưa vào áp dụng tại các dự án như: Thăng Long Number One, Tháp Diamond Plaza, tổ hợp chung cư D2 Giảng Võ… thể hiện sự đầu tư khoa học cùng chất lượng sống với nước sạch, khẳng định đẳng cấp của tòa nhà chung cư hiện đại cao cấp nhất hiện nay tại Thủ đô.
 
Sản phẩm này đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách mời tham dự hội thảo. Đại diện các Bộ, ban, ngành đã bày tỏ quan điểm đồng tình ủng hộ doanh nghiệp đưa sản phẩm mới này vào sử dụng đại trà tại Việt Nam vì hiệu quả kinh tế, tính thẩm mỹ, khoa học công nghệ mới tiết kiệm thời gian, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng mà sản phẩm này mang lại. Tính ứng dụng rất rộng rãi tại các khu chung cư, đô thị, các nhà máy nước, khu vực khan hiếm nước hoặc các vùng có địa hình thi công phức tạp như miền núi, biên giới hải đảo. Hoặc sản phẩm này cũng có thể sử dụng thay thế một phần dần dần bể nước vật liệu lạc hậu cũ.
 
Đại diện các Bộ, ban, ngành cũng đưa ra kiến nghị và giải pháp là cần có sự nghiên cứu đánh giá toàn diện tổng thể về ưu điểm, sự cần thiết trong sử dụng, đồng thời rà soát lại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quy chuẩn, tiêu chuẩn cũng như vấn đề tuyên truyền giới thiệu đến chủ đầu tư và các công ty kinh doanh sản xuất nước sạch.

Bích Ngọc (TH)

 

Các tin khác:

Đơn vị tư vấn Nhật Bản báo cáo về DA xử lý rác thải làm nhiên liệu trong sản xuất xi măng ()

Viglacera Hạ Long sản xuất gạch ốp lát có độ bền vĩnh cửu ()

Tháo gỡ vướng mắc để triển khai đúng tiến độ các dự án của nhà máy Xi măng Công Thanh ()

Hội chợ HOME EXPO 2015 sắp tổ chức tại TP.HCM ()

Điểm tin trong tuần ()

Bộ Công thương thí điểm cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua mạng ()

Huế: Tìm nguồn nguyên liệu làm VLXD thay thế cát lòng sông ()

Điểm tin trong tuần ()

COSEVCO ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty VLXD Việt Nam ()

Bộ Xây dựng tiến hành khảo sát dây chuyền xử lý bã thải gyps ()

TIN MỚI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

banner CSDL1

Công nghệ sản xuất

Kinh nghiệm vận hành

Nguyên, nhiên liệu

banner vicem 2023
banner mapei2
bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee

1.000đ/tấn

1.800

Starcemt

1.000đ/tấn

1.760

Chifon

1.000đ/tấn

1.530

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.490

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.450

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee đa dụng

1.000đ/tấn

1.830

Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.670

Vicem Hà Tiên

1.000đ/tấn

1.650

Tây Đô

1.000đ/tấn

1.553

Hà Tiên - Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.440

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.940

Việt Ý

đồng/kg

18.890

Việt Đức

đồng/kg

18.880

Kyoei

đồng/kg

18.880

Việt Nhật

đồng/kg

18.820

Thái Nguyên

đồng/kg

19.390

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

19.040

Việt Ý

đồng/kg

18.990

Việt Đức

đồng/kg

19.180

Kyoei

đồng/kg

19.080

Việt Nhật

đồng/kg

18.920

Thái Nguyên

đồng/kg

19.540

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.890

Việt Ý

đồng/kg

18.840

Việt Đức

đồng/kg

18.830

Kyoei

đồng/kg

18.830

Việt Nhật

đồng/kg

18.770

Thái Nguyên

đồng/kg

19.340

Xem bảng giá chi tiết hơn

Vicem hướng tới công nghệ mới ngành Xi măng

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, yếu tố nào thúc đẩy tiêu thụ VLXD hiện nay?