Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

23/05/2015 8:41:47 AM

(ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

1. Ngày 16/5, đoàn công tác của UBND tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Tập đoàn Công Thanh về giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án tại Khu kinh tế Nghi Sơn để triển khai thực hiện các dự án đúng tiến độ.


Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra khu khai thác vật liệu phục vụ cho sản xuất của nhà máy Xi măng Công Thanh.

Hiện nay, Tập đoàn Công Thanh là nhà đầu tư trong nước đang đầu tư xây dựng, đăng ký đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng nhất trí với chủ trương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phía Tập đoàn đầu tư xây dựng các hạng mục, dây chuyền, khu khai thác vật liệu phục vụ cho sản xuất tại nhà máy xi măng Công Thanh.

2. Ngày 19/5, Công ty CP Viglacera Hạ Long đã đưa vào vận hành giai đoạn một dây chuyền sản xuất gạch clinker hiện đại bậc nhất Việt Nam có tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng với công suất 2,5 triệu m2 gạch/năm, với công nghệ và thiết bị chính được nhập khẩu từ châu Âu tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). Giai đoạn hai sẽ được thực hiện trong thời gian tới với nguồn vốn 120 tỷ đồng nhằm nâng tổng công suất nhà máy lên 5 triệu m2 gạch/năm.

Gạch clinker là dòng vật liệu nung cao cấp nhất hiện nay với các tính năng vượt trội về độ hút nước, độ bền nén, độ cứng, độ mài mòn, độ chống axit, kiềm, băng giá… Tại Việt Nam, gạch clinker có thể kết hợp cùng với các vật liệu xây dựng đồng bộ khác để đảm bảo kiên cố cho công trình, chống lại tác động của môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Đặc biệt, nếu sử dụng gạch clinker, nhà đầu tư sẽ không mất chi phí thay thế, tu sửa cho công trình sau thời gian sử dụng, bởi độ bền của gạch đạt đến mức vĩnh cửu.

3. Ngày 20/5, Thứ trưởng Lê Quang Hùng có buổi tiếp và làm việc với Đoàn tư vấn Nhật Bản về dự án áp dụng công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt làm nhiên liệu đầu vào cho nhà máy xi măng ở Việt Nam. Đại diện đoàn tư vấn Nhật Bản đã báo cáo với Thứ trưởng về những ưu điểm và hiện trạng của công nghệ đốt toàn phần xử lý chất thải rắn sinh hoạt làm nhiên liệu đầu vào cho nhà máy xi măng và phân định vai trò của các bên phía Nhật Bản tham gia dự án. Với dự án này ở Việt Nam, dự kiến tổ chức NEDO sẽ tài trợ 2,5 tỷ Yên.


Công nghệ xử lý rác thải của Công ty Kawasaki đã từng được thử nghiệm tại Nhà máy xi măng Vicem Bút Sơn (Hà Nam).

Dự án này sẽ được thí điểm tại nhà máy Xi măng Bút Sơn và chia làm 3 giai đoạn, trong đó, NEDO sẽ chịu chi phí phát sinh liên quan đến nghiên cứu, chuyển giao cung cấp thiết bị máy móc, còn phía Việt Nam sẽ chịu chi phí liên quan đến xây dựng lắp đặt nhà xưởng, tiếp cận công nghệ. Sau 3 năm lắp đặt và chạy thử, Nhật Bản sẽ tài trợ không hoàn lại cho Việt Nam tất cả công nghệ và dây chuyền này. Dự kiến, tiếp sau buổi làm việc này, NEDO sẽ tổ chức một cuộc hội thảo vào cuối tháng 6 tại Việt Nam để lấy ý kiến từ các nhà khoa học, nhà quản lý liên quan đến công nghệ này.

4. Cùng ngày, tại Hà Nội, Báo Xây dựng và Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà tổ chức Hội thảo chuyên ngành nhằm giới thiệu công nghệ và giải pháp thay thế bể bê tông bằng sản phẩm bể nước lắp ghép vật liệu GRP trong công trình xây dựng. Bể lắp ghép GRP hiện đã được sử dụng khá rộng rãi trên thế giới để thay thế các vật liệu thông thường như bê tông, nhựa và thép có các ưu điểm độ bền cao, không bị ăn mòn, nhẹ, hợp vệ sinh và đặc biệt an toàn so với các loại vật liệu làm bồn nước khác.

Với ưu điểm nổi trội, bể nước lắp ghép từ vật liệu GRP đã một số chủ đầu tư đưa vào áp dụng tại các dự án như: Thăng Long Number One, Tháp Diamond Plaza, tổ hợp chung cư D2 Giảng Võ… thể hiện sự đầu tư khoa học cùng chất lượng sống với nước sạch, khẳng định đẳng cấp của tòa nhà chung cư hiện đại cao cấp nhất hiện nay tại Thủ đô.

5. Hội chợ Bất động sản - Trang thiết bị nội và ngoại thất - Vật liệu xây dựng TP.HCM 2015 (Hội chợ HOME EXPO 2015) do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phối hợp với Công ty CP Dịch vụ và Xúc tiến Thương mại TPS tổ chức, từ ngày 27-31/05/2015 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, TP.HCM. Hội chợ lần này quy tụ hơn 300 gian hàng tham gia trong các lĩnh vực vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và trọng tâm là các doanh nghiệp bất động sản uy tín. Ước tính hội chợ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, giao dịch.


HOME EXPO là hoạt động thường niên của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM.

HOME EXPO là hoạt động thường niên của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đây được xem là cầu nối giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng, nội thất...  HOME EXPO 2015 là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực, trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các tổ chức và doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Quỳnh Trang (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Giới thiệu công nghệ thay thế bể bê tông bằng vật liệu GRP trong xây dựng ()

Đơn vị tư vấn Nhật Bản báo cáo về DA xử lý rác thải làm nhiên liệu trong sản xuất xi măng ()

Viglacera Hạ Long sản xuất gạch ốp lát có độ bền vĩnh cửu ()

Tháo gỡ vướng mắc để triển khai đúng tiến độ các dự án của nhà máy Xi măng Công Thanh ()

Hội chợ HOME EXPO 2015 sắp tổ chức tại TP.HCM ()

Điểm tin trong tuần ()

Bộ Công thương thí điểm cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua mạng ()

Huế: Tìm nguồn nguyên liệu làm VLXD thay thế cát lòng sông ()

Điểm tin trong tuần ()

COSEVCO ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty VLXD Việt Nam ()

TIN MỚI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee

1.000đ/tấn

1.800

Starcemt

1.000đ/tấn

1.760

Chifon

1.000đ/tấn

1.530

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.490

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.450

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee đa dụng

1.000đ/tấn

1.830

Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.670

Vicem Hà Tiên

1.000đ/tấn

1.650

Tây Đô

1.000đ/tấn

1.553

Hà Tiên - Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.440

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.940

Việt Ý

đồng/kg

18.890

Việt Đức

đồng/kg

18.880

Kyoei

đồng/kg

18.880

Việt Nhật

đồng/kg

18.820

Thái Nguyên

đồng/kg

19.390

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

19.040

Việt Ý

đồng/kg

18.990

Việt Đức

đồng/kg

19.180

Kyoei

đồng/kg

19.080

Việt Nhật

đồng/kg

18.920

Thái Nguyên

đồng/kg

19.540

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.890

Việt Ý

đồng/kg

18.840

Việt Đức

đồng/kg

18.830

Kyoei

đồng/kg

18.830

Việt Nhật

đồng/kg

18.770

Thái Nguyên

đồng/kg

19.340

Xem bảng giá chi tiết hơn

Vicem hướng tới công nghệ mới ngành Xi măng

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Vì sao tiêu thụ xi măng, clinker giảm mạnh?