Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(21/03/2020 1:19:39 PM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:

1. Nhằm hưởng ứng chào mừng “Tháng Thanh niên” và “Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020)”, ngày 07/03, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã tổ chức triển khai chương trình “Thứ bảy tình nguyện” với nội dung hoạt động cán bộ Đoàn viên Thanh niên thực hiện tổng dọn vệ sinh rác thải khu vực dọc bờ kè đường ra cảng nhập hàng hóa, vật tư của nhà máy chính và Công ty.
 

Hoạt động tình nguyện này có sự tham gia của hơn 30 cán bộ Ban chấp hành và Đoàn viên. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, hoạt động thể hiện tinh thần chủ động xung kích, nhiệt tình và hăng hái của các cán bộ Đoàn viên. Từ đó, góp phần nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, thân thiện của con người Xi măng Cẩm Phả.

2. Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa có báo cáo đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến ngành thép Việt Nam. Báo cáo cho biết, dịch đã tác động đến ngành thép, khiến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành đều giảm sút mạnh, thậm chí thua lỗ. VSA đã có kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp trong ngành.


Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh dịch Covid-19, VSA cho biết, Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên đã quán triệt triển khai thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan liên quan trong phòng, chống dịch. Theo đó, các doanh nghiệp thành viên đã, đang tiếp tục thực hiện các giải pháp để đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động cũng như chủ động tìm nguồn nguyên liệu thay thế, điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh…

3. Được sự nhất trí của Đảng ủy Công ty CP Xi măng Cẩm Phả, ngày 12/03, Chi bộ Sản xuất đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là Chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tiến hành Đại hội và được lựa chọn làm điểm. Với tinh thần và chủ đề “Đoàn kết và đổi mới; Tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Theo hướng Năng suất – Chất lượng – Hiệu quả – An toàn và Thân thiện”. Chi bộ đã thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tốt trí tuệ, trách nhiệm của mọi Đảng viên và tổ chức thành công với các nội dung, cùng quyết tâm của Đảng viên trong Đại hội nhằm giữ vững Chi bộ TSVM nhiệm kỳ tới.


Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, các đại biểu, Đảng viên đã thảo luận những kết quả, thành tích mà Chi bộ, đơn vị đạt được, làm rõ những mặt còn yếu trong công tác lãnh đạo đơn vị, thảo luận và xác định phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới và thông qua nghị quyết của Đại hội. Các ý kiến phát biểu trước Đại hội đều tập trung, có tính chiến đấu, thể hiện sự nghiêm túc và có chất lượng.

4. Ngày 14/3, Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động khu vực ĐBSCL phối hợp cùng Công ty Xi măng Long Sơn (trụ sở đặt tại tỉnh Thanh Hóa, chi nhánh tại Long An) tổ chức lễ bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho ông Võ Văn Phước (ngụ khu vực Thạnh Hưng, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).
 

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, ông Nguyễn Đình Quốc, đại diện Công ty Xi măng Long Sơn cho biết đến nay Công ty đã xây dựng tổng cộng 107 căn nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo trên cả nước. Trong đó, đây là căn nhà thứ 6 (5 căn trước đây xây tặng cho 5 hộ nghèo ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) Công ty phối hợp cùng Báo Người Lao động xây dựng. Nhờ Báo Người Lao Động làm cầu nối, hôm nay, Xi măng Long Sơn có mặt ở đây để san sẻ bớt những khó khăn với gia đình ông Phước. Mong rằng, với căn nhà này, ông Phước sẽ an tâm làm việc để vươn lên thoát nghèo.

5. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Kế hoạch về việc đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2020, với 37 khu vực.


Theo đó, các khu vực đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2020, gồm có 37 khu vực, trong đó, đất sét làm gạch ngói là 10 khu vực; đất làm vật liệu san lấp là 13 khu vực; cát, sỏi làm vật liệu xây dựng là 7 khu vực; cát nội đồng 1 khu vực; đá làm vật liệu xây dựng thông thường 5 khu vực; than bùn 1 khu vực. Tổ chức đấu giá, cấp quyền khai thác khoáng sản nhằm quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng, san lấp và nguyên liệu sản xuất gạch ngói trên địa bàn tỉnh, đồng thời, phát huy tiềm năng khoáng sản, thu hút đầu tư khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

6. Ngày 16/3, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành văn bản về việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác quản lý đầu tư phát triển vật liệu xây dựng và quản lý chất lượng vật liệu xây dựng sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường tỉnh Phú Yên.


UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thực hiện nghiêm quy định tại các Luật; Nghị định của Chính phủ; Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đầu tư phát triển vật liệu xây dựng và quản lý chất lượng vật liệu xây dựng sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường và theo hướng dẫn, yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Văn bản số 530/BXD-VLXD ngày 14/02/2020.

7. Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác quản lý đầu tư phát triển vật liệu xây dựng và quản lý chất lượng vật liệu xây dựng sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên địa bàn tỉnh - Đây là yêu cầu của UBND tỉnh Bắc Kạn đối với các đơn vị, địa phương tại Công văn số 1351/UBND-GTCNXD ngày 18/3/2020.


UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các Sở, ngành cấp tỉnh theo chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý và UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm nội dung tại Nghị định số 95/2019/NĐ-CP ngày 16/12/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24a/2016/NĐ-CP ngày 05/4/2016 của Chính phủ về quản lý vật liệu xây dựng. Cùng với đó xây dựng các kế hoạch, phương án, chiến lược phát triển vật liệu xây dựng phù hợp với Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam và kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh.

Tin tức hữu ích:

>> Bê tông uốn cong giúp chống chịu động đất

>> Nghiên cứu chế tạo gạch không nung từ nguồn chất thải rắn vô cơ trong công nghiệp sản xuất bột giấy và giấy

>> Năm 2019: Ngành xi măng cải thiện biên lợi nhuận gộp, các doanh nghiệp lớn đều tăng trưởng lợi nhuận

>> Tháng 2: Xuất khẩu thép giảm 17%

>> Công ty TNHH Sản xuất VLXD Thành Công chất lượng tạo dựng phát triển bền vững

>> Thái Nguyên: Doanh nghiệp sản xuất VLXD gồng mình vượt qua giai đoạn khó khăn

>> Xi măng Cao Ngạn chú trọng chăm lo cho người lao động

ximang.vn

 

Share |

Các tin khác:

Đảng ủy Công ty CP Xi măng Cẩm Phả tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 ()

Xi măng Long Sơn bàn giao căn nhà đại đoàn kết tại Cần Thơ ()

Đoàn viên Xi măng Cẩm Phả tổ chức ra quân vệ sinh bờ kè đường ra cảng nhập hàng hóa, vật tư của nhà máy ()

Điểm tin trong tuần ()

Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn kỷ niệm 40 năm thành lập ()

Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình dự lễ tiếp nhận xi măng hỗ trợ xây dựng NTM ()

Xi măng Fico Tây Ninh tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho huyện Tân Châu ()

Hiệu quả từ nguồn lực hỗ trợ của xi măng Đồng Lâm ()

Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch kỷ niệm 40 thành lập ()

SCG ra mắt thị trường miền Trung dòng xi măng công nghệ Nano ()

bannervicemhatien

Hà Nội

19°C

Đà Nẵng

26°C

TP.HCM

27°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank