Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Sàn giao dịch thiết bị vật tư

Công nghệ hàn phục hồi con lăn nghiền gốm

(18/06/2021 4:18:00 PM) Hiện nay, Công ty TNHH EVD Thiết bị và Phát triển Chất lượng chính là đơn vị đầu tiên đưa quy trình và vật liệu hàn phục hồi con lăn nghiền gốm của EWAC - Một thương hiệu con của ESAB, áp dụng tại Việt Nam. Giải pháp của EWAC đã được áp dụng tại nhiều nhà máy xi măng ở Ấn Độ với ưu thế chi phí phục hồi thấp, tận dụng các lô nghiền vốn đang bị bỏ không. Tuy nhiên đây lại là phương án hoàn toàn mới ở Việt Nam nên gặp nhiều khó khăn tìm đơn vị thử nghiệm. 

Theo sự phát triển của vật liệu mới, các lô nghiền gốm đã được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy xi măng và thể hiện đặc tính ưu việt của mình, tuổi thọ làm việc được nâng lên 2 năm (một số sản phẩm mới của VEGA có thể đạt tới 24.000h làm việc).

Một số đơn vị phục hồi ở Việt Nam đã từng thử nghiệm phục hồi lô nghiền gốm bị mòn nhưng không thành công. Các nhà máy xi măng cũng như đơn vị sửa chữa đã có những nhận định như “không thể phục hồi”, “dùng xong là bỏ”, và cũng bởi tính bền và kích thước của lốp nghiền gốm dẫn đến việc thanh lý và tái chế gặp rất nhiều khó khăn. Và kết quả là các lô nghiền sau khi hỏng phải tập trung về kho bãi mà không thể tạo ra các giá trị khác.

Con lăn đã hàn phục hồi, sau hơn 7 tháng vận hành tại nhà máy Xi măng Thăng Long.

Hiện nay, máy nghiền than ở nhà máy Xi măng Thăng Long đang sử dụng lô nghiền gốm (Sinter Cast Carbide Rollers) của VEGA. Các thông số cơ bản được nêu trong bảng sau:

Bảng 1: Đặc tính lô nghiền gốm ở nhà máy Xi măng Thăng Long


Với biên dạng tang trống, trong quá trình làm việc thì lô nghiền mòn nặng ở một bên. Chính vì vậy đến chu kỳ sửa chữa nhỏ (6 tháng) thì ngừng máy, phục hồi lại, đồng thời đảo mặt lô nghiền để bề mặt lô nghiền mòn đều.

Quá trình thực hiện và chạy thử tại nhà máy Xi măng Thăng Long


Đánh giá lợi ích mang lại khi hàn phục hồi

- Chi phí phục hồi thấp hơn nhiều so với việc mua mới.

- Tận dụng được các lô nghiền tồn kho đang không có giá trị sử dụng. 

- Sau khi phục hồi có thể làm phương án dự phòng khi không may có sự cố xảy ra trong khi sản xuất, trong thời gian chờ nhập lô nghiền mới về.

Thực tế tại nhà máy Xi măng Thăng Long, lốp nghiền hàn phục hồi đã hoạt động được hơn 7 tháng cho đến khi lốp nghiền mới về và thay thế. 

ximang.vn

 

Share |

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank