Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Năng suất xanh

FLSmidth bắt tay cùng đối tác giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương

15/02/2022 10:30:48 AM

FLSmidth đã thiết lập mối quan hệ với nhiều đối tác mới, nhằm giải quyết những thách thức ngày càng tăng về rác thải nhựa không thể tái chế ở Việt Nam. Với tư cách là cố vấn kỹ thuật, FLSmidth làm việc cùng với công ty khởi nghiệp xử lý chất thải TONTOTON để hỗ trợ các nhà sản xuất xi măng địa phương trong việc thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng chất thải nhựa.


Tám triệu tấn rác nhựa đang được thải ra trên các đại dương trên thế giới mỗi năm. Là quốc gia có khối lượng thải lớn thứ tư vào ô nhiễm nhựa biển trên toàn cầu, Việt Nam muốn ngăn chặn xu hướng có hại mà nguyên nhân phần lớn là do cơ sở hạ tầng xử lý chất thải chưa được hiệu quả. Do đó, Công ty khởi nghiệp TONTOTON đang thay mặt cho các nhà sản xuất có mức phát thải rác nhựa nhựa lớn tham gia quá trình hợp lý hóa "chuỗi giá trị" chất thải nhựa bằng cách thu gom và tái chế số lượng lớn nhựa thải một cách bền vững trước khi chúng làm ô nhiễm đại dương.
 
Là quốc gia sản xuất xi măng lớn thứ ba Thế giới, Việt Nam có sản lượng hàng năm trên 100 triệu tấn vào năm 2021, chỉ xếp sau Trung Quốc và Ấn Độ. Do đó, FLSmidth nhận thấy đây là một cơ hội mà ngành xi măng có thể mang lại giá trị lớn cho xã hội. 

Chất thải nhựa (loại không thể tái chế) có thể được sử dụng trong quá trình đồng xử lý tại các nhà máy xi măng và do đó, đây là một loại nhiên liệu thay thế hoàn hảo cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam vốn đang phụ thuộc chủ yếu vào than và các nhiên liệu hóa thạch khác. Sản xuất xi măng chiếm 7 - 8% lượng khí thải CO2 của Thế giới - với gần 40% bắt nguồn từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch. Việc áp dụng các nguồn nhiên liệu thay thế và các quá trình chuyển hóa chất thải thành năng lượng sẽ bù đắp đáng kể tác hại của môi trường.


Khi khối lượng chất thải nhựa ngày càng tăng, các công ty đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc báo cáo các số liệu Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Điều này bao gồm cả việc lập hồ sơ công tác xử lý chất thải của họ. Các cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức tài chính đang ngày càng giám sát các yếu tố phi tài chính như một yếu tố quan trọng của hoạt động kinh doanh, và chúng thường là cơ sở để được cấp phép hoạt động.
 
Carsten Riisberg Lund, Chủ tịch ngành Xi măng, FLSmidth cho biết, cùng với TONTOTON, chúng tôi đang tạo điều kiện cho các nhà máy xi măng ở Việt Nam thay thế nhiên liệu hóa thạch truyền thống bằng một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn, đồng thời giải quyết những thách thức to lớn về chất thải. Carsten Riisberg Lund kết luận, với kiến thức chuyên sâu về công nghệ nung xi măng, kiến thức chuyên môn kỹ thuật trong đồng xử lý và thiết bị đốt nhiên liệu chất thải, chúng tôi tự hào giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bên liên quan.

Ông Barak Ekshtein, người sáng lập và Giám đốc TONTOTON, cho biết, sự hợp tác này là một bước quan trọng nhằm giải phóng các tiềm năng của quá trình chuyển đổi từ chất thải sang năng lượng trong ngành xi măng Việt Nam. Barak Ekshtein giải thích, chúng tôi rất vui mừng khi có FLSmidth làm cố vấn kỹ thuật đồng xử lý chất thải, đồng thời, chúng tôi hướng tới mục tiêu thu hẹp khoảng cách trong chuỗi giá trị chất thải nhựa vì lợi ích của cả khách hàng và môi trường, Barak Ekshtein giải thích.
 
Quan hệ đối tác được công bố gần đây trong Diễn đàn Tài chính và Công nghệ lành mạnh cho Đại dương của ADB với chủ đề “Các Giải pháp Sáng tạo cho Châu Á và Thái Bình Dương”. 

Các nhà sản xuất xi măng địa phương muốn tham gia đều được hoan nghênh liên hệ với TONTOTON để biết thông tin về cách bắt đầu.

***
 

 
FLSmidth cung cấp giải pháp cải tiến năng suất bền vững cho các ngành công nghiệp khai thác và xi măng toàn cầu. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kỹ thuật, thiết bị và dịch vụ hàng đầu thị trường cho phép khách hàng của chúng tôi cải thiện hiệu suất, giảm chi phí và giảm tác động môi trường. 

Hoạt động của chúng tôi trải dài trên toàn cầu và chúng tôi có gần 10.700 nhân viên, có mặt tại hơn 60 quốc gia. Năm 2020, FLSmidth đạt doanh thu 16,4 tỷ DKK. MissionZero là tham vọng bền vững của chúng tôi hướng tới không phát thải trong khai thác mỏ và xi măng vào năm 2030. FLSmidth hoạt động trong các Mục tiêu dựa trên Khoa học đã được xác thực đầy đủ, cam kết của chúng tôi là giữ cho sự nóng lên toàn cầu dưới 1,5°C và trở thành trung hòa carbon trong các hoạt động của chúng tôi vào năm 2030.

www.flsmidth.com/MissionZero
 
TONTOTON thông qua hệ thống tín chỉ nhựa được chứng nhận đã tạo ra, tại các khu vực ven biển bị ô nhiễm đặc biệt, một giải pháp dựa vào cộng đồng để quản lý và xử lý nhựa không thể tái chế. TONTOTON đã phát triển một hệ thống được kiểm soát và đáng tin cậy, hoạt động tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và được kiểm toán bởi cơ quan kiểm soát của bên thứ ba. 

Chương trình này được thiết kế để thu hút sự tham gia và trao quyền cho khu vực phi chính thức về chất thải và cộng đồng địa phương của họ, vốn được đông đảo phụ nữ tham gia. Bằng cách lựa chọn giải pháp thân thiện với môi trường, biến chất thải thành năng lượng; dự án có thể xử lý một lượng lớn chất thải nhựa không thể tái chế, tạo ra một thị trường mới cho nhựa không thể tái chế và do đó thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn để giảm ô nhiễm nhựa trên toàn cầu.
 
(Nguồn: FLSmith)
ximang.vn

 

Các tin khác:

Sản xuất gạch từ việc thu giữ khí thải nhà kính ()

Thu gom và tồn trữ CO2 (P3) ()

Vĩnh Phúc phát triển ngành sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng bền vững ()

Thu gom và tồn trữ CO2 (P2) ()

Thu gom và tồn trữ CO2 (P1) ()

Hà Tĩnh tái sử dụng 4,5 triệu tấn tro, xỉ nhiệt điện làm vật liệu xây dựng ()

Bắc Kạn phát triển vật liệu xây dựng thế mạnh, bảo vệ môi trường ()

Sử dụng bùn thải đô thị đã xử lý chế tạo gốm tường theo phương pháp dẻo (P1) ()

Hướng tới sản xuất xi măng không phát thải CO2 (P3) ()

Hướng tới sản xuất xi măng không phát thải CO2 (P2) ()

TIN MỚI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

banner vicem 2023
banner mapei2
bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee

1.000đ/tấn

1.800

Starcemt

1.000đ/tấn

1.760

Chifon

1.000đ/tấn

1.530

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.490

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.450

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee đa dụng

1.000đ/tấn

1.830

Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.670

Vicem Hà Tiên

1.000đ/tấn

1.650

Tây Đô

1.000đ/tấn

1.553

Hà Tiên - Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.440

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.940

Việt Ý

đồng/kg

18.890

Việt Đức

đồng/kg

18.880

Kyoei

đồng/kg

18.880

Việt Nhật

đồng/kg

18.820

Thái Nguyên

đồng/kg

19.390

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

19.040

Việt Ý

đồng/kg

18.990

Việt Đức

đồng/kg

19.180

Kyoei

đồng/kg

19.080

Việt Nhật

đồng/kg

18.920

Thái Nguyên

đồng/kg

19.540

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.890

Việt Ý

đồng/kg

18.840

Việt Đức

đồng/kg

18.830

Kyoei

đồng/kg

18.830

Việt Nhật

đồng/kg

18.770

Thái Nguyên

đồng/kg

19.340

Xem bảng giá chi tiết hơn

Vicem hướng tới công nghệ mới ngành Xi măng

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, yếu tố nào thúc đẩy tiêu thụ VLXD hiện nay?