Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Xi măng Quán Triều vượt qua khó khăn, thử thách

(04/02/2016 11:00:49 AM) Năm 2015, Công ty CP Xi măng Quán Triều - VVMI tiếp tục gặp phải những khó khăn, thách thức trong sản xuất kinh doanh do sản lượng tiêu thụ sản phẩm xi măng bao đạt thấp so với kế hoạch giao từ đầu năm vì giá sản phẩm giảm và sự cạnh tranh gay gắt với các thương hiệu xi măng khác có giá bán thấp. Cùng với đó, chi phí sản xuất tăng do tăng giá điện và chênh lệch tỷ giá USD với nội tệ lớn… Tuy nhiên, Xi măng Quán Triều đã có nhiều giải pháp để gia tăng tiêu thụ lượng sản phẩm clinker và sản phẩm xi măng bột nên kết quả sản xuất kinh doanh tổng thể của đơn vị vẫn ổn định và cơ bản đạt kế hoạch đề ra.


Để duy trì sản xuất ổn định, giảm chi phí giá thành sản phẩm, tăng cường tính cạnh tranh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, Ban lãnh đạo Công ty đã tăng cường công tác quản lý trong từng khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt, Công ty Xi măng Quán Triều luôn quan tâm đến việc sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất nhằm không ngừng nâng cao năng suất thiết bị, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng xi măng.

Trong năm 2015, Hội đồng sáng kiến của Xi măng Quán Triều đã xem xét và công nhận 25 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất đã được áp dụng vào thực thế sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải phóng được sức lao động, cải thiện điều kiện làm việc và tăng cường tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Đối với công tác tổ chức cơ cấu bộ máy quản lý, căn cứ vào tình hình thực tế thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Xi măng Quán Triều đã nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý đối với các phòng ban trực thuộc; xem xét điều động, bổ nhiệm và sắp xếp lại hệ thống lao động trong các phòng ban, phân xưởng sản xuất cho phù hợp với thực tế và đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho toàn thể CBCNV trong Công ty nhằm nâng cao tính tự chủ, tinh thần trách nhiệm đối với bản thân cũng như tập thể. Riêng trong công tác an toàn lao động, ban Giám đốc đã chỉ đạo cán bộ phụ trách công tác an toàn nâng cao vai trò hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên, cung cấp đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động cần thiết cho người lao động và hệ thống thiết bị máy móc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trong đơn vị nên trong năm không có tai nạn lao động nặng, không có sự cố thiết bị loại I, loại II.

Do thực hiện hiệu quả những mặt công tác nêu trên và từng bước chủ động nắm bắt diễn biến thị trường để triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ, nâng cao thị phần tại các địa bàn cốt lõi (Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng…), quan tâm giữ thị phần tại các địa bàn tiềm năng, đề ra được những cơ chế chính sách hỗ trợ bán hàng linh hoạt và đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm nên việc tiêu thụ xi măng của Công ty đã đạt 694,4 tấn.

Hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định nên người lao động trong đơn vị có việc làm, thu nhập theo chỉ tiêu đề ra. Cùng với đó, Xi măng Quán Triều đã triển khai ủng hộ 5 xã, phường trên địa bàn tỉnh xây dựng nhà tình nghĩa cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng/nhà và hỗ trợ thực hiện các công trình dân sinh với tổng chi phí trên 500 triệu đồng/năm.

Quỳnh Trang (TH/ Vinacomin)

 

Share |

Các tin khác:

Vicem Bút Sơn: Xây dựng thương hiệu hàng đầu Việt Nam ()

Siam Cement Group thâu tóm 100% cổ phần Prime Group ()

Xi măng Bỉm Sơn phấn đấu hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016 ()

Năm 2016: Vicem Hoàng Thạch đặt kế hoạch sản xuất 3,9 triệu tấn xi măng ()

Công ty Xi măng Tuyên Quang thi đua lao động sản xuất dịp đầu năm ()

Xi măng FICO đặt mục tiêu sản xuất và tiêu thụ đạt 800.000 tấn ()

Xi măng Kiên Giang - Thương hiệu uy tín khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ()

Năm 2015: Xi măng Vinacomin sản xuất và tiêu thụ hơn 2 triệu tấn ()

Vicem sẵn sàng cho IPO ()

Ảnh hưởng của Hiệp định TPP tới doanh nghiệp vật liệu xây dựng ()

bannervicemhatien

Hà Nội

26°C

Đà Nẵng

34°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank