Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Xi măng Đồng Lâm luôn đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng

29/09/2022 8:16:48 AM

Với mục tiêu sản xuất, kinh doanh đảm bảo hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và cộng đồng, những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh có hiệu quả, hỗ trợ khách hàng, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm luôn xem bảo vệ môi trường là nhiệm vụ không kém phần quan trọng.

Nhà máy Xi măng Đồng Lâm với công suất khoảng 2 triệu tấn xi măng/năm. Đồng Lâm đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường như trang bị kho chứa kín, lắp đặt các lọc bụi túi, lọc bụi tĩnh điện để thu bụi. Nhà máy đã cải tiến tận dụng nhiệt khí thải để sấy máy nghiền nhằm cắt giảm hoạt động của buồng đốt phụ, giảm phát thải, tiết kiệm chi phí.

Triển khai nhiều chương trình thử nghiệm, sử dụng sản phẩm phụ các ngành khác làm phụ gia, giảm clinker sử dụng góp phần giảm thiểu phát thải khí CO2; đầu tư hệ thống xử lý khí thải NOx; dự án Trạm nghiền xi măng số 2 cũng được lắp đặt đầy đủ, đồng bộ hệ thống thiết bị sẵn sàng cho việc sử dụng các các phế phẩm của ngành công nghiệp khác...

Theo ông Nguyễn Hữu Chi, Giám đốc Bộ phận Kỹ thuật Sản xuất và Nghiên cứu Phát triển của Công ty CP Xi măng Đồng Lâm, các hệ thống xử lý, thu gom nước thải, khí thải, chất thải rắn... cũng như cơ sở hạ tầng, thiết bị hạn chế, ngăn ngừa phát thải chất thải gây ô nhiễm cũng được nhà máy đầu tư. Đến nay, đơn vị đã trồng cây phủ xanh toàn bộ khuôn viên nhà máy, hình thành những đai xanh "mềm", góp phần tạo ra môi trường làm việc trong lành, an toàn và hiệu quả.

Chính nhờ tạo lập, duy trì và phát triển có hiệu quả hệ thống các hoạt động trong quản lý môi trường, nên nhà máy luôn kiểm soát, giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường lao động, cảnh quan, dân sinh, bảo đảm cao nhất an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động.

Dây chuyền công nghệ sản xuất được lựa chọn thiết bị tiên tiến và hiện đại, lò quay theo phương pháp khô với tháp trao đổi nhiệt 5 tầng và buồng phân hủy TTF tiên tiến có khả năng sử dụng tốt nhiên liệu có phẩm cấp thấp, vận hành hệ thống này giúp tiết kiệm năng lượng, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, ổn định, vận hành giảm phát thải NOx nhằm bảo vệ môi trường.


Dự án dây chuyền nghiền xi măng số 2 được đầu tư lắp hệ thống máy nạp và đóng bao mới của hãng Haver Boecker (Đức) hoàn toàn tự động, năng suất cao, giảm phát thải bụi tối đa trong quá trình vận hành. Đáng chú ý là hệ thống nạp vỏ bao tự động thay thế con người, giảm tác động môi trường bụi đến sức khỏe người lao động, nhất là khu vực đóng bao.

Xi măng Đồng Lâm cũng sử dụng các nguồn nguyên liệu mới, sản phẩm phụ từ các ngành công nghiệp khác, nhất là các phụ gia khoáng bổ sung, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường, cụ thể là đã thử nghiệm và đưa tro bay vào sử dụng làm phụ gia khoáng hoạt tính trong sản xuất xi măng nhằm giảm lượng clinker sử dụng, giảm khí phát thải, giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch, tiết kiệm diện tích bãi chứa, bãi chôn lấp, giảm ô nhiễm môi trường cho các ngành công nghiệp khác…

Cùng với duy trì áp dụng các giải pháp đã thực hiện, chiến lược phát triển bền vững trong tương lai là nhà máy tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, cải tiến, đổi mới, áp dụng các giải pháp tối ưu hóa vận hành, thiết bị để tăng hiệu quả sản xuất và giảm thiểu các yếu tố tác động đến môi trường.

Song song với đó, Xi măng Đồng Lâm luôn đặt khách hàng lên trước tiên, do đó tất cả các hoạt động của Công ty đều hướng đến và cung cấp cho khách hàng với chất lượng cao nhất. Nhân sự dịch vụ kỹ thuật được Xi măng Đồng Lâm bố trí theo từng khu vực đảm bảo nhanh chóng, kịp thời phù hợp với điều kiện địa lý thị trường khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Theo ông Nguyễn Hữu Chi, việc thực hiện tư vấn sử dụng cho khách hàng được Xi măng Đồng Lâm triển khai khá linh hoạt và đầy đủ. Đối với các trường hợp cần tư vấn từ xa với các nội dung đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, nhưng đối với các trường hợp có tính chất phức tạp, có tính chuyên môn cao thì Đồng Lâm bố trí nhân sự dịch vụ kỹ thuật đến trực tiếp hiện trường thực hiện.

Để hỗ trợ khách hàng giải đáp các thắc mắc, bổ sung kinh nghiệm khi tìm hiểu để xây nhà, công trình thì Xi măng Đồng Lâm đã kết hợp với các chuyên gia trong ngành xây dựng biên soạn tài liệu và cung cấp cho khách hàng như “99 kinh nghiệm cơ bản về xây nhà, hỏi hay - đáp ngay”.

Định hướng phát triển sản phẩm và dịch vụ của công ty thời gian tới là tiếp tục duy trì sự ổn định và chất lượng của sản phẩm ở mức cao; đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao đặc tính sử dụng của sản phẩm. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ kỹ thuật và phát triển sản phẩm theo hướng sản xuất thân thiện với môi trường, cùng nhà thầu góp phần xây dựng những công trình xanh.

ximang.vn (TH/ Báo TT Huế)

 

Share |

Các tin khác:

Doanh thu Công ty CP Sản xuất VLXD Cao Bằng đạt trên 41 tỷ đồng ()

Vicem Hoàng Thạch nộp ngân sách Nhà nước tăng 21% ()

Dự báo giá than sẽ tiếp tục tăng hơn 10% gây áp lực lên biên lợi nhuận của Vicem Hà Tiên ()

Áp lực cho nhà sản xuất, nhà thầu đến từ giá vật liệu, xăng dầu ()

Vicem tập trung khai thác lợi ích từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới ()

Lợi nhuận doanh nghiệp xi măng sa sút vì giá than, khí phi mã ()

Bức tranh tài chính ảm đạm của Vicem Hải Vân ()

Những thách thức doanh nghiệp xi măng phải đối mặt ()

Nhiều doanh nghiệp xi măng giảm lãi do chi phí đầu vào tăng cao ()

7 tháng: Doanh thu tiêu thụ của Xi măng La Hiên đạt gần 451 tỷ đồng ()

TIN MỚI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee

1.000đ/tấn

1.800

Starcemt

1.000đ/tấn

1.760

Chifon

1.000đ/tấn

1.530

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.490

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.450

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee đa dụng

1.000đ/tấn

1.830

Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.670

Vicem Hà Tiên

1.000đ/tấn

1.650

Tây Đô

1.000đ/tấn

1.553

Hà Tiên - Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.440

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.940

Việt Ý

đồng/kg

18.890

Việt Đức

đồng/kg

18.880

Kyoei

đồng/kg

18.880

Việt Nhật

đồng/kg

18.820

Thái Nguyên

đồng/kg

19.390

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

19.040

Việt Ý

đồng/kg

18.990

Việt Đức

đồng/kg

19.180

Kyoei

đồng/kg

19.080

Việt Nhật

đồng/kg

18.920

Thái Nguyên

đồng/kg

19.540

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.890

Việt Ý

đồng/kg

18.840

Việt Đức

đồng/kg

18.830

Kyoei

đồng/kg

18.830

Việt Nhật

đồng/kg

18.770

Thái Nguyên

đồng/kg

19.340

Xem bảng giá chi tiết hơn

Vicem hướng tới công nghệ mới ngành Xi măng

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Vì sao tiêu thụ xi măng, clinker giảm mạnh?