Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Xi măng Đồng Lâm đồng hành xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(14/10/2019 8:28:31 AM) Năm 2019, Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm (Xi măng Đồng Lâm) tiếp tục đồng hành cùng Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Thừa Thiên Huế, với việc tài trợ gần 2 ngàn tấn xi măng để xây dựng, nâng cấp khoảng 13 km đường giao thông nông thôn.


Bê tông giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới.

Đồng hành xây dựng nông thôn mới

Đây là năm thứ ba, Xi măng Đồng Lâm thực hiện Chương trình “Xi măng Đồng Lâm đồng hành cùng Chương trình NTM Thừa Thiên Huế”. Theo đó, năm nay Xi măng Đồng Lâm  tài trợ 1.982 tấn xi măng cho Chương trình xây dựng NTM, để xây dựng, nâng cấp khoảng 13.200m đường giao thông nông thôn trên địa bàn 26 xã của 8 huyện, thị xã ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Xi măng Đồng Lâm tài trợ huyện Phong Điền hơn 1.500 tấn xi măng,...ngoài ra đã vận động được nhiều hộ dân đóng góp kinh phí, ngày công, vật liệu khác để cứng hóa được gần 150 km đường giao thông nông thôn các loại và 10 km kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp,....

Sau quá trình đồng hành cùng NTM ở huyện Phong Điền, Xi măng Đồng Lâm đã góp phần tích cực trong việc cải thiện hạ tầng giao thông nông thôn, tạo động lực  để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới diện mạo nông thôn và cải thiện cuộc sống của người dân địa phương, đồng thời chương trình này cũng được người dân và chính quyền đồng tình, hưởng ứng.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm Phạm Phước Hiền Hòa, chia sẻ, với phương châm hoạt động “Tôn trọng con người, đề cao tính chuyên nghiệp, phát triển bền vững”, Xi măng Đồng Lâm đã đồng hành xây dựng NTM như một sự tri ân với người dân địa phương vì đã hỗ trợ công ty đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong suốt thời gian qua.

Cam kết, hỗ trợ cho các địa phương xây dựng NTM

Đồng thời, Công ty cam kết sẽ tiếp tục cùng địa phương trong những năm tiếp theo nhằm thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn Phong Điền và các huyện, thị xã của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, huyện Phong Điền đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong xây dựng NTM trên địa bàn, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân nông thôn từng bước được cải thiện. Đạt được kết quả đó, bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của người dân thì còn có sự đóng góp quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có Xi măng Đồng Lâm.

Chương trình xây dựng NTM là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là chương trình mang tính toàn diện, vì vậy ngoài việc sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương, ngân sách địa phương thì rất cần sự đóng góp nguồn vốn từ các tổ chức, doanh nghiệp và của nhân dân để thực hiện.

Huyện Phong Điền sẽ đẩy mạnh thực hiện cơ chế đặc thù trong xây dựng NTM; theo dõi, đánh giá việc triển khai các chính sách để điều chỉnh bổ sung, bảo đảm chính sách phù hợp với thực tiễn, đi vào cuộc sống, có hiệu quả, nhất là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo, phát triển hợp tác xã, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết thêm.

Đến nay, huyện Phong Điền có 4/15 xã đạt chuẩn NTM, đang trình UBND tỉnh phê duyệt thêm 02 xã đạt chuẩn NTM. Số tiêu chí bình quân toàn huyện đạt 16,33 tiêu chí/xã (đạt 86%); số xã đạt chuẩn nông thôn mới: 04 xã (đạt 26,7%); số xã đạt 19 tiêu chí đang đề nghị xét công nhận: 02 xã; số xã đạt từ 15 - 18 tiêu chí: 06 xã; số xã đạt 12 - 14 tiêu chí: 03 xã. Mục tiêu đến cuối năm 2019 toàn huyện phấn đấu thêm 03 xã đạt chuẩn NTM.

ximang.vn (TH/ CTT Huế)

 

Share |

Các tin khác:

Thanh Hóa: Tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng ()

Xi măng Cẩm Phả - Thương hiệu xi măng uy tín tại khu vực phía Nam ()

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng chủ động tiếp cận công nghệ mới ()

Vinacomin cải tiến thiết bị nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất xi măng ()

Thái Nguyên: Chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp vật liệu xây dựng ()

Thái Nguyên: Doanh nghiệp vật liệu xây dựng loay hoay duy trì sản xuất ()

Kinh nghiệm áp dụng hệ thống quản lý tích hợp của Vicem Hà Tiên ()

Xi măng Long Sơn tăng cường năng lực sản xuất nhờ công nghệ hiện đại từ châu Âu ()

Vicem Hoàng Thạch: Tiêu thụ xi măng tăng cao ()

Vicem Hải Phòng thực hiện tốt lời Bác dạy, phát huy truyền thống xây dựng doanh nghiệp vững mạnh ()

bannervicemhatien

Hà Nội

288°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank