Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Thái Nguyên: Doanh nghiệp vật liệu xây dựng nỗ lực thúc đẩy sản xuất

(16/07/2020 7:01:00 AM) Kể từ tháng 6 vừa qua, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có sự phục hồi rõ nét, tăng 42,5% so với tháng 5 và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu cho thấy các doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có các DN địa phương đang nỗ lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh (SXKD), phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm nay ở mức cao nhất có thể.

Sản xuất vật liệu xây dựng là một trong các lĩnh vực công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh. Sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhờ tháo gỡ được khó khăn về thị trường tiêu thụ sản phẩm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đã từng bước khôi phục SXKD.
 
Ông Lục Minh Sơn, Giám đốc Công ty CP Prime Phổ Yên chia sẻ: 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của Công ty ước đạt 373 tỷ đồng, mặc dù chỉ đạt 47% kế hoạch năm nhưng vẫn tương đương so với cùng kỳ năm 2019. Công ty nộp ngân sách Nhà nước 26,7 tỷ đồng và bảo đảm việc làm ổn định cho trên 400 lao động. Hiện nay, chúng tôi đã mở rộng, phát triển được trên 100 nhà phân phối cấp một ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Chính vì thế, từ nay đến cuối năm, Công ty sẽ dồn sức sản xuất và tiêu thụ từ 1 - 1,2 triệu m2 gạch ốp lát/tháng (tăng 5 - 10% so với bình quân 6 tháng đầu năm), phấn đấu đạt mục tiêu đạt doanh thu 795 tỷ đồng trong năm nay. 
 
Còn tại Công ty TNHH Bê tông xây dựng Việt Cường (TP. Thái Nguyên), nhiều tháng nay đã tăng công suất hoạt động từ 40 lên 70% so với thiết kế; đồng thời tập trung sản xuất các sản phẩm có mức tiêu thụ lớn (gạch xây dựng, ống cống). Ngoài ra, Công ty cũng chuẩn bị thêm nguồn nguyên liệu sản xuất và nguồn hàng dự trữ tăng thêm từ 20 - 30% nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu thụ trong mùa xây dựng vào thời điểm cuối năm nay. 
 
Từ nay đến cuối năm, Công ty Cổ phần Prime Phổ Yên phấn đấu sản xuất và tiêu thụ từ 1 triệu - 1,2 triệu m2 gạch ốp lát/tháng (tăng 5 - 10% so với bình quân 6 tháng đầu năm). 
 
Cùng với việc phục hồi SXKD, nhiều doanh nghiệp còn mạnh dạn mở rộng quy mô hoạt động, đầu tư thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại để đón đầu các cơ hội hợp tác, phát triển mới. Ví như, Công ty TNHH Sản xuất cầu trục và Kết cấu công nghiệp VNC (TP. Thái Nguyên) vừa mới đầu tư xây dựng thêm 1 nhà máy rộng hơn 3.000m2 tại xã Bá Xuyên (TP. Sông Công) với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng. Dự kiến sau khi nhà máy này đi vào hoạt động (trong tháng 9 tới), nâng công suất lên 300 - 400 tấn thép kết cấu/tháng.
 
Theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý II vừa qua do Cục Thống kê thực hiện có 56% số doanh nghiệp đánh giá tình hình SXKD quý II/2020 tốt hơn quý I/2020 và có 66,7% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên nữa trong quý III/2020. Đây là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp tiếp tục khôi phục, nỗ lực SXKD trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít doanh nghiệp gặp khó khăn sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê 6 tháng đầu năm, có 281 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn (tăng gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước); 243 doanh nghiệp đã phải đóng mã số thuế, tăng 4,3% so với cùng kỳ.
 
Theo ông Nguyễn Xuân Tốt, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh: Khó khăn mà hầu hết doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay là thiếu vốn, đặc biệt là vốn lưu động; tiếp đến là khó khăn về thị trường tiêu thụ. Trước thực tế này, cộng đồng các doanh nghiệp mong muốn các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng cường cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tích cực thu hút đầu tư các dự án vào các khu, cụm công nghiêp trên địa bàn; đẩy mạnh xúc tiến thương mại và kết nối cung - cầu sản phẩm; đồng thời các doanh nghiệp cũng mong muốn trong thời gian tới, tỉnh sẽ xây dựng một đề án hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa...

ximang.vn (TH/ Báo Thái Nguyên)

 

Share |

Các tin khác:

Đà Nẵng: Doanh nghiệp vật liệu xây dựng nỗ lực vượt khó ()

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng đột phá bước chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu ()

Vicem đẩy mạnh giải pháp đồng bộ thực hiện mục tiêu ()

Xi măng Long Sơn tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công dây chuyền 3 ()

Xi măng La Hiên tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ ()

Vicem Hải Phòng khẳng định giá trị thương hiệu “Xi măng Con Rồng” ()

Xi măng Bỉm Sơn dự kiến lãi trước thuế trong năm 2020 giảm hơn 20% ()

5 tháng: Vicem Hoàng Thạch tiêu thụ hơn 1,7 triệu tấn xi măng ()

Vicem Tam Điệp - Điểm sáng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ()

Tháng 5: Sản lượng tiêu thụ xi măng của Vicem Hà Tiên 1 tiếp tục giảm ()

bannervicemhatien

Hà Nội

26°C

Đà Nẵng

34°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank