Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thị trường VLXD

Vĩnh Phúc: Gạch ốp lát trong nước lên ngôi

(10/10/2018 10:36:16 AM) Sau một thời gian dài bị hàng ngoại lấn át, gần đây, các sản phẩm gạch ốp lát do các doanh nghiệp trong nước sản xuất đang chiếm ưu thế trên thị trường, tạo niềm tin cho khách hàng trong tỉnh nhờ nỗ lực cải tiến chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh.

Vài năm trước, gạch ốp lát có xuất xứ từ Trung Quốc đã từng "làm mưa, làm gió" trên thị trường trong nước nói chung và thị trường Vĩnh Phúc nói riêng với lợi thế về chủng loại, màu sắc, kiểu dáng bắt mắt… Tuy nhiên, thời gian gần đây, sản phẩm nhập ngoại này không còn được ưa chuộng. Người tiêu dùng đang dần chuyển sang sử dụng sản phẩm gạch ốp lát do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Chị Đặng Thị Hiếu, chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) Tới Hiếu, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên cho biết, gạch ốp lát do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý nên chị rất yên tâm bán cho khách. Cửa hàng cũng bày bán thêm các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia… nhưng do giá thành cao, chất lượng, mẫu mã cũng không hơn hàng Việt Nam nhiều nên khách hàng chủ yếu chọn hàng sản xuất trong nước, đặc biệt với những khách hàng có nhu cầu phổ thông và trung cấp. Hiện, gạch ốp lát của các doanh nghiệp trong nước chiếm khoảng 90% doanh số của cửa hàng.

Gạch ốp lát nội địa được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Theo anh Cao Đình Đương, nhân viên kinh doanh, nhà phân phối gạch ốp lát Hải Cường (thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường), thời gian gần đây, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng nên cửa hàng chỉ tập trung phân phối hàng Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường VLXD có rất nhiều thương hiệu gạch ốp lát Việt Nam với nhiều mức giá, chủng loại, mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Ở phân khúc bình dân, trung cấp, phải kể đến các thương thương hiệu như: Vitto, Hoàn Mỹ, Tasa, Prime, Á Mỹ… giá dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/m2 (loại kích thước 80x80cm); phân khúc cao cấp với các thương hiệu như: Thạch Bàn, Đồng Tâm, Bạch Mã… có giá từ 350.000 đồng/m2 (loại kích thước 80x80cm). Những thương hiệu gạch ốp lát Việt được người tiêu dùng trong tỉnh đánh giá cao về chất lượng và ưa chuộng nhất hiện nay là Hoàn Mỹ, Prime, Vitto, Đồng Tâm…

Để có được thành công như ngày hôm nay, các doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát trong nước đổi mới công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, không ngừng sáng tạo để đưa ra những sản phẩm mới với thiết kế mới nhất từ châu Âu, đáp ứng thị hiếu của những khách hàng khó tính. Đặc biệt, việc hạ thấp giá thành sản phẩm đã nâng cao sức cạnh tranh với hàng ngoại, giúp các sản phẩm gạch ốp lát Việt Nam khẳng định vị thế trên thị trường.

Đến cửa hàng bán VLXD Minh Ngọc, thôn Cầu Tre, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo để lựa chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà mới của gia đình, chị Nguyễn Thị Hiền, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo chia sẻ: "Hàng trong nước chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên tôi cũng dễ lựa chọn. Hơn nữa, giá cả lại phù hợp với những người dân nông thôn như gia đình tôi". Nhiều hãng trong nước có nhà máy đặt tại Vĩnh Phúc như Vitto, Hoàn Mỹ, Prime... nên việc vận chuyển rất tiện, nguồn hàng được đảm bảo thường xuyên. Theo nhận định của các chủ cửa hàng, đại lý phân phối gạch ốp lát trên địa bàn tỉnh, lượng khách hàng tiêu thụ gạch nội địa đang tăng lên. Với những ưu thế đó, trong thời gian tới, gạch ốp lát Việt hứa hẹn sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường.

ximang.vn (TH/ Báo Vĩnh Phúc)

 

Share |

Các tin khác:

Vật liệu nội thất đang mở rộng tại các thị trường tỉnh lẻ ()

9 tháng: Lượng gạch tồn kho tại Thanh Hóa lên tới 112 triệu viên ()

Thị trường gạch ốp lát vẫn tồn tại nhiều thách thức ()

Tháng 8: Tình hình sản xuất và tiêu thụ thép đều giảm do mưa nhiều ()

Thanh Hóa: Sản xuất các loại vật liệu xây dựng tăng trưởng khá ()

Vĩnh Phúc: Gạch nội chiếm ưu thế trên thị trường vật liệu xây dựng ()

Ngành vật liệu xây dựng ở châu Á tăng trưởng mạnh trong tháng 7 ()

Thị trường VLXD đảm bảo cân đối cung - cầu và mở rộng thị trường xuất khẩu ()

Hà Tĩnh: Gạch ốp lát Việt Nam chiếm lĩnh thị trường ()

Thị trường thiết bị vệ sinh khó phân định thật giả ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank