Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Doanh nghiệp

Cty cổ phần Vicem Hoàng Mai (HOM): Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm

(18/11/2013 9:52:33 AM) Năm 2013 vẫn được nhận định là một trong những thời điểm khó khăn nhất của các DN sản xuất xi măng. Thực tế, việc tăng giá của ba loại sản phẩm như xăng dầu, than, điện… ảnh hưởng trực tiếp trong sản xuất loại vật liệu này. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận chuyển nguyên vật liệu, thành phẩm.Trong bối cảnh này, Cty cổ phần Vicem Hoàng Mai (HOM) hướng mục tiêu phát triển đa dạng hóa sản phẩm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, đầu tư mở rộng sản xuất như: Sản phẩm bê tông thương phẩm, sản xuất đá vật liệu xây dựng và gạch không nung, sản xuất vôi công nghiệp… để đảm bảo thu nhập lương bình quân cho người lao động trên 8 triệu đồng/người/tháng.


Tiết kiệm năng lượng

Theo thông tin công bố của (Hom), doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ quí 3/2013, Cty cổ phần Vicem Hoàng Mai đạt 364 tỉ đồng tăng 11,4% so với quí 3/2012, lợi nhuận trước thuế lãi 24 tỉ đồng tăng 77% so quí 3/2012. Để thực hiện chương trình tiết kiệm năng lượng cho chi phí sản xuất, góp phần làm giảm giá thành sản phẩm, ban lãnh đạo Cty đã lập kế hoạch chạy máy nghiền xi măng, nghiền liệu vào giờ thấp điểm, nhờ đó tiêu hao điện năng sản xuất xi măng và clanker đã giảm thấp hơn so với định mức. Đồng thời Cty mạnh dạn thực hiện rút ngắn thời gian sấy lò nung, dừng đốt dầu MFO chuyển sang đốt than ngay sau khi xử lý xong sự cố dừng lò, do vậy đã giảm đáng kể tiêu hao dầu. Cty tăng cường công tác quản lý, theo dõi bảo dưỡng thiết bị để sử lý kịp thời những sự cố về cơ, điện, công nghệ trong dây chuyền sản xuất để đưa thiết bị trở lại hoạt động nhanh chóng, ổn định. Giám sát chặt chẽ phối liệu để giữ ổn định. Thực hiện tốt qui trình qui phạm quản lý chất lượng. Đến nay, đã có 61 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đẫ được áp dụng vào sản xuất góp phần tháo gỡ nhiều khó khăn và làm lợi cho Cty hàng chục tỉ đồng. Năm 2013, xi măng Hoàng Mai cung cấp ra thị trường 1,48 triệu tấn. Doanh thu là 1.551 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 95 tỷ, nộp ngân sách 80 tỉ đồng, dự kiến chia cổ tức 5%.

Nâng cao năng lực cạnh tranhMặc dù trong 9 tháng đầu năm nay, thị trường xi măng có xu hướng giảm sút, song lượng tiêu thụ xi măng Hoàng Mai vẫn tăng trưởng cao so với mức tăng chung của toàn ngành, do đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt và giá cả cạnh tranh. Ban Lãnh đạo Vicem Hoàng Mai đưa ra kế hoạch thường xuyên theo dõi, nắm bắt kịp thời những thông tin về thị trường ở tất cả các địa bàn, trên cơ sở đó để kịp thời đề xuất cơ chế giá bán khuyến mại linh hoạt. Phối hợp các đơn vị trong toàn Vicem, kích thích các nhà phân phối, các dự án, các nhà bán lẻ tăng sản lượng tiêu thụ. Tích cực củng cố hệ thống nhà phân phối tại thị trường cốt lõi, thị trường mục tiêu, hỗ trợ Hiệp hội nhà phân phối xi măng Vicem tại Nghệ An, Hà Tĩnh hiệu quả. Chuyển đổi cơ cấu sản phẩm, tăng tiêu thụ xi măng rời và xi măng CP 30, nhằm tăng hiệu quả kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. In mã địa bàn trên vỏ bao, đảm bảo tiêu thụ xi măng đúng địa bàn quản lý tốt nguồn hàng xuất khỏi nhà máy đến người sử dụng cuối cùng. Mô hình thông qua nhà phân phối chính ở từng địa bàn cùng với mạng lưới hàng nghìn cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Được các nhà thầu tín nhiệm Vicem Hoàng Mai đã và đang cung cấp cho các công trình trọng điểm quốc gia như: Dự án thủy điện Cửa Đạt, Thủy điện Bá Thước 1,2 (Thanh Hóa), Thủy điện Bản Vẽ,  Hủa Na (Nghệ An), Buôn Kuôp, Sê San (Tây Nguyên), Nậm Nghiệp 1,2 (Lào)... Sản phẩm mang thương hiệu xi măng Hoàng Mai ngày càng được người tiêu dùng tín nhiệm, đánh giá cao.

Đầu tư cho tương lai


Cty xi măng Hoàng Mai có được lợi thế mỏ đá Hoàng Mai B với trữ lượng lớn là 132.646.000 tấn, đủ nguyên liệu cho nhà máy hoạt động trên 70 năm, và mỏ sét Quỳnh Vinh trữ lượng trữ lượng 4.297.000 tấn, đủ nguyên liệu cho nhà máy hoạt động trên 80 năm với chất lượng ổn định. Với các nguồn nguyên liệu khác không tự chủ được như thạch cao, silic, quặng sắt, đá bazan… Cty đã ký kết hợp đồng dài hạn với các DN khai thác khoáng sản và kinh doanh vật liệu khác trên địa bàn cả nước do đó nguồn cung nguyên liệu khá ổn định cho hoạt động kinh doanh dây chuyền 1, và đáp ứng được dự án đầu tư dây chuyền sản xuất số 2 với công suất 4,5 triệu tấn xi măng/năm. Đồng thời đáp ứng được dự án đầu tư dây chuyền sản xuất số 2 với công suất dự kiến lên đến 4,5 triệu tấn xi măng/năm trong giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030 tại quyết định số 1488/QĐ – TTg ngày 29/8/2011 của Thủ tướng Chính Phủ.  Sau khi hoàn thành sẽ nâng công suất thiết kế lên mức 6 triệu tấn xi măng/năm cung cấp ra thị trường, sẽ đáp ứng được cho rất nhiều công trình thủy lợi, thủy điện đang và sẽ được triển khai trên địa bàn miền Trung và Tây nguyên.

Trong những năm qua, là thành viên của Vicem, Cty cổ phần Vicem Hoàng Mai luôn nỗ lực đóng góp cùng TCty để thực hiện theo đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội nhằm giảm nghèo nhanh và bền vững theo nghị quyết 30 A của Chính Phủ. Cty luôn là một trong những DN thuộc tốp đầu ở Nghệ An trong phong trào hỗ trợ an sinh xã hội. Hàng năm, người lao động của Cty đã trích 4 ngày lương để xây dựng quỹ từ thiện, nhân đạo và xã hội. Đến nay quỹ này đã tham gia hỗ trợ hơn 6,7 tỉ đồng vào các hoạt động từ thiện đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào thiên tai, lũ lụt, tặng sổ tiết kiệm cho người nghèo, xây dựng trường học...

Theo DĐDN

 

Share |

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank