Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chính sách mới

TP.HCM khuyến khích DN tham gia xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao sản xuất VLXD

(07/07/2021 7:58:00 AM) UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 26/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.


Theo đó, UBND TP.HCM giao các sở, ngành liên quan, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc phạm vi quản lý và nghiên cứu thực hiện Chỉ thị 08/CT-TTg; phối hợp với Bộ chuyên ngành (khi có yêu cầu phối hợp) theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn TP tham gia xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.

Mặt khác, tiếp tục chỉ đạo các chủ đầu tư công trình xây dựng sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn Thành phố ưu tiên sử dụng tro, xỉ, thạch cao đạt chuẩn và các sản phẩm vật liệu xây dựng tro, xỉ, thạch cao trong thành phần. Tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra công tác quản lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao trên địa bàn Thành phố trong quá trình thực hiện quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Bên cạnh đó, có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan được UBND TP.HCM phân công chủ trì theo chức năng, nhiệm vụ, nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 08/CT-TTg trên địa bàn T.PHCM.

UBND TP.HCM giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở ngành và cơ quan liên quan tham mưu cho UBND TP.HCM chủ trì, phối hợp với Bộ Công thương trong việc hướng dẫn chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với diện tích bãi chứa chất thải vượt quá 2 năm sản xuất phù hợp với quy mô, công suất của dự án; thời hạn hoàn thành trước ngày 31/12/2022.

Đồng thời, chỉ cấp diện tích bãi thải cho các dự án nhà máy sản xuất nhiệt điện, phân bón, hóa chất với dung lượng chứa tối đa cho 2 năm sản xuất theo công suất thiết kế. Không cấp phép mở rộng các bãi thải tro, xỉ, thạch cao đã được phê duyệt trước đây.

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố và các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường và thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường tại các cơ sở phát thải tro, xỉ, thạch cao đối với các dự án trên địa bàn Thành phố thuộc phạm vi quản lý.

Đồng thời, công bố công khai các cơ sở phát thải không thực hiện cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường và không thực hiện đúng các nội dung trong đề án xử lý, tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao mà các cơ sở phát thải đã lập và phê duyệt. Cũng như triển khai, phổ biến đến các chủ cơ sở phát thải và cơ sở xử lý tro, xỉ, thạch cao phế thải trên địa bàn Thành phố thực hiện.

UBND TP.HCM giao Sở Khoa học và Công nghệ ưu tiên các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố về nghiên cứu sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và sử dụng trong công trình xây dựng.

UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố và các cơ quan liên quan tiếp tục đề nghị các cơ sở sản xuất xi măng trên địa bàn TP.HCM phải tăng cường nghiên cứu và sử dụng tro, xỉ, thạch cao FGD, thạch cao PG làm nguyên liệu, phụ gia trong quá trình sản xuất. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng nghiên cứu sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng.
 
ximang.vn (TH/ CTT TP.HCM)

 

Share |

Các tin khác:

Bộ Xây dựng ban hành Thông tư hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng ()

Đắk Lắk: Tăng cường công tác quản lý giá VLXD trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng ()

Áp dụng cơ chế đặc thù gỡ vướng nguồn VLXD cho cao tốc Bắc - Nam ()

Đà Nẵng: Yêu cầu báo giá thép hàng tháng để giảm thiệt hại cho nhà thầu ()

Gia Lai: Khuyến khích sử dụng tro, xỉ làm vật liệu xây dựng ()

TP.Hà Nội: Đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ sản xuất vật liệu xây dựng ()

Sở Xây dựng TP.HCM hướng dẫn áp bảng giá nhà ở để tính lệ phí trước bạ ()

Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác xử lý tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất VLXD ()

Cần có chính sách khuyến khích sử dụng phụ gia từ bã thải gyps để sản xuất VLXD ()

Bộ Xây dựng đề nghị rà soát kỹ các dự án phát triển vật liệu xây dựng ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank