Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 lần thứ 2 tại TP.HCM

(01/10/2020 8:54:50 AM) Ngày 30/9, Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 lần thứ 2 tại TP.HCM chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), với sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp, khoảng 1.500 gian hàng. Những sản phẩm được trưng bày tại sự kiện chủ yếu thuộc các lĩnh vực như Bất động sản - Thiết bị an ninh - Cửa và phụ kiện cửa - Trang trí nội, ngoại thất - Vật liệu xây dựng… cùng các sản phẩm khác.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Triển lãm lần này có quy mô nhỏ hơn so với kỳ Triển lãm hồi tháng 9/2019 tại TP.HCM. Tuy nhiên, các sản phẩm vẫn mang tính đa  dạng, phong phú, áp dụng nhiều giải pháp công nghệ mới theo xu hướng công nghệ 4.0.

Phần lớn các sản phẩm trưng bày tại đây đều được các doanh nghiệp nghiên cứu và đầu tư từ cuối năm 2019, đầu năm 2020. Các sản phẩm về vật liệu xây dựng - trang trí nội ngoại thất cũng có mẫu mã mới, tính năng  và chất lượng được nâng cao.  Đáp ứng nhu cầu ngày càng gắn liền với sự phát triển bền vững, thân thiện môi trường và nâng  tầm cuộc sống.


Theo ông Nguyễn Đình Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild cho biết, mặc dù chịu  tác động lớn của dịch bệnh Covid-19, nhưng với quy mô lớn và tính chất chuyên ngành, Triển lãm Vietbuild 2020 đã thể hiện được sự đa dạng cùng sức sống của ngành Xây dựng tại Việt  Nam. Sức sống ấy chính là những yếu tố đáp ứng những nhu cầu về xây dựng của đất nước đang công nghiệp  hóa, hiện đại hóa.

Các tập đoàn, doanh nghiệp đông đảo với các thương hiệu đến từ nhiều  quốc gia đã hội tụ tại Việt Nam, tạo cơ hội đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hội nhập  hữu hiệu tại thị trường Việt Nam. Các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp có khả năng  cung ứng dồi dào, phong phú các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng cho công trình. 

Hơn ai  hết, chính doanh nghiệp là người hiểu rõ được sự phát triển chung của khoa học công nghệ xây dựng trên toàn thế giới, nhu cầu của thị trường và những nét kiến trúc, thiết kế mang  tính hiện đại, hài hòa với truyền thống đối với công trình xây dựng. Vì thế, khi đến với Triển lãm, khách tham quan có thể tiếp cận  được đầy đủ các nhu cầu cần thiết để xây dựng một ngôi nhà từ nhiều thương hiệu chính  hãng nổi tiếng của các Công ty lớn, ông Hùng chia sẻ.

Đại diện ban tổ chức cho biết thêm, nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng  thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế và hợp tác liên doanh đạt hiệu quả cao. Ban tổ chức sẽ thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở, ban ngành, các  tổ chức Hiệp hội Doanh Nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Nam, các địa  phương tại miền Đông và miền Tây Nam bộ cùng với các tập đoàn, doanh nghiệp tại Triển  lãm. 

Hiện nay đã có được nhiều tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan quản lý  đăng ký tham gia như: Bình Thuận, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long, Cần Thơ,  Sóc Trăng, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An...

Cũng trong khuôn khổ của triển lãm, ban tổ chức sẽ tổ chức những hội thảo chuyên ngành Xây dựng và Bất động sản trong hội nhập và phát triển, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững.
 
ximang.vn (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Vicem Hoàng Thạch tăng cường vệ sinh đường vận chuyển nguyên vật liệu ()

SCG trao hỗ trợ hàng trăm tấn xi măng cho các hoạt động cộng đồng tại Quảng Bình ()

Ứng dụng công nghệ Polymer sản xuất gạch không nung và gia cố, tái chế vật liệu trong sửa chữa bảo trì đường bộ ()

Điểm tin trong tuần ()

Bắc Giang: Đấu giá quyền khai thác khoáng sản 17 khu vực mỏ ()

TP.Uông Bí: Tháo gỡ khó khăn cho Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh trong SXKD ()

Thảm thử bê tông siêu tính năng sửa chữa cầu Thăng Long từ chiều 23/9 ()

TT Huế: Phát triển sản xuất cát nhân tạo từ nguồn vật liệu có sẵn thay thế ()

Xi măng Long Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” ()

Điểm tin trong tuần ()

bannervicemhatien

Hà Nội

22°C

Đà Nẵng

34°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank