Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(26/10/2019 7:57:21 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

 
Tin tức chung:

1. Ngày 23/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Sở Công Thương TP Hà Nội tổ chức chương trình 'Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng thành phố Hà Nội năm 2019'.


Trong khuôn khổ chương trình, cũng đã diễn ra triển lãm thiết bị và công nghệ môi trường với chủ đề 'Rác thải rắn - Không khí và Nước' với sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm ngành xây dựng về xử lý nước, công nghệ xử lý bụi và ô nhiễm, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

2. Công ty CP Sản xuất Vật liệu xây dựng Thành Công III ở xã Hiệp Sơn (Kinh Môn) đề nghị UBND tỉnh cho phép nâng công suất dây chuyền sản xuất xi măng bằng lò quay phương pháp khô thêm 150 tấn/ngày.


Theo đó, đơn vị được xây dựng 2 dây chuyền sản xuất với tổng công suất 2.000 tấn clinker/ngày. Hiện công ty đã xây dựng và đưa vào vận hành 1 dây chuyền sản xuất clinker với công suất 1.350 tấn/ngày nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng. Để giảm thiểu chi phí đầu tư và thực hiện chương trình tiết kiệm năng lượng quốc gia, đơn vị đã lập phương án cải tạo dây chuyền 1 để nâng cao sản lượng, hiệu quả sản xuất từ 1.350 tấn/ngày lên 1.500 tấn/ngày và không đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất thứ 2.

3. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế tỉnh Hải Dương, ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có sự phát triển mạnh mẽ. Nhiều dự án đầu tư sản xuất VLXD đã được UBND tỉnh chấp thuận và đi vào sản xuất đồng hành với sự phát triển của ngành VLXD, công tác quy hoạch cũng có nhiều sự điều chỉnh phù hợp.


Qua kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng thuộc đối tượng sản phẩm sản xuất phải chứng nhận hợp quy như: Gạch ốp lát, tấm lợp, xi măng, phụ gia xi măng, phụ gia bê tông phải tuân thủ đúng yêu cầu về chứng nhận hợp quy theo quy định kết quả đã thực hiện khá tốt các khâu kiểm soát chất lượng để sản phẩm đạt tiêu chuẩn công bố theo quy định, công tác an toàn vệ sinh lao động, môi trường sản xuất, có kế hoạch cấp phát bảo hộ lao động, huấn luyện an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, có biện pháp đo đạc kiểm soát môi trường hàng năm.

4. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu tác động đến mọi mặt của cuộc sống thì việc lựa chọn những vật liệu xanh cho các công trình xây dựng qui mô lẫn dân sinh đang trở thành xu thế trên toàn cầu. Việt Nam là nước được đánh giá có tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong ngành xây dựng khá lớn. Trong đó việc sử dụng các vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng là một giải pháp hữu hiệu khi vốn đầu tư không quá cao, thời gian thu hồi vốn tương đối ngắn, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của nhiều tầng lớp khách hàng.5. Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Viện Vật liệu xây dựng (4/11/1969 - 4/11/2019), từ ngày 31/10 - 2/11/2019, tại khách sạn Melia, đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo Quốc tế về vật liệu xây dựng.


Hội thảo do Viện Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng tổ chức, quy tụ nhiều thương hiệu vật liệu xây dựng nổi tiếng trong nước và quốc tế tham dự, với những tham luận chất lượng, bao quát các lĩnh vực của ngành Vật liệu xây dựng như: Kính, gốm, sứ, vật liệu hữu cơ, vật liệu chịu lửa, vật liệu chống cháy và cách nhiệt; Hội thảo chuyên đề Trung Quốc - Việt Nam về công nghệ vật liệu xây dựng; Bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; Xi măng, vữa, bê tông, phụ gia; Tái chế, tiết kiệm năng lượng và kiểm soát chất lượng trong công nghiệp vật liệu xây dựng; Xi măng, đất sét nung; Các giải pháp cho xây dựng bền vững;

Tin tức hữu ích:

>> Xi măng giúp ánh sáng có thể tràn vào nhà

>> 9 tháng: Xi măng Hà Tiên 1 lãi sau thuế 529 tỷ đồng

>> Nét đẹp lao động nữ công nhân ngành xi măng

>> Sản xuất gạch từ rác thải nhựa

>> Quý III: Doanh thu thuần Vicem Bút Sơn đạt 811 tỷ đồng

>> Gạch không nung: Nhiều ưu việt

>> 9 tháng: Nhập khẩu sắt thép các loại tăng 4,6%

ximang.vn

 

Share |

Các tin khác:

Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng ()

Hội thảo Quốc tế về vật liệu xây dựng sẽ được tổ chức từ ngày 31/10 - 2/11/2019 tại Hà Nội ()

Điểm tin trong tuần ()

Bắc Giang: Kiên quyết dừng hoạt động các lò gạch công nghệ lò vòng trong tháng 10/2019 ()

VICEM Hoàng Thạch chú trọng công tác huấn luyện PCCC và cứu nạn cứu hộ ()

Nhà phân phối khu vực miền Tây Nam Bộ tới thăm quan nhà máy Xi măng Long Sơn ()

Điểm tin trong tuần ()

Xi măng Cẩm Phả tổ chức “Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019” ()

Xi măng Công Thanh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2019 tại Quảng Ngãi ()

Vicem tổ chức Hội nghị sơ kết Sản xuất kinh doanh quý III, 9 tháng đầu năm 2019 ()

bannervicemhatien

Hà Nội

302°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

27°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank