Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Năng suất xanh

Xi măng và Khoáng sản Yên Bái tập trung các giải pháp môi trường, nâng cao hiệu quả sản xuất

(27/07/2021 9:59:36 AM) Bằng việc nhận thức đúng đắn việc bảo vệ môi trường (BVMT) là nghĩa vụ, trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái luôn thực hiện và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và BVMT trong sản xuất.


Quang cảnh nhà máy Xi măng Yên Bái.

Từ nhiều năm nay, Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái luôn chú trọng đầu tư công nghệ nhằm giảm chi phí, phát khí thải ra ngoài môi trường (CO2, NOx , SO2...), giảm thiểu mức thấp nhất những ảnh hưởng, tác động của sản xuất đến môi trường. Minh chứng rõ nét nhất đó là nhà máy Xi măng Yên Bái trực thuộc Công ty đang có những đổi thay ấn tượng khi mà hoạt động sản xuất tại đây luôn song hành gắn liền với công tác bảo vệ môi trường.

Quan điểm của lãnh đạo Công ty cũng như lãnh đạo nhà máy Xi măng Yên Bái là luôn quan tâm, chú trọng làm tốt công tác BVMT; luôn cập nhật, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về BVMT cho từng người lao động; đồng thời tích cực sử dụng các nguồn nguyên liệu hợp lý kết hợp với các giải pháp BVMT hướng tới xây dựng Nhà máy Xi măng Yên Bái phát triển theo hướng xanh - sạch - đẹp và bền vững,  ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc nhà máy Xi măng Yên Bái chia sẻ.


Hệ thống lọc bụi tĩnh điện cũ của nhà máy được thay thế bằng hệ  thống lọc bụi túi công nghệ mới của châu Âu.

Để hiện thực hóa quan điểm trên, Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã đầu tư gần 20 tỷ đồng mua sắm các trang thiết bị lọc bụi túi, hệ thống quan trắc môi trường tự động. Theo ông Nguyễn Văn Đức, kể từ khi nhà máy lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống lọc bụi túi là công nghệ mới tiên tiến của châu Âu hiện nay đã khắc phục nhược điểm của hệ thống lọc bụi tĩnh điện cũ, đảm bảo lượng phát thải trong mức cho phép theo Quy chuẩn QCVN23:2009/BTNMT.

Song song với việc đầu tư công nghệ nhằm cải thiện môi trường, nhà máy Xi măng Yên Bái còn chủ động kiểm soát và xử lý các nguồn thải phát sinh như bụi, khí thải bằng các biện pháp như bảo dưỡng, sửa chữa, sử dụng lọc bụi công nghệ trong sản xuất; phun nước chống bụi các tuyến đường vận chuyển nội bộ. Kết quả quan trắc online cho thấy hệ thống lọc bụi, khí thải luôn đáp ứng đúng, đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam trước khi xả thải ra môi trường.

Bằng những giải pháp đồng bộ, đầu tư có chọn lọc đến nay tổng thể cảnh quan môi trường nhà máy Xi măng Yên Bái từ khuôn viên đến các phân xưởng sản xuất… đều tuân thủ vệ sinh công nghiệp rất nghiêm túc, không gian sản xuất luôn xanh - sạch - đẹp. Ý thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân viên trong công tác BVMT cũng ngày một được nâng lên. Đó là những thành quả đáng ghi nhận đối với nỗ lực cải thiện môi trường hướng đến sản xuất xanh, bền vững mà lãnh đạo nhà máy Xi măng Yên Bái đã định hướng xây dựng suốt thời gian qua. 

Bên cạnh những giải pháp cải thiện môi trường, để nâng cao hiệu quả sản xuất, ban lãnh đạo Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bám sát các khâu, công đoạn sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, nhờ việc đẩy mạnh phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nên năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc cũng được nâng. Nhờ đó, thu nhập bình quân của người lao động ngày một được cải thiện. Góp phần giúp doanh nghiệp hàng năm đóng góp ổn định cho ngân sách Nhà nước.
 
ximang.vn (TH/ Tạp chí BXD)

 

Share |

Các tin khác:

Kỳ vọng xi măng sẽ ngành sản xuất thân thiện với môi trường ()

Tham vọng sản xuất xi măng không phát thải khí carbon ()

Xi măng Đồng Lâm tập trung đầu tư cho sản xuất xanh, bền vững ()

Phát triển bền vững là nhiệm vụ hàng đầu của Tập đoàn Xi măng The Vissai ()

FLSmidth với tham vọng phát triển bền vững ngành công nghiệp xi măng Việt Nam ()

Tro bay - Vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường ()

Xi măng Xuân Thành chú trọng sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường ()

Xi măng Trung Sơn tập trung cải tiến công nghệ hướng tới phát triển bền vững ()

Vật liệu xanh cho công trình xanh ()

Tận dụng tài nguyên rác trong sản xuất xi măng – Lời giải cho bài toán kinh tế và môi trường ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank