Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Xi măng Đồng Lâm phát triển sản xuất đi đôi với hỗ trợ cộng đồng

29/11/2023 2:28:53 PM

» Sau gần 10 năm xây dựng, phát triển, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm đã và đang không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế, từng bước trở thành thương hiệu xi măng hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Xi măng Đồng Lâm cũng đã có sự đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung ở địa phương và cộng đồng.

Từ khi đi vào hoạt động năm 2014 đến nay, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm đã cung ứng ra thị trường gần 12,5 triệu tấn clinker và hơn 8 triệu tấn xi măng, phục vụ bà con khu vực miền Trung - Tây Nguyên cải tạo điều kiện sống, an toàn trong môi trường khí hậu mưa bão khắc nghiệt ở địa phương. Xi măng Đồng Lâm đã đóng góp hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách tỉnh, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho gần 500 cán bộ, công nhân viên công ty và người lao động của các đơn vị đối tác, hợp tác...

Trong quá trình hoạt động, Xi măng Đồng Lâm luôn nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Công ty đã điều chỉnh cơ cấu tổ chức, phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị liên quan để cơ cấu gọn nhẹ, phát huy năng suất lao động, phát huy năng lực chuyên môn của từng đơn vị/cá nhân. Sau gần 10 năm đi vào hoạt động, định biên nhân sự ngày càng tinh gọn, người lao động được quan tâm, hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật.
 

Ông Phạm Phước Hiền Hòa, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Đồng Lâm chia sẻ, doanh nghiệp luôn quan tâm điều kiện làm việc, môi trường làm việc với các giải pháp cải tiến, cải tạo dây chuyền thiết bị như lắp đặt bổ sung ống hút/lọc bụi ở các điểm có phát bụi để hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến người lao động (tiếng ồn, bụi...). Đầu tư lắp đặt bổ sung hệ thống băng tải chuyển đá vôi thay vì dùng xe xúc, vận tải chạy bằng dầu DO gây ô nhiễm môi trường, tốn nhiều công sức con người, hay như việc đầu tư lắp đặt bổ sung máy đóng bao, đóng bành tự động để người lao động đỡ vất vả và tăng năng suất đóng bao, đồng thời quan tâm bồi dưỡng sữa, nước uống hay các phụ cấp cho người lao động. Vì vậy người lao động luôn hài lòng với Công ty, muốn gắn bó lâu dài.

Công ty cũng quan tâm đến cải tiến, cải tạo dây chuyền thiết bị để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng (điện, nhiệt), tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Sau khi đi vào hoạt động vài năm, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm đã đầu tư hệ thống tận dụng nhiệt khí thải để sấy máy nghiền xi măng, không chỉ tiết kiệm hàng tỷ đồng/mỗi năm (trước đây dùng dầu DO để đốt sấy) mà còn tham gia chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính bằng cách giảm khối lượng sử dụng dầu DO để đốt.

Hiện nay, Công ty đang triển khai lắp hệ thống tận dụng nhiệt khí thải phát điện, tự cung tự cấp được 1/3 nhu cầu sử dụng điện của công ty, giảm giá thành sản phẩm, giảm áp lực lên hệ thống điện lưới Quốc gia và tham gia giảm hiệu ứng nhà kính.

Ngoài ra, Xi măng Đồng Lâm cũng nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu, tận dụng tối đa tài nguyên không thể tái tạo (đá vôi) bằng cách khai thác, phối trộn hợp lý đá chất lượng xấu để tăng tuổi thọ của mỏ, giảm ảnh hưởng quá trình khai thác đến khu vực lân cận mỏ.

Ông Phạm Phước Hiền Hòa  khẳng định, trong sự phát triển, thành công của Công ty CP Xi măng Đồng Lâm, cũng đã có sự đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung ở địa phương và cộng đồng. Ngoài việc tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động mà đa số là người dân địa phương, Đồng Lâm đã góp phần làm thay đổi bộ mặt các xã lân cận, đường xá đi lại thuận tiện hơn, khang trang hơn, kéo theo sự phát triển của cả những khu vực lân cận nhà máy.

Chính nhờ cách làm hài hòa giữa người dân và doanh nghiệp, quan tâm cuộc sống người dân, thực thi trách nhiệm cộng đồng trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty mà môi trường nhà máy ngày càng yên ổn, càng nhận được sự ủng hộ của người dân, an ninh trật tự nhà máy ngày càng đảm bảo, góp phần giúp công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng thuận lợi.

ximang.vn (TH/ Báo TT Huế)

 

Các tin khác:

Xi măng Tân Quang đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới ()

Doanh nghiệp xi măng tiết giảm chi phí sản xuất do giá điện tăng ()

9 tháng: Xi măng La Hiên nộp ngân sách Nhà nước gần 26 tỷ đồng ()

Thanh Hóa: Doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng nỗ lực vượt khó ()

Quý 3: Vicem Bút Sơn ghi nhận mức lỗ gần 32 tỷ đồng ()

Hà Nam: Nhiều doanh nghiệp xây dựng gặp khó khăn do giá vật liệu xây dựng tăng cao ()

Xi măng Quán Triều nỗ lực vượt khó để ổn định sản xuất ()

Số ngày tồn kho của doanh nghiệp xi măng ở mức cao do tiêu thụ chậm ()

Doanh thu của Xi măng Bỉm Sơn giảm mạnh trong quý 3 ()

Quý 3: Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh báo lãi gấp hơn 5 lần cùng kỳ năm 2022 ()

TIN MỚI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

banner vicem 2023
banner mapei2
bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee

1.000đ/tấn

1.800

Starcemt

1.000đ/tấn

1.760

Chifon

1.000đ/tấn

1.530

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.490

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.450

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee đa dụng

1.000đ/tấn

1.830

Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.670

Vicem Hà Tiên

1.000đ/tấn

1.650

Tây Đô

1.000đ/tấn

1.553

Hà Tiên - Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.440

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.940

Việt Ý

đồng/kg

18.890

Việt Đức

đồng/kg

18.880

Kyoei

đồng/kg

18.880

Việt Nhật

đồng/kg

18.820

Thái Nguyên

đồng/kg

19.390

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

19.040

Việt Ý

đồng/kg

18.990

Việt Đức

đồng/kg

19.180

Kyoei

đồng/kg

19.080

Việt Nhật

đồng/kg

18.920

Thái Nguyên

đồng/kg

19.540

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.890

Việt Ý

đồng/kg

18.840

Việt Đức

đồng/kg

18.830

Kyoei

đồng/kg

18.830

Việt Nhật

đồng/kg

18.770

Thái Nguyên

đồng/kg

19.340

Xem bảng giá chi tiết hơn

Vicem hướng tới công nghệ mới ngành Xi măng

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, yếu tố nào thúc đẩy tiêu thụ VLXD hiện nay?