Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chính sách mới

Đà Nẵng: Yêu cầu báo giá thép hàng tháng để giảm thiệt hại cho nhà thầu

(11/06/2021 2:35:25 PM) Ngày 9/6, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về triển khai các biện pháp điều hành giá trên địa bàn Thành phố, theo dõi, bám sát diễn biến của thị trường biến động giá thép xây dựng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Võ Tấn Hà vừa có Công văn số 3902/SXD-QLXD (ngày 4/6/2021) yêu cầu các đơn vị cung ứng vật liệu thép xây dựng cung cấp báo giá theo định kỳ hàng tháng.


Thị trường thép xây dựng có biến động lớn trong thời gian qua đã gây rất nhiều khó khăn cho các nhà thầu và làm ảnh hưởng đến tiến độ các công trình.

Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị cung ứng vật liệu thép xây dựng cung cấp báo giá theo định kỳ hàng tháng trước ngày 5 của tháng tiếp theo. Trường hợp không có sự thay đổi về giá, các đơn vị gửi công văn xác nhận. Trước mắt, Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị cung cấp giá thép xây dựng tháng 4 và tháng 5/2021 trước ngày 10/6/2021.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị cung ứng vật liệu thép xây dựng nghiêm túc thực hiện các nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh đã được quy định tại Điều 12 Luật số 11/2012/QH13. Trong đó, chấp hành quyết định về giá, biện pháp bình ổn giá của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; cung cấp kịp thời, chính xác, đầy đủ số liệu, tài liệu có liên quan theo yêu cầu bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp Nhà nước định giá, áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, ngày 27/5/2021, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 3241/UBND-STC gửi các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện triển khai các biện pháp điều hành giá trên địa bàn TP năm 2021 chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của Bộ Tài chính về tăng cường quản lý, điều hành giá trên địa bàn, giữ ổn định mặt bằng giá để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đời sống của người dân và hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đối với Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao nhiệm vụ chủ trì, khẩn trương nghiên cứu chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Công văn 1545/BXD-KTXD ngày 18/5/2021 về thực hiện các giải pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và biến động giá thép đến các hoạt động xây dựng.

Trong đó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến của thị trường xây dựng để kịp thời cập nhật, điều chỉnh công bố giá vật liệu xây dựng, chỉ số giá xây dựng cho phù hợp với mặt bằng giá thị trường, tránh bị tác động của các hiện tượng đầu cơ thổi giá và tham mưu, báo cáo UBND TP Đà Nẵng.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Võ Tấn Hà cho biết, trước đây Sở thường yêu cầu các đơn vị cung ứng vật liệu xây dựng cung cấp báo giá theo định kỳ hàng quý. Tuy nhiên trước sự biến động rất lớn của thị trường thép xây dựng thời gian qua đã gây rất nhiều khó khăn cho các Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công cũng như làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình.

Lấy báo giá theo từng quý không theo kịp biến động của thị trường thép xây dựng hiện nay, nên chúng tôi yêu cầu các đơn vị cung ứng báo giá theo từng tháng nhằm tránh thiệt hại nhiều cho các nhà thầu. Chúng tôi yêu cầu cung cấp báo giá sớm để ban hành giá sớm hơn nhằm theo kịp biến động tăng giá thép xây dựng trên thị trường. Nếu ban hành giá chậm không chỉ thiệt hại cho các nhà thầu thi công mà còn làm chậm tiến độ các công trình vì họ không thể làm nổi, ông Võ Tấn Hà nói.

ximang.vn (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Gia Lai: Khuyến khích sử dụng tro, xỉ làm vật liệu xây dựng ()

TP.Hà Nội: Đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ sản xuất vật liệu xây dựng ()

Sở Xây dựng TP.HCM hướng dẫn áp bảng giá nhà ở để tính lệ phí trước bạ ()

Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác xử lý tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất VLXD ()

Cần có chính sách khuyến khích sử dụng phụ gia từ bã thải gyps để sản xuất VLXD ()

Bộ Xây dựng đề nghị rà soát kỹ các dự án phát triển vật liệu xây dựng ()

Thanh Hóa: Chấp thuận khai thác đá vôi làm VLXD thông thường tại thị xã Nghi Sơn ()

Bộ Tài chính: Ưu đãi thuế ở mức cao nhất đối với lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng ()

Lãi suất vay ưu đãi mua nhà ở xã hội 4,8%/năm ()

Đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của nhà máy nhiệt điện, hóa chất ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank