Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Vicem Hoàng Thạch luôn chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động

(08/01/2021 7:45:06 AM) Trong những năm qua, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch luôn chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động, đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ công tác sản xuất kinh doanh an toàn, ổn định.

Công ty có Trạm Y tế chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe người lao động, được biên chế 08 người, trong đó có 1 bác sĩ còn lại là y sĩ, dược sĩ. Trạm Y tế của Công ty luôn chủ động, linh hoạt trong công tác khám và điều trị bệnh, phân chuyển tuyến hợp lý. Phối kết hợp chặt chẽ với các phòng ban chuyên môn của Công ty trong việc quản lý theo dõi sức khỏe người lao động, đặc biệt luôn quan tâm đến công phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh dịch... cho người lao động.


Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu luôn được chú trọng và quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám và điều trị, kết hợp đông y, tây y, tuyên truyền tư vấn sức khoẻ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc chuyên môn. Trạm Y tế Công ty bố trí 02 người, 01 xe cứu thương thường trực cấp cứu 24/24h; trang bị đầy đủ trang thiết bị dụng cụ đáp ứng kịp thời công tác sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn, phối kết hợp với bệnh viện tuyến trên giải quyết các trường hợp bệnh nhân nặng đảm bảo an toàn tính mạng và chế độ cho người lao động. Ngoài ra, hằng năm Công ty đều phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương tổ chức các lớp huấn luyện kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu cho người lao động.

Với đặc thù của Công ty là đơn vị sản xuất xi măng có nhiều công việc nặng nhọc độc hại. Hằng năm Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBCNV, đối với những người làm công việc nghề nặng nhọc độc hại tổ chức khám bệnh nghề 2 lần/năm, đối với CBCNV là nữ tổ chức khám chuyên khoa 1 lần/năm.

Trong năm 2020, Công ty phối hợp với bệnh viện Xây dựng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1541 lượt CBCNV, khám bệnh nghề đối với những người làm công việc nặng nhọc độc hại cho 1217 lượt người, khám cho cho 105 cán bộ lãnh đạo chủ chốt, phối hợp với bệnh viện phụ sản Hải Dương khám chuyên khoa cho 173 lao động nữ.

Bên cạnh đó trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra giám sát nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh, tổ chức phun thuốc khử trùng tại các khu vực có người làm việc, cấp phát mỗi người 01 hộp khẩu trang y tế, 02 khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn y tế cho toàn thể CBCNV, trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại các vị trí công cộng, tổ chức đo kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV trước khi vào công ty làm việc; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 như CloraminB; máy đo thân nhiệt, các điều kiện thuốc men, trang thiết bị, phục vụ khi có dịch bệnh xảy ra.

Đặc biệt, Công ty luôn tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn đảm bảo đúng quy định, đảm bảo định lượng, chất lượng, bồi dưỡng độc hại cho người lao động. Do đó, trong những năm qua tại Công ty không để xảy ra trường hợp ngộ độc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với việc thường xuyên chăm lo đảm bảo sức khỏe cho người lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, làm cho người lao động cảm thấy yên tâm khi làm việc, gắn bó với Công ty. Qua đó đã giúp Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong những năm qua.

ximang.vn (TH/ XM Hoàng Thạch)

 

Share |

Các tin khác:

Xi măng Thăng Long tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao ()

Xi măng Xuân Thành tặng 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trường THPT Yên Mô A ()

Hạn chế tối đa việc xuất khẩu VLXD, sử dụng tài nguyên không có khả năng tái tạo ()

Điểm tin trong tuần ()

Xi măng Long Sơn tổ chức lễ nhóm lò, chính thức đưa dây chuyền 3 vào vận hành ()

Xi măng Sông Lam bàn giao các công trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho địa phương ()

Đại hội Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2021 - 2025) ()

Năm 2020: Ngành xây dựng tăng trưởng cao nhất đạt 6,6 % ()

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2016 - 2020 của ngành Xây dựng ()

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Home 2020 diễn ra từ ngày 26 - 30/12 ()

bannervicemhatien

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank