Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Công ty Xi măng Bỉm Sơn đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(17/01/2015 4:15:12 PM) Ngày 16/1, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập. Tới dự có các đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban thi đua khen thưởng Trung ương các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các, huyện, thị xã và lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

Cách đây 35 năm, để đáp ứng yêu cầu kiến thiết lại đất  nước sau chiến tranh, với sự giúp đỡ của Liên Xô, Nhà máy Xi măng Bỉm Sơn được xây dựng, trở thành nhà máy xi măng đầu tiên của cả nước có dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất lớn, đánh dấu bước phát triển của ngành công nghiệp xi măng Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Liên Xô.

Trong 35 năm qua, từ dây chuyền công nghệ sản xuất công suất 1,2 triệu tấn/năm, đến nay, công ty đã có 2 dây chuyền sản xuất tiên tiến, thiết bị hiện đại với công suất 3,2 triệu tấn xi măng/năm, 1 trạm nghiền xi măng công suất 250.000 tấn/năm tại Quảng Trị và mua cổ phần chi phối Công ty CP  xi măng miền trung tại tỉnh Quảng Ngãi, công suất 500.000 tấn/năm.


Đồng chí Trần Thị Hà, Trưởng ban thi đua khen thưởng Trung ương đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn.


Sản phẩm của Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn đã có mặt ở hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia và luôn được người tiêu dùng bình chọn “hàng Việt Nam chất lượng cao”. Ngoài sản phẩn xi măng truyền thống như PCB 30, PCB 40, từ năm 2012, Công ty đã nghiên cứu và thực hiện chiến lược đa dạng hóa với hàng chục sản phẩm, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Sản phẩm xi măng Bỉm Sơn đã được tổ chức AENOR cấp chứng nhận chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu,  đơn vị được phong tặng danh  hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Trưởng ban thi đua khen thưởng Trung ương và đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động Công ty  và chúc mừng sự phát triển bền vững của Công ty trong suốt 35 năm qua.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và nền kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là thực hiện thành công mục tiêu, định hướng phát triển doanh nghiệp, bám sát quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để rà soát, điều chỉnh.

Bên cạnh đó Xi măng Bỉm Sơn cũng cần bổ sung quy hoạch phát triển sản phẩm có thế mạnh, có thương hiệu, bảo đảm phù hợp với định hướng chung của ngành. Đánh giá lại thị phần sản phẩm, dự báo cung cầu xi măng để xây dựng chiến lược phát triển sản xuất, tạo thêm những sản phẩm mới với chất lượng và công năng vượt trội, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Với thế mạnh về chất lượng sản phẩm và thiết bị đồng bộ, Chính phủ yêu cầu Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn đổi mới hơn nữa công nghệ theo hướng hiện đại, sử dụng nguyên liệu tiết kiệm, giảm chi phí, bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Trưởng ban thi đua khen thưởng Trung ương đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 4 cá nhân của Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quỳnh Trang (TH/ Báo Thanh Hóa)

 

Share |

Các tin khác:

Điểm tin trong tuần ()

Mục tiêu phát triển ngành VLXD giai đoạn 2016-2020 ()

Năm 2014: Giá trị sản xuất ngành Xây dựng đạt 849 nghìn tỷ đồng ()

Thêm 8 ngân hàng tham gia cho vay hỗ trợ nhà ở ()

Bộ Xây dựng yêu cầu tái cơ cấu nhà máy xi măng Sông Thao ()

Điểm tin trong tuần ()

Phú Yên: Nghiệm thu dự án hoàn thiện công nghệ sản xuất gạch bê tông cốt liệu ()

Quảng Bình: Tổng Công ty Vicem tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành xi măng ()

Xi măng Nghi Sơn khởi công xây dựng công trình silo xi măng 5.000 tấn tại Khánh Hòa ()

Kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành xi măng Việt Nam ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank