Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại nhà máy Xi măng Long Sơn

(19/02/2021 7:42:53 AM) Ngày 17/2, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã đến thăm và dự Lễ ra quân sản xuất kinh doanh đầu năm tại nhà máy Xi măng Long Sơn.


Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty Xi măng Long Sơn, năm 2020, nhà máy Xi măng Long Sơn sản xuất 5,35 triệu tấn clinker, 7,18 triệu tấn xi măng. Tiêu thụ 7,12 triệu tấn xi măng, 0,696 triệu tấn clinker; doanh thu đạt hơn 7.000 tỷ đồng; bảo đảm việc làm thường xuyên cho 1.300 lao động, với thu nhập đạt bình quân hơn 9 triệu đồng/người/tháng.

Cũng trong năm qua, Công ty đã triển khai đầu tư xây dựng được trên 95% khối lượng xây lắp và đã đưa vào vận hành sản xuất cho sản phẩm vào cuối tháng 1/2021. Tổng vốn đầu tư cho dây chuyền 3 đến nay khoảng 3.000 tỷ đồng. Đồng thời, Công ty cũng đang tiến hành thủ tục đầu tư lắp đặt dây chuyền 4, dự kiến sẽ triển khai vào quý I/2021.

Công ty cũng đang đầu tư xây dựng 2 bến cảng tổng hợp tại Khu kinh tế Nghi Sơn (bến số 7 và bến số 8); hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2020 với chiều dài bến 500m và có thể tiếp nhận tàu 70.000 tấn giảm tải. Dự kiến cuối tháng 2/2021, sẽ đưa vào khai thác do hiện nay tuyến luồng cảng đang còn phải nạo vét.

Đối với dự án trạm nghiền Xi măng Long Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn của công ty, đến nay đã hoàn thành được 75% khối lượng xây lắp và 40% khối lượng gia công lắp đặt. Dự kiến đến cuối tháng 5/2021, sẽ đưa vào vận hành sản xuất.

Mục tiêu năm 2021, Công ty phấn đấu tiếp tục nâng cao đời sống người lao động, vận hành ổn định 3 dây chuyền sản xuất và hoàn thành dây chuyền 4 vào cuối năm 2021. Hoàn thành các dự án khác của Công ty tại Khu kinh tế Nghi Sơn và tiếp tục triển khai các dự án bến cảng số 9 và số 10 tại dự án Cảng tổng hợp Long Sơn; đầu tư trở lại bến số 5 và bến số 6 đối với cảng Container; hoàn tất thủ tục dự án Cụm công nghiệp Long Sơn và Cảng thủy nội địa Lạch Sung vào cuối năm 2021.

Tại buổi làm việc, ban lãnh đạo Công ty cũng đưa ra 3 đề nghị: Chấp thuận cho các mỏ mà Công ty TNHH Long Sơn đã trình vào quy hoạch được áp dụng chính sách không thuộc đối tượng đất phải đấu giá. Hỗ trợ Công ty đấu mối với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng tuyến đường dây 110kV để cấp điện cho trạm nghiền xi măng. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư tuyến đường nối từ thị xã Bỉm Sơn đến đường vành đai ven biển huyện Nga Sơn.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn chúc cán bộ, người lao động Công ty Xi măng Long Sơn sức khỏe, hạnh phúc, thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2021, đóng góp vào phát triển chung của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, lãnh đạo Công ty Xi măng Long Sơn tổ chức ra quân ngay từ những ngày đầu năm là động lực để tăng trưởng sản xuất, đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, kết quả phát triển sản xuất, kinh doanh của Công ty trong năm qua là rất ấn tượng; góp phần vào tăng trưởng chung của tỉnh.


Đoàn công tác đến thăm lễ ra quân tại phòng vận hành sản xuất của nhà máy.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo nhà máy Xi măng Long Sơn và người lao động đã có những đóng góp lớn cho tỉnh Thanh Hóa cả về thu ngân sách, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, thu hút đầu tư. Với những công trình mà Công ty Xi măng Long Sơn đang thực hiện đã tạo niềm tin rất lớn đối với cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí đề nghị, bên cạnh vấn đề phát triển, Công ty cần bảo đảm an toàn, vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất cũng như thi công xây dựng các dự án; đặc biệt cần tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng, chống Covid-19 trong tình hình hiện nay. Ngoài ra, Công ty quan tâm đào tạo không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công nhân lao động để góp phần nâng cao năng suất lao động, đoàn kết để xây dựng Xi măng Long Sơn phát triển bền vững.

Về các đề xuất kiến nghị của Công ty, đồng chí cam kết Thanh Hóa sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh của Công ty. Đồng chí giao các sở, ngành liên quan tổng hợp, nghiên cứu và tham mưu cho UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm lễ ra quân tại phòng vận hành sản xuất của nhà máy, tặng quà chúc mừng năm mới các cán bộ, công nhân, người lao động Công ty; trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà máy Xi măng Long Sơn.

ximang.vn (TH/ CTT Thanh Hóa)

 

Share |

Các tin khác:

Lãnh đạo TP. Hải Phòng chúc Tết Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng ()

Đại diện UBND huyện Quỳnh Lưu đến thăm nhà máy Xi măng Tân Thắng nhân dịp Tết Nguyên đán ()

Công ty Fico-YTL tài trợ 100% xi măng xây Cầu Đồng Tâm 156 ()

Xi măng Cẩm Phả sát cánh cùng CBCNV đẩy lùi Covid-19, đón Tết Nguyên đán 2021 ()

Xi măng Bỉm Sơn trao 500 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ()

Điểm tin trong tuần ()

Hỗ trợ quà Tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Xi măng Tuyên Quang ()

Bộ Xây dựng sẽ ban hành chứng nhận công trình hiệu quả năng lượng trong năm 2021 ()

Công ty CP Xi măng và XD Quảng Ninh tặng quà hỗ trợ chốt liên ngành phòng chống dịch ()

Nghiệm thu dự án “Điều tra tình hình SX và sử dụng cát nghiền, các giải pháp sử dụng cát nghiền thay thế" ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank