Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Chuẩn bị thanh tra các mỏ vật liệu xây dựng 3 tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Phú Thọ

15/01/2025 10:13:22 AM

» Ngày 15/1, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra theo chuyên đề công tác quản lý thăm dò, khảo sát, quy hoạch, cấp phép, khai thác, vận chuyển đối với các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại một số tỉnh thuộc khu vực 1 (Bắc Giang, Hải Dương, Phú Thọ). 


Cuộc thanh tra này được thực hiện theo chuyên đề được Thủ tướng Chính phủ giao và Thanh tra Chính phủ đã có Kế hoạch triển khai diện rộng trên phạm vi vả nước. Mục tiêu của cuộc thanh tra là phát hiện những vướng mắc, bất cập trong chính sách pháp luật, cơ chế quản lý hoạt động thăm dò, khảo sát, quy hoạch, cấp phép, khai thác, vận chuyển đối với các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng, từ đó kiến nghị khắc phục, nâng cao hiệu quả quản lý, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có). Cuộc thanh tra cũng sẽ giúp các tỉnh nắm rõ bức tranh tổng thể về lĩnh vực khai thác vật liệu xây dựng trên địa bàn, từ đó phát huy những ưu điểm và khắc phục kịp thời những hạn chế.

Theo Quyết định số 15/QĐ-TTCP ngày 14/01/2025, đợt thanh tra sẽ tập trung vào các nội dung chính như công tác quản lý thăm dò, khảo sát, quy hoạch, cấp phép, khai thá và vận chuyển vật liệu xây dựng. Đặc biệt, Đoàn thanh tra sẽ xem xét thời kỳ từ ngày 01/1/2019 đến ngày 30/6/2024, đồng thời có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên trong trường hợp cần thiết.

Công tác thanh tra sẽ tiến hành trong 60 ngày, tính từ ngày công bố quyết định đến ngày kết thúc việc tiến hành thanh tra trực tiếp. Kết quả thanh tra không chỉ là cơ sở để xử lý các sai phạm, nếu có, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến quản lý và khai thác tài nguyên khoáng sản.

Để đảm bảo cuộc thanh tra đạt hiệu quả cao, đề nghị UBND các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Phú Thọ thực hiện nghiêm túc quyết định thanh tra, phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn thanh tra. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan cần cử cán bộ có thẩm quyền làm đầu mối, cung cấp đầy đủ, kịp thời tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu và sớm hoàn thành báo cáo theo đề cương và kế hoạch của đoàn thanh tra.
 
ximang.vn (TH/ Thanh tra)

 

Các tin khác:

LĐLĐ tỉnh trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động Công ty CP Xi măng Điện Biên ()

Clinker không nằm trong danh mục các mặt hàng được Chính phủ điều chỉnh thuế xuất khẩu ()

Lĩnh vực vật liệu xây dựng được đề xuất ưu tiên vay vốn xanh ()

Ngân hàng thông báo lựa chọn đơn vị đấu giá tài sản với khoản nợ của Xi măng Phú Sơn ()

VICEM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2024 và kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam ()

Chỉ số giá nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,53% trong tháng 12 ()

Điện Biên: Nhu cầu xi măng tăng cao, xe tải xếp hàng dài chờ ()

Điểm tin trong tuần ()

Điểm tin trong tuần ()

Công ty CP Xi măng La Hiên kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển ()

banner kluber
banner mapei2
bannergiavlxd
faq

Hội thảo "Xi măng vượt ngoài carbon - Mở rộng tiềm năng"

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2025 sẽ có những nhân tố nào ảnh hưởng mạnh đến thị trường xi măng?