Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(04/08/2019 8:58:57 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.Sau báo cáo của đồng chí Chủ tịch Công đoàn VICEM về tình hình thực hiện quy chế dân chủ tại VICEM và các đơn vị thành viên trong thời gian qua, đồng chí Bùi Hồng Minh, Phụ trách Đảng bộ, Phụ trách Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc VICEM đã thông báo một số tình hình thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của VICEM 6 tháng đầu năm, việc chấp hành các chế độ chính sách, cũng như chỉ đạo của VICEM trong việc tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của người lao động.

2. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty Xi măng Long Sơn đã tới đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang Thị xã Bỉm Sơn tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.
 

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện về an sinh xã hội của Công ty Xi măng Long Sơn hàng năm mỗi dịp 27/7. Được biết ngoài việc nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo cho gia đình người có công thì đây cũng là một hoạt động để tưởng nhớ đến công ơn trời bể của những người con đã cống hiến xương máu, hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

3. Vừa qua, Công ty TNHH Thương mại Xi măng Công Thanh cùng với nhà phân phối Đại Phước Long Cement đã tổ chức thành công Hội nghị khách hàng Xi măng Công Thanh năm 2019 tại Khách sạn Grand Mercure TP. Đà Nẵng.
 

Chủ tịch Tập Đoàn Công Thanh, ông Nguyễn Công Lý đã bày tỏ sự tri ân đến những khách hàng là các đại lý, cửa hàng vật liệu xây dựng tin tưởng và đồng hành cùng Xi măng Công Thanh trong những năm vừa qua; cam kết sẽ tiếp tục duy trì phát triển mối quan hệ bền chặt giữa Xi măng Công Thanh và khách hàng. Ông Phan Phước Lộc, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Phước Long Cement cũng đã gửi lời cảm ơn và những bó hoa tươi thắm đến khách hàng thân thiết đồng hành cùng Xi măng Công Thanh.

4. Ngày 30/7, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn đã tổ chức lễ Khánh thành, vận hành chạy thử dự án nghiền xi măng - đóng bao. Đồng thời, tổ chức lễ gắn biển cho công trình này là công trình chào mừng 120 năm ngành xi măng Việt Nam và khánh thành trụ sở Công ty.


Dự án Chuyển đổi công nghệ hệ thống nghiền xi măng - đóng bao có tổng mức đầu tư gần 930 tỷ đồng, công suất 1,5 tấn/năm gồm: 1 nhà máy nghiền xi măng có năng suất trên 210 tấn/giờ, 1 silo xi măng 5 ngăn có sức chứa khoảng 30.000 tấn, 2 máy đóng bao có năng suất 240 tấn/giờ và hệ thống hạ tầng, đường bãi đồng bộ phục vụ sản xuất. Sau thời gian chạy thử, dự án sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/8/2019, nâng công suất sản xuất xi măng của công ty lên 4,5 triệu tấn/năm.

5. Ngày 31/7, nhà máy chế biến cát biển thành cát xây dựng đầu tiên ở nước ta chính thức khánh thành, đi vào hoạt động tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh (huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).


Trước khi khánh thành đi vào hoạt động chính thức, từ đầu năm 2019 nhà máy đã hoạt động thử nghiệm với sự thẩm định của các chuyên gia thuộc Viện Khoa học công nghệ và Viện Bê tông thuộc Bộ Xây dựng. Phân tích từ các phòng thí nghiệm cho biết,  cát nhiễm mặn nguyên khai tại vùng biển Phú Quốc có hàm lượng bụi, bùn, sét, tạp chất hữu cơ khá cao (1,5% - nhiều nhất là vỏ sò) và hàm lượng ion clo (Cl-) là 0,38%, sau chế biến ra cát thành phẩm với hàm lượng tạp chất hữu cơ chỉ còn 0,2%; hàm lượng Cl- chỉ 0,009% và modul độ lớn của hạt đạt 1.6.

6. Để từng bước hiện thực hóa Đề án doanh nghiệp số Vicem 4.0 một cách hiệu quả, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đã giao nhiệm vụ cho Công ty Tư vấn Đầu tư Phát triển Xi măng - CCID phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ lớn có uy tín trên thế giới tổ chức Hội thảo chuyên đề trong việc số hóa các công đoạn, dây chuyền sản xuất, nhà máy xi măng thông minh, giải pháp thân thiện và bảo vệ môi trường.


Việc cải tạo công đoạn nghiền xi măng để giảm tiêu hao điện; đầu tư hệ thống tận dụng nhiệt thừa phát điện; hệ thống đốt rác làm nhiên liệu thay thế để tiến tới có thể đáp ứng được gần 50% lượng điện sử dụng cho sản xuất; cải tạo và đầu tư mới các hệ thống đóng xuất bao tự động và bố trí lại lao động làm các công việc khác nhằm giảm bớt sự lao động nặng nhọc để bảo vệ sức khỏe của người lao động. Hướng đến giải pháp thân thiện với môi trường, phát triển bền vững là vô cùng quan trọng đối với Vicem và Việt Nam trong thời đại ngày nay. Vì vậy đòi hỏi các đơn vị thành viên Vicem đã có sự thay đổi lớn về tư duy và nhận thức, thì bây giờ cần biến tư duy thành hành động, quyết tâm thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

Tin tức hữu ích:

>> Xuất khẩu xi măng tăng mạnh về cả lượng và giá trị

>> Thăng trầm nhà máy Xi măng Lào Cai

>> Xi măng Xuân Thành - Hà Nam thông báo tuyển dụng nhân sự tháng 7/2019

>> Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng

>> Ngôi nhà độc đáo này được lắp ráp từ 6.000 vỏ chai nhựa

>> Xi măng Bỉm Sơn – Thanh Hóa tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nam Định

>> Hà Nội: Đôn đốc việc chấm dứt các lò gạch thủ công, lò cải tiến

>> Vicem Hoàng Thạch khắc phục khó khăn hoàn thành chỉ tiêu SXKD

Quỳnh Trang (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại VICEM 2019 ()

Kiên Giang: Khánh thành nhà máy chế biến cát biển thành cát xây dựng đầu tiên ở Việt Nam ()

Hội thảo “Giới thiệu về ứng dụng số hóa trong công nghệ nghiền, đóng bao và giải pháp thân thiện môi trường của ngành xi măng” ()

Công ty Xi măng Long Sơn dâng hưởng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Bỉm Sơn ()

Xi măng Bỉm Sơn – Thanh Hóa tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nam Định ()

Xi măng Công Thanh tổ chức Hội nghị khách hàng tại TP. Đà Nẵng ()

Điểm tin trong tuần ()

INSEE Ecocycle tiếp tục hành trình cùng nông dân bảo vệ môi trường ()

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2019 ()

Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn tri ân người có công với Cách mạng ()

bannervicemhatien

Hà Nội

35°C

Đà Nẵng

34°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank