Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Phát triển VLKN

Bâc Kạn: Thu nhập cao từ sản xuất gạch không nung

(02/06/2020 10:01:55 AM) Hưởng ứng phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, trên địa bàn xã Phương Viên (Chợ Đồn) đã xuất hiện nhiều nông dân vượt khó, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế đem lại nguồn thu nhập cao. Mô hình sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng của hội viên nông dân Triệu Thị Dự, thôn Nà Đao là một điển hình.

Hiện xưởng sản xuất gạch của chị Triệu Thị Dự còn giải quyết việc làm ổn định cho 8 lao động với thu nhập từ 4,5 đến 5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Triệu Thị Dự sinh năm 1978 trong một gia đình đông anh em, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Sau nhiều năm lập gia đình, đến năm 2001 hai vợ chồng chị tích cóp mua được đất ở và 1000m2 đất ruộng, 3ha đất rừng. 

Năm 2017, nhận thấy các lò gạch nung đang dần bị xóa bỏ vì ô nhiễm môi trường, trong khi đó nhu cầu sử dụng gạch không nung của bà con ngày càng lớn. Lúc đó xã chưa có ai sản xuất, hầu hết gạch phải vận chuyển từ nơi khác đến, giá thành cao. Nghĩ là làm, chị bắt đầu tìm hiểu về dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung, tham quan các mô hình sau đó quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất gạch. 

Dây truyền sản xuất gạch không nung của gia đình chị Dự khi bắt đầu hoạt động đã cho ra những viên gạch chất lượng, sử dụng nguyên liệu chính từ đá mạt và xi măng, không dùng nhiệt, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và bảo vệ môi trường. Chị Dự chia sẻ: "Những ngày đầu sản xuất thị trường tiêu thụ còn ít, khách hàng chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm. Xác định thị trường tiêu thụ chính của sản phẩm là những hộ dân trên địa bàn, vì vậy tôi luôn chú trọng đảm bảo chất lượng để tạo uy tín, đẩy mạnh quảng bá, từng bước giúp người dân tiếp cận với loại gạch này.

Đến nay, mô hình sản xuất gạch không nung của gia đình chị đã đi vào sản xuất ổn định. Để thuận tiện trong việc giao hàng hoá, gia đình chị sắm thêm xe ô tô để vận chuyển gạch. Trung bình mỗi ngày cơ sở của chị sản xuất được từ 2.000 đến 2.600 viên gạch, mỗi tháng tiêu thụ được trên 3 vạn viên. Với giá bán tại xưởng là 2.800 đồng/viên, còn vận chuyển đi bán với giá 3.000 đồng/viên. Sau 3 năm đi vào hoạt động, xưởng gạch đã bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, sau khi trừ các chi phí cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.

Để tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, chị động viên công nhân tích cực làm việc, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng uy tín với khách hàng. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh của chị ngày càng thuận lợi, đơn đặt hàng ngày càng nhiều. Không chỉ mang lại thu nhập cho gia đình, xưởng sản xuất gạch của chị Dự còn giải quyết việc làm ổn định cho 8 lao động với thu nhập từ 4,5 đến 5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Văn Thị Vui , Chủ tịch Hội Nông dân xã Phương Viên cho biết, cơ sở sản xuất kinh doanh của chị Triệu Thị Dự tạo việc làm cho lao động tại địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Gia đình chị chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nhiệt tình ủng hộ các phong trào như: xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn ứng trước vật liệu…Những năm qua, gia đình chị đã giúp đỡ được 40 gia đình khó khăn về tài chính để ổn định sản xuất. Mô hình kinh tế của chị gia đình chị Dự đáng để nhiều người học tập.

ximang.vn (TH/ Báo Bâc Kạn)

 

Share |

Các tin khác:

Cánh cửa hẹp cho vật liệu xây dựng không nung ()

Quảng Ninh: Sản xuất gạch không nung và lợi ích về môi trường ()

Hiệu quả của Chương trình phát triển vật liệu xây không nung trên cả nước đến năm 2020 ()

Bắc Kạn: Vật liệu không nung khó tiêu thụ do nguồn cung dư thừa ()

Bắc Giang: Vật liệu không nung vẫn khó tìm đầu ra ()

TP.HCM khuyến khích doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung ()

Chú trọng phát triển vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường ()

Những giải pháp công nghệ cao thay thế vật liệu truyền thống ()

Thúc đẩy sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường ()

Hiệu quả của việc sản xuất và sử dụng tấm tường Acotec - Vật liệu xanh (P2) ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank