Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chính sách mới

Hải quan tăng cường quản lý gạch ốp lát nhập khẩu từ Trung Quốc

(19/07/2018 4:26:43 PM) Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp quản lý đối với hàng hóa là gạch ốp lát nhập khẩu (NK) từ Trung Quốc nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi gian lận, trốn thuế.


Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị tăng cường thu thập, xử lý thông tin trước, trong và sau thông quan đối với các lô hàng gạch ốp lát nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam để có biện pháp kiểm tra, giám sát, kiểm soát việc làm thủ tục hải quan và kiểm tra sau thông quan đối với các lô hàng. Các đơn vị cần lưu ý tăng cường thu thập, xử lý thông tin đối với trường hợp có các dấu hiệu vi phạm như: Thông tin rao bán hàng hóa trên thị trường là gạch tráng men, tuy nhiên, doanh nghiệp khai báo mặt hàng nhập khẩu là gạch không tráng men để giảm trị giá tình thuế…
 
Tăng cường công tác kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hóa trong quá trình làm thủ tục hải quan đối với việc nhập khẩu gạch ốp lát từ Trung Quốc có dấu hiệu doanh nghiệp lợi dụng khai báo không đúng số lượng, chủng loại, mã số để gian lận về thuế suất, trị giá hải quan hoặc trốn tránh việc thực hiện công bố hợp quy…
 
Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các cán bộ công chức khi thực hiện kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hóa đối với các lô hàng có dấu hiệu trên cần kiểm tra kỹ các tiêu chí chủng loại (tráng men hay không tráng men), số lượng, kích cỡ để xác định chính xác mã số, trị giá hải quan của hàng hóa làm cơ sở xác định đúng số thuế phải nộp; kiểm tra thực tế hàng hóa theo đúng phân luồng của hệ thống và chỉ đạo của lãnh đạo chi cục hải quan trong quá trình làm thủ tục hải quan; và cập nhật cụ thể thông tin về hàng hóa lên hệ thống.
 
Việc giải quyết thủ tục hải quan phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật; yêu cầu doanh nghiệp phải nộp Giấy đăng ký chứng nhận hợp quy có xác nhận của tổ chức chứng nhận hợp quy do Bộ Xây dựng chỉ định theo quy định tại Thông tư 10/2017/TT-BXD để giải quyết thông quan.
 
Mặc khác, các đơn vị rà soát các lô hàng gạch ốp lát nhập khẩu từ Trung Quốc đã được thông quan theo nhóm 69.07 theo các tiêu chí được hướng dẫn, trường hợp phát hiện sai phạm thực hiện ấn định thuế và xử lý vi phạm hành chính (nếu có) theo quy định.
 
Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố phân công cụ thể trách nhiệm từng đơn vị có liên quan. Trường hợp công chức không thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ hải quan và các quy định của pháp luật có liên quan, để doanh nghiệp lợi dụng vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

ximang.vn (TH/ Báo Hải quan)

 

Share |

Các tin khác:

Bộ Tài chính đề nghị bỏ cơ chế khuyến khích phát triển vật liệu khác thay thế tấm lợp amiăng ()

Điều chỉnh, bổ sung mục đích sử dụng mỏ đá vôi làm nguyên liệu sản xuất vôi công nghiệp ()

Phú Yên: Bổ sung 4 khu vực đá granite ốp lát vào Quy hoạch ()

Quảng Ngãi ban hành KH đấu giá quyền khai thác cát, sỏi lòng sông làm VLXD năm 2019 - 2020 ()

Bổ sung Quy hoạch khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ()

Gia Lai ban hành Quy định về lộ trình chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung và kế hoạch sản xuất, sử dụng VLXKN đến năm 2020 ()

Phú Yên nỗ lực xóa bỏ sản xuất gạch bằng lò hoffman ()

Quảng Nam: Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất VLXD phải chứng minh nguồn nguyên liệu hợp pháp ()

Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương đầu tư dự án NM sản xuất vôi, đôlômít công nghiệp tại Ninh Bình ()

Bình Định: Không sử dụng cát xây dựng để phục vụ san lấp công trình ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank