Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin tức quốc tế

FLSmidth giúp Indocement sử dụng nhiên liệu thay thế ở Indonesia

(29/11/2021 8:16:55 AM) PT Indocement Tunggal Prakarsa Tbk (INDOCEMENT) thuộc sở hữu của Heidelberg, đã đặt hàng FLSmidthgiải pháp công nghệ sử dụng nhiên liệu thay thế than trong các dây chuyền sản xuất xi măng. FLSmidth sẽ cung cấp một giải pháp bao gồm thiết bị đốt FLSmidth HOTDISC-S và hệ thống cấp liệu, cho phép sử dụng chất thải đô thị, chất thải công nghiệp và nhiên liệu sinh khối trên Calciner. Đây là một trong giải pháp chứng minh cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh giảm thiểu phát thải "MissionZero" của FLSmidth.


 

Ngành công nghiệp xi măng đang chuyển đổi từ nhiên liệu khai khoáng, sử dụng nhiều carbon dioxide như than đá, sang các loại nhiên liệu thay thế khác, điển hình là các rác thải sinh hoạt có nhiệt trị. Việc giới thiệu các giải pháp chuyển hóa chất thải thành năng lượng ngày càng trở nên hấp dẫn - xét cả trên khía cạnh môi trường và tài chính. Đặc biệt là ở Indonesia, những thách thức trong việc chôn lấp và quản lý chất thải đã khiến chính phủ khuyến khích ngành xi măng tham gia vẫn vấn đề này như một giải pháp quan trọng.
 

Hiện INDOCEMENT vận hành ba nhà máy xi măng với tổng công suất gần 25 triệu tấn/năm, là một trong những nhà sản xuất xi măng hàng đầu của Indonesia. Tại ngoại ô Jakarta, FLSmidth sẽ triển khai cung cấp giải pháp HOTDISC-S mới, có thể biến một loạt các nhiên liệu thay thế, bao gồm chất thải đô thị và nhiên liệu sinh học, thành một nguồn nhiệt đáng kể cho hệ thống buồng đốt SLC Calciner.
 

Carsten Riisberg Lund, Chủ tịch khối Công nghiệp Xi măng FLSmidth cho biết: "Đó là một thách thức ngày càng tăng ở nhiều nơi trên thế giới, với chất thải đô thị tích tụ quá ngưỡng, dân chúng phản ứng và các nhà chức trách đấu tranh để tìm câu trả lời hiệu quả. Ngành công nghiệp xi măng đóng vai trò rất tốt để giải quyết vấn đề này và chúng tôi thấy ngày càng có nhiều nhà sản xuất xi măng thay thế thành công nhiên liệu hóa thạch bằng các chất thải rắn làm nguồn năng lượng. Chúng tôi rất vui vì có thể tham gia vào việc hiện thực hóa kỳ vọng phát triển bền vững của INDOCEMENT, đặc biệt là tại các nhà máy mà chúng tôi đã xây dựng từ năm 2000”.
 


Mô hình hệ thống HOTDISC.


Ông Christian Kartawijaya với tư cách là Chủ tịch của INDOCEMENT đưa ra ý kiến: "Là một tổ hợp sản xuất xi măng liên hoàn, INDOCEMENT có trách nhiệm rất lớn đối với cộng đồng liên quan. Khách hàng cũng mong đợi chúng tôi làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm thiểu việc sử dụng than. Công nghệ FLSmidth HOTDISC mới, được thiết kế tối ưu, là một sự kết hợp hoàn hảo cho hệ thống buồng đốt SLC Calciner của chúng tôi, nhưng quan trọng hơn, nó mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt khi chúng tôi tăng cường sử dụng nhiên liệu thay thế. Tập đoàn FLSmidth với kiến thức về công nghệ và kinh nghiệm tuyệt vời trong việc lắp đặt hệ thống HOTDISC trong dây chuyền, đã mang lại cho chúng tôi sự tự tin lớn về việc hợp tác trong dự án", ông Kartawijaya kết luận.
 

Khả năng thay thế gần như hoàn toàn lượng nhiên liệu tại calciner mà không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoặc hiệu suất lò nung làm cho FLSmidth HOTDISC trở thành một giải pháp hàng đầu trong chương trình MissionZero của FLSmidth. Điều đó cũng củng cố thêm kỳ vọng và niềm tin vững chắc, cho phép các nhà sản xuất xi măng vận hành các dây chuyền của mình với lượng khí thải về zero vào năm 2030.
 

Hợp đồng giữa hai bên đã được ký kết tại một buổi lễ ở Nhà máy CIteureup, Indonesia vào ngày 22/11/2021, với sự hiện diện của Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch, ông Jeppe Kofod.
 

Một số hình ảnh về hệ thống:

 

Nạp liệu các loại rác thải rắn làm nhiên liệu thay thế.


Các khu vực vận hành hệ thống SLC Calciner.
 

ximang.vn

 

Share |

Các tin khác:

Nhà máy Cemex Miami (USA) đạt Chứng nhận Ngôi sao Năng lượng năm 2021 ()

Công ty Lafarge tại Algeria đạt kỷ lục xuất khẩu 2 triệu tấn xi măng ()

Iran: Ngành xi măng chuẩn bị các giải pháp thay thế trong bối cảnh thiếu nhiên liệu ()

Ngành sản xuất xi măng và bê tông cam kết giảm 25% lượng khí thải CO2 vào năm 2030 ()

Nhật Bản sẽ hỗ trợ các nước ASEAN theo dõi lượng phát thải khí nhà kính ()

Thép Việt xuất khẩu sang Philippines không bị điều tra tự vệ ()

Giá điện và khí đốt tại thị trường châu Âu đã tăng vọt ()

Xi măng, sắt thép xuất khẩu sang EU sẽ bị áp thuế carbon ()

Ủy ban Châu Âu sẽ đề xuất chính sách thuế mới về carbon đối với thép, xi măng và năng lượng ()

GCCA phát động cuộc thi “Thúc đẩy công nghệ carbon thấp trong ngành ngành xi măng, bê tông" ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank