Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

VICEM gặp mặt Điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2018

(24/05/2019 7:48:47 AM) Nhân dịp tháng Công nhân 2019 và thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày ra đời ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam (25/12/1899 - 25/12/2019), vừa qua, tại trụ sở cơ quan Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM), lãnh đạo VICEM đã tổ chức gặp mặt các điển hình tiên tiến Lao động giỏi, Lao đông sáng tạo năm 2018 trong Công nhân lao động VICEM.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Thường trực Công đoàn VICEM và 23 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo của các đơn vị thành viên của VICEM.
 
Đồng chí Phạm Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn VICEM báo cáo kết quả phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong Công nhân lao động VICEM 2018.

Trong điều kiện VICEM cũng như các đơn vị thành viên đang trong quá trình tái cấu trúc, sắp xếp lại lao động đã tác động đến đời sống, việc làm, quyền và lợi ích của người lao động, Công đoàn VICEM luôn quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” coi đây là là động lực để phát triển sản xuất, kinh doanh và hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của toàn VICEM.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” diễn ra sôi nổi với những nội dung thiết thực, hưởng ứng phong trào thi đua cán bộ công nhân lao động các đơn vị đã say mê nghiên cứu, năng động, sáng tạo tìm các biện pháp để nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Năm 2018 toàn VICEM có 285 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc được áp dụng số tiền làm lợi trên 27,4 tỷ đồng.

Tiêu biểu trong phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh là : Vicem Hoàng Thạch, Vicem Bỉm Sơn, Vicem Bút Sơn; Vicem Tam Điệp, Vicem Hà Tiên... Qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc đã được khen thưởng.

Ngày 16/5/2019 tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo ngành Xây dựng, Bộ xây dựng và Công đoàn xây dựng Việt Nam đã biểu dương 173 cá nhân điển hình tiên tiến và 14 cá nhân được tặng bằng Lao động sáng tạo, trong đó VICEM có 16 cá nhân điển hình tiên tiến (Lãnh đạo đã trao tặng 04 bằng khen Thủ tướng chính phủ, 03 Bằng khen Tổng Liên đoàn, 05 Bằng khen Bộ Xây dựng và 04 Bằng khen Công đoàn Xây dựng Việt Nam) và 07 cá nhân được tặng bằng Lao động sáng tạo.

Các cá nhân được biểu dương khen thưởng là những công nhân, nhân viên, kỹ sư trực tiếp lao động sản xuất, công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có trình độ học vấn, tay nghề và thời gian công tác, điều kiện làm việc khác nhau; song tất cả có điểm chung là những người lao động cần cù, chịu khó, giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, yêu công việc. Họ là những người luôn khát khao tìm hiểu, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác nhằm nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, cải thiện điều kiện làm việc góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của bản thân và góp phần xây dựng đơn vị phát triển bền vững. Các cá nhân được biểu dương khen thưởng là đại diện xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong cán bộ công nhân lao động toàn VICEM, góp phần xây dựng đơn vị phát triển bền vững; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ; xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

ximang.vn (TH/ Vicem)

 

Share |

Các tin khác:

Hòa Phát xuất khẩu lô thép đầu tiên từ dự án Dung Quất sang thị trường Nhật Bản ()

Long An: Hội thảo khoa học về sử dụng gạch không nung ()

Nhà máy đóng bao Xi măng Long Sơn tại Quảng Ngãi xuất những lô hàng đầu tiên ()

SCG giới thiệu sản phẩm Xi măng SCG Super với công nghệ nano tại Triển lãm Vietbuild ()

Khai mạc triển lãm ảnh “120 năm Xi măng Hải Phòng" ()

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng năm 2019 ()

Hội thảo "Khoa học và Công nghệ VLXD vì sự phát triển bền vững" diễn ra từ ngày 31/10 – 02/11/2019 ()

Họp báo “Triển lãm Vietbuild Đà Nẵng 2019” ()

Hà Tĩnh: Tăng cường toàn diện công tác quản lý nhà nước về khai thác mỏ vật liệu xây dựng ()

Xi măng Long Sơn tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình ()

Hà Nội

19°C

Đà Nẵng

25°C

TP.HCM

24°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank