Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(31/08/2019 9:30:38 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:

1. Vừa qua, Hội thảo chuyên đề kỹ thuật xi măng do Tập đoàn Xi măng The Vissai tổ chức tại khách sạn Mường Thanh Cửa Lò đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Chương trình Hội thảo chuyên đề kỹ thuật xi măng kết thúc, nhưng đã để lại ấn tượng trong lòng những khách mời tham dự về hình ảnh khát vọng phát triển, vươn tầm thế giới của Tập đoàn Xi măng The Vissai, với tâm thế luôn sẵn sàng lắng nghe, cải tiến và phục vụ nhằm đạt được sự đánh giá tốt nhất về chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp trong việc tổ chức chương trình của Tập đoàn Xi măng The Vissai.

2. Giá cát trên cả nước đang tiếp tục tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp xây dựng và các công trình đang thi công. Nguyên nhân được xác định là do lượng cát ở các dòng sông giảm, bởi đập thủy điện, thủy lợi làm hạn chế bồi đắp, đồng thời các hoạt động khai thác đang được giám sát chặt khiến giá tăng cao.


Lý giải việc giá cát tăng nhanh như hiện nay, theo ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), hiện nay có 49/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã cấp phép khai thác gần 692 triệu m3. Sản lượng khai thác này chỉ đáp ứng được khoảng 30 - 40% nhu cầu xây dựng. Hiện nay, trữ lượng cát của cả nước chỉ có khoảng hơn 2 tỷ m3. Trong khi đó, nếu sử dụng cát như hiện nay thì đến 2020, nước ta sẽ không còn cát để đáp ứng nhu cầu xây dựng.

3. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu các địa phương và Sở, ngành liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm mục tiêu xóa bỏ lò gạch thủ công trên địa bàn tỉnh.


Để tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm mục tiêu xóa bỏ lò gạch thủ công trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về xóa bỏ các lò gạch thủ công, lò đứng liên tục và lò vòng trên địa bàn tỉnh.

4. Theo Cục Phòng vệ thương mại, mức thuế hiện tại với phôi thép là 17,3% với thép dài là 10,9% và biện pháp này dự kiến sẽ hết hiệu lực kể từ ngày 22/3/2020 nếu không gia hạn.


Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị tất cả các bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nên đăng ký để làm bên liên quan để có thể bình luận, tiếp cận các thông tin, hồ sơ vụ việc để đảm bảo lợi ích hợp pháp.

5. Từ ngày 4 – 8/9/2019, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 về xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản, trang trí nội ngoại thất, với sự tham gia của hơn 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Triển lãm tập trung giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành bất động sản, trang trí nội ngoại thất, vật liệu xây dựng… Đặc biệt, tại triển lãm, các doanh nghiệp chú trọng giới thiệu những sản phẩm có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao, những vật liệu xanh, thân thiện với môi trường... đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

Tin tức hữu ích:

>> TP.HCM: Nhu cầu chống thấm, sơn sửa gia cố nhà ở tăng cao

>> Xi măng X18 sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tích cực chăm lo công tác an sinh xã hội

>> Giá sắt thép xuất khẩu giảm mạnh

>> Vật liệu mới tan biến ngay khi tiếp xúc với nắng

>> Khuyến khích sử dụng gạch xuyên nước để bảo vệ môi trường

ximang.vn 

 

Share |

Các tin khác:

Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần 2 ()

Tập đoàn Xi măng The Vissai tổ chức Hội thảo chuyên đề kỹ thuật xi măng tại Nghệ An ()

Điểm tin trong tuần ()

Xi măng Long Sơn khởi động chương trình “Cặp sách cùng em tới trường” ()

Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ gần 2.000 tấn xi măng xây dựng nông thôn mới ()

Khởi động BMF 2019 - Diễn đàn Doanh nghiệp vật liệu xây dựng ()

Vicem Hạ Long hỗ trợ 100 tấn xi măng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ()

Cán bộ Công ty CP Xi măng La Hiên nhận chương Vì an ninh tổ quốc ()

Kỷ niệm 90 năm Đảng bộ Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng ()

Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội làm việc tại Công ty Xi măng ở Cẩm Phả ()

bannervicemhatien

Hà Nội

20°C

Đà Nẵng

22°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank